Giải mã sự tích "thoát ế" ngày Thất tịch với những minh chứng hùng hồn cho việc "ngồi im, tình sẽ đẹp như phim"

Không chỉ gắn liền với sự tích ông Ngâu, bà Ngâu mà các bạn trẻ hiện đại thời nay còn đồn đoán vào 1 khả năng đặc biệt của ngày này. Đó chính là ngày "thoát ế".

Chắc hẳn sẽ không mấy người để ý hôm nay là ngày 7/7 Âm lịch - ngày lễ Thất Tịch. Không chỉ gắn liền với sự tích ông Ngâu, bà Ngâu mà các bạn trẻ hiện đại thời nay còn đồn đoán vào 1 khả năng đặc biệt của ngày này. Đó chính là ngày "thoát ế".

Không phải bỗng dưng mà câu chuyện "yêu xa" của Ngưu Lang - Chức Nữ cả năm chỉ được gặp nhau đúng 1 ngày Thất tịch lại nằm trong trái tim nhiều người đến thế.

Người ta tin rằng hai người yêu nhau nếu cùng ngắm sao Ngưu Lang - Chức Nữ trong đêm mùng 7 tháng 7 sẽ mãi mãi bên nhau. Chính vì thế, vào hôm nay, các đôi lứa yêu nhau thường đến chùa, làm lễ và cầu mong cho tình duyên bền vững, son sắt.

Với những ai còn đang lẻ bóng, cô đơn thường sẽ mong cầu cho mình gặp được "nửa kia" để sớm có một kết thúc viên mãn nhất.

Người ta thường nói rất nhiều về duyên phận và thực tế đã chứng minh, đôi khi những mối duyên tình cờ đó thường đến thật bất ngờ.

Điển hình như mới đây, một chàng trai trẻ người Đài Loan có tên Xu Zhewei đã đăng tải câu chuyện tình yêu rất tình cờ và lãng mạn của mình khiến nhiều người có thêm niềm tin vào sự an bài của số phận.

Xu Zhewei đã nên duyên với một cô gái đến từ Trung Quốc sau khi cùng nhau trải qua 1 chuyến bay bão táp từ Trung Quốc về Đài Loan.

1

Cuộc gặp gỡ tình cờ giữa chàng trai và cô gái trên máy bay

Theo chia sẻ của nam chính, anh lên chuyến bay để trở về quê nhà Đài Loan sau khi bị đuổi việc. Trước khi lên máy bay, anh đã để ý một người phụ nữ nhỏ nhắn chạy xung quanh với chiếc túi rất to. Sau đó, tình cờ là họ ngồi trên cùng một hàng trên máy bay. Khi nhờ anh giúp đặt hành lý vào khoang trên cao, cô gái có tên Liu đã mời anh vài quả cherry và họ bắt đầu trò chuyện.

Cặp đôi yên tâm tiếp tục nói chuyện với nhau cho đến khi máy bay bắt đầu lắc lư. Không lâu sau đó, sự hỗn loạn bắt đầu diễn ra, có lẽ kéo dài trong vài phút, buộc cặp đôi phải tiến đến gần nhau hơn.

2

Cặp đôi đã ngồi sát vào nhau hơn do máy bay bắt đầu rung lắc

3

Cái nắm tay định mệnh đã khiến cho 2 người xa lạ trở nên thân thiết và gắn bó hơn từ lúc nào!

Rất may mắn, chuyến bay đã hạ cánh an toàn. Ở Đài Loan, Xu đã giúp Liu khám phá thành phố Đài Bắc, mua thẻ giải trí, đồ uống 7-11 và cả thẻ đường sắt MRT cho cô bạn người Trung Quốc.

Cuối cùng thì Xu đã quyết định tỏ tình và nhờ vậy, họ đã trở thành một cặp nhờ định mệnh là một cái nắm tay trên máy bay.

Hiện tại câu chuyện nên duyên giữa Xu và Liu đang được chia sẻ rộng khắp trên MXH. Nhiều người không khỏi xuýt xoa và có thêm niềm tin rằng một nửa của mình vẫn chờ gặp mình ở đâu đó như cặp đôi trên.

Trước đó ở Việt Nam, câu chuyện về cặp đôi 9X bỗng nên duyên vợ chồng nhờ comment dạo cũng từng gây "sốt" mạng xã hội cách đây ít tháng trước.

Theo bài của chủ nhân facebook cô nàng Trinh Thảo Phạm chia sẻ, cô cùng chồng bén duyên với nhau nhờ những dòng comment dạo. Chuyện bắt đầu từ trước ngày 27/3/2018, trong lúc chồng của cô bạn, là Quốc Đạt lang thang bình luận dạo "thả thính", mà Trinh cũng là người thích đọc comment dạo.

Theo lời Thảo Trinh, lúc đó Quốc Đạt đang thả thính với một cô gái khác, với ý định đùa giỡn, nàng lập tức vào trêu: ''Chồng với chả con, không về nấu cơm cho vợ còn đi thả thính'', chàng cũng hài hước trả lời: "Chồng về ngay đây''.

Liền sau đó, cô gái gửi lời mời kết bạn cho chàng trai, từ hai người xa lạ, họ nhanh chóng trở thành bạn bè. Kể từ đó, Trinh và Thảo bắt đầu những tin nhắn và cuộc gọi làm quen.

Tưởng trêu đùa, Trinh vào ghẹo đòn, ai dè Đạt dính thính và cô cũng dính thính theo luôn.

1

Chuyện thật như đùa, nên duyên vợ chồng nhờ đam mê comment dạo

Mặc dù bén duyên qua lần comment dạo, nhưng cũng như các cặp đôi khác khi yêu, họ cũng có những lúc giận dỗi, cãi nhau nhưng sau cùng họ vẫn đến được với nhau.

3

Cặp đôi cùng nhau trải qua những cung bậc cảm xúc trong tình yêu

Từ hai người xa lạ, không có đến cả một người bạn chung trên facebook và cả ngoài đời thật, và đến bây giờ, sau nhiều thời gian thử thách họ đã nên vợ thành chồng trong lời chúc tụng, tung hoa của bạn bè, gia đình.

2

Cặp đôi đã nên duyên vợ thành chồng sau những ngày "rắc thính" thành công.

Cùng từ câu chuyện tình bất ngờ và đầy duyên số giữa Xu và Liu hay Thảo Trinh và Quốc Đạt, dân ế lại càng được đà khẳng định khi theo chủ nghĩa: "Cứ ngồi yên, tình yêu lù lù sẽ tới". Biết đâu Thất tịch năm nay bạn lại "thoát ế".

Chia sẻ
Đọc thêm