Làm kem mà không cần máy
Một ly kem mát lạnh sẽ xua tan mọi mệt mỏi ngày nắng nóng giúp bạn sảng khoái và tỉnh táo. Tự làm kem ăn tại nhà không hề khó, bạn hãy thử xem nhé.
Ưu điểm của việc làm kem bằng máy là thành phẩm sẽ mịn và kem mượt hơn. Khi làm đông bất cứ thứ gì từ trạng thái lỏng thành cứng nó sẽ đóng thành các tinh thể đá, vậy nếu bạn làm kem bằng tay để tránh kem đông cứng như đá bạn phải tìm cách “phá vỡ” các tinh thể cứng này càng nhiều càng tốt.
1. Chuẩn bị hỗn hợp kem rồi cho vào tủ ướp lạnh
2. Đổ hỗn hợp này sang một cái âu inox hoặc khay nhựa (vật liệu chịu lạnh tốt)
4. Lúc này kem bắt đầu đông lại ở các góc của khay. Lấy khay ra khỏi tủ lạnh và đảo thật kỹ bằng một cái thìa hoặc muôi. Trộn thật đều và đánh tan tất cả những chỗ vừa đóng đá. Rồi lại cho khay kem trở lại tủ lạnh.
5. Tiếp theo cứ 30 phút lại kiểm tra khay kem một lần và nhớ là mỗi lần như thế bạn phải đảo kem thật kỹ vì nó sẽ đông cứng lại. Nếu có máy xay cầm tay thì bạn có thể dùng để đánh cho kem mịn.
6. Cứ kiểm tra kem và đánh đều như thế rồi lại cho vào tủ cho đến khi kem đông lại. Sẽ mất khoảng 2 đến 3 giờ cho công đoạn này.
1 cốc sữa
1 nhúm muối
¾ chén đường
Vani
5 lòng đỏ trứng
Cách làm:
Đun nóng sữa, muối và đường. Cho vani vào nồi sữa, đảo đều.
Đánh lòng đỏ trứng thật đều trong một cái bát rồi cho một ít sữa ấm vào đánh cùng. Sau đó đổ hỗn hợp trứng sữa này trở lại nồi đun.
Để lửa thật nhỏ và đảo đều tay và cạo sát thìa xuống dưới đáy nồi để tránh các mảng bám. Ngoáy như vậy đến khi hỗn hợp sánh lại, nhấc cái thìa lên thấy sánh đặc và có độ bám là được.