Canh chua chả mực thanh mát ai cũng mê!

Bambou,
Chia sẻ

Món canh chua chả mực rất hợp dùng trong những ngày nắng nóng bởi vị chua dịu, thơm mát cực kì dễ ăn.


Canh chua chả mực



Canh chua chả mực

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh chua chả mực:

- 1 con mực (chọn loại mực có thân dày để khi quết chả được dai ngon)

- 1 quả cà chua

- Vài nhánh cần tây

- 1 củ hành trắng

- Nước mắm

- Tiêu, ớt, chanh

- Bột bắp



Canh chua chả mực

Mực làm sạch, rửa nước muối, để ráo. Dùng khăn lau cho khô. Cắt mực thành những miếng cỡ 3 ngón tay.


Canh chua chả mực

Ướp mực với chút nước mắm, tiêu, hành, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh bột bắp. Trộn đều, để 15 phút cho mực thấm gia vị.


Canh chua chả mực

Xay nhuyễn mực. Sau đó dùng muỗng lớn quết mực cho dai.


Canh chua chả mực

Cà chua cắt múi cau. Cần tây cắt khúc, lá và thân để riêng. Củ hành trắng cắt múi cau.


Canh chua chả mực

Nấu nồi nước sôi, dùng tay viên từng viên chả mực vào nồi. Khi thấy viên chả nổi lên trên là đã chín, nêm nếm với nước mắm, bột nêm cho vừa miệng.


Canh chua chả mực

Cho cà chua và thân rau cần vào.


Canh chua chả mực

Đợi nước sôi trở lại, cho hành tây và lá cần vào. Nhắc xuống ngay cho lá cần giữ được màu xanh.


Những khi trời nóng nực, thường những món ăn có vị chua chua nhè nhẹ được ưu ái hơn. Bát canh chua chả mực với các loại rau xanh mát, thêm vị chua nhè nhẹ của nước dùng cộng với những miếng chả mực thơm ngon sẽ giúp bạn xua tan cái nóng oi bức ngày hè! Khi ăn, vắt chút nước cốt chanh vào canh để tạo vị chua thanh cho món ăn. Ăn kèm nước mắm nguyên chất có dầm ớt.

Canh chua chả mực

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh chua chả mực này nhé!

Chia sẻ