Giận chị chồng đến mức không nhìn mặt nhau, vậy mà bỗng dưng chị tìm đến nhà rồi nhờ vả tôi một việc nực cười

Chị chồng ngồi xin lỗi, nói đã nhận ra lỗi sai của mình và mong tôi tha thứ cũng như giúp đỡ chị. Nhưng làm sao tôi có thể quên được những ngày tháng đau khổ mà chị đã gây ra cho tôi?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Tôi và chồng mới chuyển ra ngoài ở riêng sau 2 năm sống đau khổ ở nhà chồng. Bố mẹ chồng tôi hiền thật nhưng hiền đến mức nhu nhược. Ông bà vừa thương vừa sợ con gái nên đối với họ, chị chồng tôi nói gì cũng đúng. Chị ấy hơn 34 tuổi, chưa lấy chồng, tính khí thất thường, thích bịa đặt chuyện xấu cho tôi. 

Mâu thuẫn giữa tôi với chị chồng có thể nói tích tụ càng lúc càng nhiều và rồi tôi bùng nổ bằng việc đòi ly hôn, bỏ về nhà ngoại ở. Chồng tôi khi đó mới sợ mất vợ và đi theo tôi.

Suốt mấy tháng không nhìn mặt nhau, chị chồng bỗng tìm đến nhà rồi nhờ vả tôi một việc nực cười - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tôi kể sơ sơ vài chuyện cho Hướng Dương nghe: tôi có thai, chị chồng cứ xỉa xói rồi còn thúc ép chồng tôi đem đứa bé đi xét nghiệm ADN cho chắc chắn là con cháu trong nhà. Tôi nghén, chị ấy mua cá về để đầy tủ lạnh, bữa cơm nào cũng có món cá tanh khiến tôi nôn ói. Tôi ở cữ, mẹ chồng chăm sóc thì chị ấy đi ra mắng một câu, đi vào đá một cái, thái độ như muốn tống khứ mẹ con tôi ra khỏi nhà. Đấy, thử hỏi làm sao tôi sống nổi với một bà cô bên chồng khắc nghiệt như thế.

Thế mà hôm qua, chị chồng lại đem thiệp cưới qua mời vợ chồng tôi, còn xin lỗi và mong vợ chồng tôi tha thứ. Chị ấy nói đã có bầu rồi nên mới hiểu được tôi đã khổ sở như thế nào? Chị ấy mong vợ chồng tôi trải ga giường hộ đồng thời cho mượn 50 triệu để trả chi phí đám cưới. Hướng Dương ơi, tôi vẫn còn giận lắm, hận lắm nên không muốn làm cho chị ấy bất cứ chuyện gì? Theo Hướng Dương, tôi có nên giúp chị ấy không? (manhquan...@gmail.com)

Suốt mấy tháng không nhìn mặt nhau, chị chồng bỗng tìm đến nhà rồi nhờ vả tôi một việc nực cười - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Bạn đã ra ở riêng, có chồng yêu thương và đồng hành bên cạnh, tại sao không buông bỏ những hận thù. Càng giữ càng mệt mỏi và biến những hận thù ấy thành gánh nặng trong trái tim. Tại sao bạn cứ giữ những gánh nặng ấy làm gì để mình lúc nào cũng chỉ thấy bóng đêm?

Chị chồng bạn đã nhìn thấy lỗi sai và hối lỗi chân thành, bạn cũng không nên ghim những lỗi lầm ấy nữa. Một khi bạn chấp nhận buông bỏ hận thù xưa, không chỉ bạn cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái, hạnh phúc, mà còn khiến chồng và gia đình chồng nể phục. Bao dung, tha thứ còn là cách để bạn cảm nhận cuộc sống đầy màu sắc tươi đẹp và đón nhận những điều kì diệu hơn.

Về việc giúp đỡ chị chồng, hi vọng bạn và chồng sẽ bàn bạc rồi thống nhất quyết định cuối cùng. Biết đâu sau lần giúp đỡ này, mâu thuẫn được cởi hết, tình cảm của bạn và cả gia đình chồng sẽ tốt đẹp hơn. Thế nên hãy giữ tâm mình thanh tịnh và tích cực hơn nhé!

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm