Gặp hàng trăm người đàn ông trên ứng dụng hẹn hò, không ngờ cô nàng "trúng số" sau khi thuê người dọn nhà

Quân, Theo Helino
Chia sẻ

"Cuộc sống mới đầy cô đơn và buồn tẻ tại căn nhà mới cuối cùng lại mang đến cho tôi một mối tình hạnh phúc tuyệt đẹp", Louise Voss chia sẻ.

Tôi bắt đầu hẹn hò qua mạng sau lần ly hôn ở tuổi 30. Tính đến nay, tôi đã gặp mặt cả trăm anh chàng nhưng chỉ có có một vài mối quan hệ thật sự sâu sắc. Tuy vậy, chúng đều kết thúc ngắn ngủi và chẳng hề có kết quả. Thậm chí, sau một vài lần ngỡ tưởng đã gặp được nửa phù hợp, tôi mới phát hiện họ đã kết hôn và có con.

Cứ như vậy, tôi chẳng thể tìm thấy một nửa của đời mình. Rất nhiều người bạn của tôi đã tìm được tổ ấm thông qua các trang mạng hẹn hò và luôn thắc mắc liệu có phải tôi quá kén chọn hay không.

Trên thực tế, tôi không dễ dàng nhận lời yêu chỉ từ một vài tin nhắn qua mạng bởi chúng ta không hề hiểu rõ một người qua những cuộc trò chuyện trực tuyến. Tôi e ngại mọi người không chia sẻ sự thật về bản thân trong khi tính chất công việc khiến tôi khá bận rộn, khó có thể sắp xếp lịch hẹn hò cố định. Có lẽ chính vì điều này mà đường tình duyên của tôi khá lận đận.

3024

Louise Voss - người phụ nữ trong câu chuyện.

Quyết định táo bạo

Thế nhưng, số phận luôn ẩn chứa nhiều điều bất ngờ. Chỉ với một cuộc gặp gỡ tình cờ, cuộc đời tôi đã rẽ sang hướng khác. Vài năm trước, gia đình tôi gặp rất nhiều chuyện. Cô con gái lớn chuyển ra ngoài và mẹ tôi không may qua đời vì bệnh. Bà mất đi để lại cho tôi và anh trai một căn nhà tại Salisbury, vốn cho thuê gần 10 năm. Trong khi anh trai muốn bán thì khi tôi lại không đồng tình bởi nơi này chứa rất nhiều kỷ niệm lúc tôi còn thơ ấu.

Tôi lớn lên ở Salisbury nhưng sau đó chuyển tới sống tại Luân Đôn. Tính ra tôi đã không về Salisbury được gần 30 năm, kể từ lúc tốt nghiệp đại học cho tới lúc đứa con gái đầu lòng tròn 6 tuổi. Khi con gái trưởng thành và muốn chuyển đi, tôi bắt đầu sống một mình. Dù vui vì có nhiều bạn bè ở thành phố lớn, tôi vẫn thấy cô đơn và phần nào nuối tiếc cuộc sống trước đây.

Tôi đã từng tự nhủ khi con gái chuyển đi mình sẽ làm một điều gì đó khác biệt. Quay trở lại Salisbury, sống trong ngôi nhà mẹ để lại không phải là ý nghĩ chợt xuất hiện trong đầu tôi. Sau đó, tôi vừa tiến hành sửa sang lại và cho thuê căn nhà ở London vừa thuyết phục anh trai bán một nửa ngôi nhà được thừa kế.

dia-diem-hen-ho-8-3

Ảnh minh họa

Cuộc sống mới

Chuyển đi vào tháng 9 năm ngoái, tôi bắt đầu cuộc sống tại nhà mới đầy háo hức và phấn khích. Tuy vậy, trái với dự tính, tôi phải vật lộn với căn nhà cũ kĩ và tìm kiếm khắp nơi người sửa chữa trong vài tuần đầu tiên. Thật không may, căn bệnh viêm xoang tái phát trở lại khi tôi ở trong môi trường ẩm thấp. Không ít lần, tôi cảm thấy tiếc nuối về về quyết định của mình.

Sau khi điều trị khỏi bệnh, tôi nỗ lực hòa nhập với hy vọng có thể kết bạn nhiều hơn hoặc thậm chí làm quen với một người đàn ông tuyệt vời nào đó. Dần dần, mọi thứ bắt đầu ổn định và đi đúng quỹ đạo. Công việc tiến triển và tôi không còn phải lo lắng về cuộc sống mới nữa. Sau đó, một vài người bạn giới thiệu cho tôi một anh chàng khá đa tài, vừa làm lính cứu hỏa lại biết làm mộc.

Mối quan hệ tuyệt vời

Tôi thuê anh ấy sửa chữa vài thứ cho căn nhà. Thật thú vị khi phát hiện cả hai đều có khiếu hài hước giống nhau và nụ cười của anh ấy rất có duyên. Một lần vô tình, anh tiết lộ vẫn còn độc thân khi đang đóng tủ quần áo trong phòng ngủ. Cuối cùng, sau khi biết tôi đang độc thân, anh ấy mời tôi ăn tối.

Chúng tôi đã không thể tách rời nhau kể từ đó. Thật kì diệu khi người đàn ông tôi mong muốn tìm kiếm bấy lâu nay lại chẳng ở đâu xa. Qua lần trải nghiệm này, tôi rút ra bài học đừng bao giờ khép kín và tìm kiếm tình yêu qua ứng dụng hẹn hò. Cuộc sống hiện thực chứa rất nhiều điều thật tuyệt vời và tôi tự hào bản thân có đủ can đảm để thay đổi tất cả.

Theo Theguardian

Chia sẻ
Đọc thêm