Yêu xa chẳng phải viễn cảnh gì kinh khủng nếu 2 bạn thực hiện vài điều đơn giản này

Yêu xa không hề đáng sợ bởi chỉ bằng một vài biện pháp đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thu hẹp khoảng cách địa lý của mối quan hệ.

Yêu xa không phải là chuyện hiếm gặp và rất nhiều người cho rằng mối quan hệ bị ngăn cách về mặt địa lý sẽ không thể bền lâu. Tuy nhiên, không phải lúc nào những cuộc tình bị khoảng cách chia rẽ cũng kết thúc trong tàn lụi.

Biện pháp duy trì mối quan hệ bền vững từ chia sẻ của những cặp đôi yêu xa - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nếu có đủ quyết tâm và dành tất cả tình cảm cho nhau, mối quan hệ hoàn toàn có thể duy trì và thậm chí bền chặt hơn nữa. Dưới đây là chia sẻ của những phụ nữ đang yêu xa và bí quyết duy trì "lửa tình" lâu dài:

Thống nhất thời gian

"Chúng tôi chia sẻ cho nhau thời gian biểu qua mạng xã hội, gọi video. Cả hai sống ở thành phố khác nhau nên tôi và anh ấy rất khó để lên lịch hẹn. Việc làm này cho phép chúng tôi biết dự định của nhau và thời gian rảnh để lên kế hoạch. Cả hai thường hẹn nhau lên mạng trò chuyện khi có thời gian rảnh rỗi" - Ashley, 31 tuổi.

Những lá thư tay

"Khi mới quen, tôi và anh ấy sống cách nhau rất xa. Không chỉ ngăn cách về địa lý, công việc của cả hai đều bận rộn nên không có thời gian hẹn hò. Những gì tôi có thể làm là viết thư và gửi cho anh ấy như một món gặp mặt. Dần dần, những lá thư có thể xếp thành một quyển sổ như nhật kí, lưu giữ mọi thứ về mối quan hệ. Ngay cả tới bây giờ, khi đã kết hôn, chồng tôi vẫn mang theo cuốn sổ đó bên người trong những chuyến công tác hoặc khi anh ấy đi xa. Dù đều bận rộn hơn khi có con và không thể dành nhiều thời gian chăm chút cho nhật ký về mối quan hệ, mỗi lần nhìn lại trang viết về những năm tháng đầu tiên hẹn hò, tôi lại thấy vô cùng xúc động" - Jacqueline, 36 tuổi.

Tìm thứ gì đó kết nối

"Tôi và anh ấy quen nhau qua một trò chơi trên mạng nên dù không hẹn hò, chúng tôi vẫn liên lạc với nhau thường xuyên trên game. Cả hai dành thời gian để nói chuyện với nhau ít nhất một lần trong ngày. Đam mê trò chơi thực sự đã giúp chúng tôi kết nối với nhau" - Tiffany, 32 tuổi.

Dành thời gian cho đối tác

"Dù có bận rộn thế nào, tôi đều dành ra một vài phút trò chuyện cùng anh ấy hàng ngày. Việc liên lạc thường nhật giúp cả hai không bị xa cách mà luôn gắn kết với nhau. Anh ấy rất biết cách nói chuyện và chúng tôi dành không ít thời gian để chat và gọi điện. Về cơ bản, cả hai có thể liên lạc cho nhau bất cứ khi nào rảnh rỗi" - Lauren, 35 tuổi.

couple1

Ảnh minh họa

Gửi cho nhau hình ảnh và video về cuộc sống thường nhật

"Chúng tôi gửi cho nhau video và hình ảnh về cuộc sống hàng ngày. Điều này rất hữu ích trong việc duy trì mối quan hệ khi tôi và anh ấy xa cách. Đôi khi tôi có cảm giác như cả hai đang thực sự ở bên nhau vậy. Thật tuyệt vời khi nửa kia biết đến những gì tôi làm hàng ngày, từ việc gặp gỡ bạn bè đến vui chơi, giải trí" - Steph, 30 tuổi.

Lập lịch hẹn cụ thể

"Khi tôi và bạn trai yêu xa được bốn năm, mỗi ngày vào một khoảng thời gian nhất định, chúng tôi sẽ 'ăn trưa cùng nhau' qua mạng xã hội. Thói quen này trở thành động lực thúc đẩy mối quan hệ thêm bền chặt hơn. Để chống lại sự cô đơn, lên kế hoạch cùng nhau là điều vô cùng quan trọng và thiết yếu. Sự phấn khích và niềm vui khi cùng nhau sắp xếp thời gian nhắc nhở chúng tôi nhớ nhau đến nhường nào" - Casey, 25 tuổi.

Nếu tình cảm đủ lớn và tìm được cách thức phù hợp, bạn và đối tác vẫn có thể duy trì mối quan hệ dù bị khoảng cách chia rẽ. Rất có thể, yêu xa chỉ là một thử thách nhỏ, giúp cả hai có thêm niềm tin cho nhau và là nền tảng để xây dựng mối quan hệ bền vững và lâu dài.

Theo Glamour

Chia sẻ
Đọc thêm