Ghé thăm trường làm kem nổi tiếng thế giới
Gelato, loại kem làm từ nguyên liệu tự nhiên có từ thời Phục Hưng, từ lâu đã trở thành món ăn đặc trưng, niềm tự hào của đất nước Italy xinh đẹp.
Cứ ba tuần trong một tháng, những sinh viên yêu thích món kem đặc biệt của nước Ý từ các nơi trên thế giới lại tập trung tại Bologna, Italy để tham dự khóa học đặc biệt tại đại học Carpagiani Gelato. |
Gelato là món tráng miệng làm từ kem truyền thống có từ lâu đời tại Địa trung hải. Những người Italia sau này đã tìm cách mày mò và sáng tạo ra chiếc máy làm kem siêu mịn cho phép trộn nhiều hương vị để mang đến một món ăn hấp dẫn hơn. |
Giáo viên hướng dẫn Gianpaolo Valli đang diễn giải cách để tính toán và cân bằng lượng đường, chất béo để tạo ra một sản phẩm tươi ngon. |
Những sinh viên sau khi tốt nghiệp khóa học này hi vọng sẽ mở được những hiệu kinh doanh nho nhỏ tại quê nhà. |
Số học sinh nhập học tại trường tăng 87% so với năm ngoái. Đây được coi là một trong những ngành kinh doanh đang rất hút khách trên thế giới.. |
Một sinh viên phải bỏ ra khoảng 1000 đô la cho một tuần học tập tại đây. |
Trường được đặt tên theo anh em nhà Carpigiani, Bruto và Poerio, những người đã sáng tạo nên chiếc máy làm gelato đầu tiên. |
Trường đại học còn có một cửa hàng mở cửa rộng rãi cho người dân yêu thích món gelato do chính tay những sinh viên thực tập ở đây thực hiện. |
Một góc làm gelato tại nhà bếp của trường đại học. |
Khi kết thúc khóa học, các sinh viên sẽ phải trình bày đề án về món Gelato đặc biệt theo ý tưởng của chính họ. |
James Coleridge, một sinh viên từ Canada, đang nếm thử món gelato hấp dẫn ngay tại lớp học. |