Giải Ngôi sao xanh bát nháo: Việt Hương tức giận chất vấn BTC, Kim Xuân mắng nghệ sĩ trẻ tự ý bỏ về

Việt Hương cho rằng các đề cử của giải thưởng Ngôi sao xanh có tiêu chí chấm giải không rõ ràng nên muốn rút khỏi đường đua.

Chiều 28/11, BTC giải Ngôi sao xanh 2019 có buổi công bố đề cử diễn ra tại TP. HCM. Tuy nhiên, khác với kỳ vọng của ekip tổ chức, chương trình trở nên căng thẳng khi có nghệ sĩ trẻ bỏ về giữa chừng, Việt Hương bức xúc đứng hẳn dậy chất vấn vì các đề cử chưa được thỏa đáng.

Theo đó, tại Ngôi sao xanh 2019, Việt Hương có 3 đề cử gồm Phim truyền hình xuất sắc nhất (cho phim Nhà ông Hoàng có vàng), Phim chiếu mạng hay nhất (cho phim Trật tự mới) và Nữ diễn viên phim chiếu mạng xuất sắc nhất (cho vai Ông Nội trong phim Trật tự mới). Sau khi đọc các đề cử, Việt Hương đứng dậy chất vấn BTC với những câu hỏi khá "thời sự".

Giải Ngôi sao xanh bát nháo: Việt Hương tức giận chất vấn BTC, Kim Xuân mắng nghệ sĩ trẻ tự ý bỏ về - Ảnh 2.

Việt Hương.

Trong phần tranh luận của mình, Việt Hương hỏi rằng quan điểm khi chấm giải của hội đồng nghệ thuật là như thế nào đối với những phim khai thác đề tài nhạy cảm như xã hội đen, giang hồ, đồng tính. Liệu khi chấm giải, có sự thiên vị nào dành cho phim khai thác đề tài học đường chính thống hay không. Việt Hương không muốn để fan của mình đổ xô đi bình chọn cho giải thưởng nhưng tiêu chí giải lại mập mờ, không rõ ràng.

Giải Ngôi sao xanh bát nháo: Việt Hương tức giận chất vấn BTC, Kim Xuân mắng nghệ sĩ trẻ tự ý bỏ về - Ảnh 3.

Giải Ngôi sao xanh bát nháo: Việt Hương tức giận chất vấn BTC, Kim Xuân mắng nghệ sĩ trẻ tự ý bỏ về - Ảnh 4.

Việt Hương tỏ ra bức xúc khi hội đồng chuyên môn chấm giải không có tiêu chí rõ ràng.

Tiếp đến, diễn viên trẻ Võ Đăng Khoa - người đóng vai Mến phim Ghe bẹo ghẹo ai được đề cử hạng mục Diễn viên phim chiếu mạng xuất sắc nhất, cũng nói về chính trường hợp của mình là vào vai chuyển giới. Thấy tình hình căng thẳng, đạo diễn Lê Hoàng - thành viên của hội đồng nghệ thuật đã lên tiếng giải đáp: "Cá nhân tôi cho rằng nghệ sĩ cần xem xét yếu tố bộ phim có tốt cho xã hội hay không, tốt đến mức nào – điều này không nằm trong nhân vật hay thể loại phim. Tôi tin rằng những nghệ sĩ ngồi đây hôm nay là người tử tế, có sản phẩm văn minh dù cho có qua kiểm duyệt hay không; nhưng sẽ có đề tài tốt cho xã hội và có đề tài không tốt bằng. Tôi lấy ví dụ, trẻ con xem phim chiếu mạng về đề tài học đường vẫn hay hơn là xã hội đen. Ở tuổi chúng, chuyện trường lớp với gần gũi, dễ hiểu và tác động tích cực hơn. Với một học sinh lớp 8 – 9, thế giới giang hồ không quan trọng bằng thế giới trường học".

"Vì vậy, nếu có hai phim về học đường và xã hội đen hay ngang nhau, tôi sẽ bỏ phiếu cho phim về học đường. Tôi xin nhắc lại rằng mình không kỳ thị dòng phim xã hội đen hay đánh giá thấp diễn viên đóng vai giang hồ; nhưng tôi phải nghĩ đến tác dụng xã hội của nó. Tôi không điên đến nỗi nghĩ rằng hễ giang hồ là xấu, vì tôi biết có những tấm gương người trong giang hồ làm chúng ta xúc động. Nhưng xét trong mặt bằng chung của xã hội, những gì tốt đẹp mà không có yếu tố xã hội đen vẫn tốt hơn".

Giải Ngôi sao xanh bát nháo: Việt Hương tức giận chất vấn BTC, Kim Xuân mắng nghệ sĩ trẻ tự ý bỏ về - Ảnh 5.

Võ Đăng Khoa.

Không đồng tình với Lê Hoàng, Việt Hương lập tức đáp trả: "Hóa ra, nếu lên bàn cân giữa phim trường lớp với phim giang hồ thì đề tài trường lớp nặng ký hơn". Cuối chương trình, trước khi ra về Việt Hương bày tỏ rằng chị cảm thấy không thỏa mãn với cách giải thích về tiêu chí chấm giải của hội đồng nghệ thuật Ngôi sao xanh.

Giải Ngôi sao xanh bát nháo: Việt Hương tức giận chất vấn BTC, Kim Xuân mắng nghệ sĩ trẻ tự ý bỏ về - Ảnh 6.

Đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ.

Ngoài trường hợp của Việt Hương, ngay trong buổi họp báo này, NSND Kim Xuân cũng lên tiếng chỉ trích những nghệ sĩ trẻ đã tức giận bỏ về giữa chừng. Buổi họp báo mời khá nhiều sao trẻ nhưng chỉ dự đến giữa chừng là họ đã ra về.

Chia sẻ
Đọc thêm