Cải tạo căn bếp nhỏ, đây là những món đồ chị em nhất định phải dùng để dù lắm đồ lỉnh kỉnh thế nào cũng vẫn "đâu vào đấy"

Đây là những cách cực hay để tối ưu không gian, giúp căn bếp trở nên gọn gàng, thoáng đãng hơn hẳn.

1. Kệ xoay đựng gia vị gắn tường

Cách hiệu quả nhất để nới rộng không gian bên và tạo cảm giác gọn gàng nhất chính là sử dụng các loại kệ gắn tường. Hầu như diện tích tường trong căn bếp thường không được tận dụng triệt để, nên nếu có gì gắn được lên tường thì cứ “thả cửa” nhé chị em, miễn là không quá nhiều và trông phải hợp với phong cách của căn bếp.

Cải tạo căn bếp nhỏ, đây là những món đồ chị em nhất định phải dùng để lỉnh kỉnh thế nào cũng vẫn "đâu vào đấy" - Ảnh 1.

Ví dụ như các loại kệ đựng gia vị chẳng hạn. Mấy món này có giá khá rẻ, chỉ khoảng vài chục nghìn cho tới 300.000 đồng tùy chất liệu và kiểu dáng, nhưng có công năng tiện lợi bất ngờ. Phần bàn bếp trở nên thoáng đãng hơn cả, vì các loại mắm muối gia vị đã gọn gàng trên kệ hết rồi, thêm được bao nhiêu chỗ để chế biến và làm việc khác.

Tuy nhiên, khi mua chị em nên tính toán trước xem dùng để đựng gì. Ví dụ chỉ cần đựng vài lọ nhựa gia vị bé xinh thì mua loại dán tường bằng keo cũng được, nhưng nếu đựng chai nước mắm, lọ thủy tinh cỡ lớn thì nên chọn các loại gắn vào tường bằng đinh cho chắc chắn nhé.

2. Kệ bát đũa kê trên bồn rửa

Với những căn bếp rộng rãi thì bồn rửa cần được thiết kế thoáng đáng, sáng sủa. Thế nhưng, nếu bếp nhỏ thì chị em nên xem xét đặt luôn một giá đựng đồ, bát đũa ngay trên bồn để tận dụng không gian thừa.

Cải tạo căn bếp nhỏ, đây là những món đồ chị em nhất định phải dùng để lỉnh kỉnh thế nào cũng vẫn "đâu vào đấy" - Ảnh 3.

Điển hình như mẫu kệ SenNai trên đây, giá 800.000 đồng nhưng được việc lắm: Chất liệu thép chống gỉ, sơn tĩnh điện 5 lớp, là hàng Made in Việt Nam và có thể chứa được tới 20 chén đĩa, đũa thìa, dao thớt, đồ rửa bát cho tới vung nồi. Chiều cao món này lên tới 50cm nên vẫn còn tha hồ khoảng trống ở dưới để thoải mái dùng bồn rửa, và phần chân đứng dạng chữ L sẽ không gây vướng víu khi cần đi chuyển đồ từ mặt bếp xuống bồn.

3. Kệ lò vi sóng

Nhiều chị em thường đặt lò vi sóng lên nóc tủ lạnh luôn cho tiện, nhưng cách này lại gián tiếp làm ảnh hưởng tới hoạt động của cả hai món. Nhưng, nếu đặt riêng lò vi sóng lên bàn bếp thì lại mất một khoảng không đáng lẽ ra dùng đựng được bao nhiêu thứ khác.

Cải tạo căn bếp nhỏ, đây là những món đồ chị em nhất định phải dùng để lỉnh kỉnh thế nào cũng vẫn "đâu vào đấy" - Ảnh 4.

Vì thế, một chiếc kệ lò vi sóng nhỏ thế này chính là vị cứu tinh. Chị em có thể chọn loại có 2, 3 hay 4 tầng nếu muốn, đựng được thêm rất nhiều đồ lỉnh kỉnh mà không làm căn bếp trở nên bừa bộn. Bên cạnh đó còn có loại chỉnh to nhỏ được theo chiều ngang tùy ý, ví dụ như loại phía trên, giá gần 400.000 đồng, làm bằng thép không gỉ sơn nhám trông đẹp mắt hiện đại mà vô cùng gọn gàng.

4. Chậu úp bát đũa gấp gọn

Với những chị em độc thân còn đang thuê nhà thì một chiếc chậu úp bát đũa gấp gọn được thế này sẽ giúp căn bếp đủ gọn gàng, mà khi cần dùng thì lại cực kì tiện lợi. Hầu hết loại chậu gấp này đều làm bằng nhựa hoặc cao su, có lỗ xả nước và thiết kế thông thoáng để bát đũa nhanh chóng khô mà không cần lau bằng khăn.

Cải tạo căn bếp nhỏ, đây là những món đồ chị em nhất định phải dùng để lỉnh kỉnh thế nào cũng vẫn "đâu vào đấy" - Ảnh 5.

Giá mấy loại chậu này cũng rẻ thôi, chỉ khoảng 100.000 - 200.000 đồng. Nếu không dùng chỉ cần gấp lại treo lên tường hoặc cất trong tủ, gọn gàng không tốn diện tích mấy.

Ngoài ra, chị em có thể tham khảo thêm loại giá úp bát đũa đặt thẳng lên mặt bồn rửa, khá tiện lợi cả khi cần rửa đồ ăn, rau dưa thịt cá...

5. Móc treo đa năng kẹp tủ

Nếu không thích dùng kệ đặt trên bồn rửa thì chị em có thể xem xét loại móc treo đồ đa năng kẹp vào tủ bếp này. Thiết kế đơn giản thôi mà rất chắc chắn, không cần dán hay đóng đinh cũng có thể giữ được cả dàn cốc chén và đủ thứ dụng cụ nấu nướng. Nước thừa sẽ nhỏ giọt xuống bồn ở ngay dưới, tiện lợi quá luôn.

Cải tạo căn bếp nhỏ, đây là những món đồ chị em nhất định phải dùng để lỉnh kỉnh thế nào cũng vẫn "đâu vào đấy" - Ảnh 6.

Mỗi chiếc móc thế này có giá chỉ khoảng vài chục nghìn đồng, chị em có thể mua sẵn vài cái để dùng ở những chỗ khác, hoặc chuyển qua mua loại móc dính tường, hút chân không… cũng rẻ và tiện không kém.

6. Bàn bếp gắn tường, gấp gọn

Có một giải pháp cực kì tiện lợi để nới rộng không gian nấu nướng mà ít người để ý, đó là lắp thêm bàn bếp gắn tường loại gấp gọn được.

Cải tạo căn bếp nhỏ, đây là những món đồ chị em nhất định phải dùng để lỉnh kỉnh thế nào cũng vẫn "đâu vào đấy" - Ảnh 7.

Tùy vào kích thước, chất liệu và nơi đặt làm mà giá cả có thể từ vài trăm đến hơn 1 triệu đồng, nhưng nhìn chung những loại bàn này đều cực kì có ích mỗi khi làm tiệc tại nhà hay cần nấu nhiều đồ ăn. Nếu không dùng tới chỉ cần hạ chân chống xuống là căn bếp lại rộng rãi gọn gàng như ban đầu.

Tuy nhiên, khi đặt mua/đóng bàn, chị em nên chú ý làm kiểu chân chống thật chắc chắn vì sẽ phải đặt đồ nặng lên, hoặc khi chặt thịt thì không “rụng” xuống đất vì yếu.

Chia sẻ
Đọc thêm