Kem mát lạnh

,
Chia sẻ

Cái nóng nực oi bức của những ngày hè sẽ ngay lập tức bị xua tan với những ly kem mát lạnh, ngọt và từ từ tan trong miệng. Bạn thử cảm giác này chưa?

1. Kem Chocolate : ( sử dụng sữa tươi )

( Cho khoảng 3- 4 người )
 
Nguyên liệu:

500 ml sữa
4 lòng đỏ trứng
150 gr chocolate đã hơ nóng chẩy
80 g đường
Một hộp kem tươi, đánh nổi nếu có thể
 

Cách làm:

Đánh lòng đỏ trứng và đường cho mịn
Trong một nồi, đun sữa tươi và chocolate, dùng cây quấy soup, quấy liên tục.
Khi sữa sôi mấp máy, rót sữa từ từ sang bát kem trứng, vẫn dùng phới đánh trứng thủ công, quấy đều cho kem sữa tan đều.
Bỏ lại hỗn hợp trên vào nồi, để trên lửa thật nhỏ, quấy đều tay tiếp cho đến khi kem hơi nặng tay ( nếu cẩn thận thì đặt một chảo với ít nước để đun cách thuỷ cho khỏi dính ) Thời gian đun chỉ 5- 6 phút.
Bỏ ra ngoài, quấy thêm một lúc cho kem nguội bớt.

Khi kem nguội hẳn, bỏ kem tươi, quấy đều lại một lần rồi cho vào hộp, để ngăn đá.


2. Kem vani ( sử dụng sữa tươi )
Nguyên liệu:

500 ml sữa
200 g đường
4 lòng đỏ trứng
250 ml kem tươi, đánh nổi nếu có thể
vani
 


Cách làm:

Đánh trứng và đường cho bông mịn
Sữa đem đun với vani trong một nồi, khi sôi mấp máy, rót sữa từ từ sang bát kem trứng, tay quấy đều liên tục
Rót bát kem trứng sữa trở lại nồi, đun trên lửa nhỏ và quấy đều tay thêm một lúc đến khi kem nổi, hơi dầy lên và nặng tay
Bỏ kem ra, quấy thêm một chút, cho nguội

Khi kem nguội hẳn, bỏ chỗ kem tươi vào quấy đều rồi bỏ hộp cho tủ đá.

* Cùng cách này các bạn làm tương tự cho những nguyên liệu khác, nếu là hoa quả thì nên để sống, không đun.
* Liều lượng tùy người dùng, thay đổi nếu cần ( gấp đôi hoặc... )
* Khi làm loại hoa quả nào nhiều bột, đặc quá, thì thêm kem tươi hoặc sữa tươi sao cho vừa.
 
 
Theo WTT
 
Chia sẻ