Gặp gỡ cô nàng đam mê nghề tổ chức đám cưới cho người khác

Mia, Theo Pháp luật xã hội
Chia sẻ

Hoàng Lan tới với nghề tổ chức sự kiện đám cưới rất tình cờ khi xem bộ phim The Wedding Planner. Cô đã có vài năm gắn bó với cái nghề hạnh phúc này.

1. Họ và tên: Hoàng Lan (nick name Millan Hoàng)

2. Ngày tháng năm sinh: 31/10

3. Nghề nghiệp, chức vụ: Giám đốc một công ty tổ chức tiệc cưới


Gặp gỡ cô nàng đam mê nghề tổ chức đám cưới cho người khác 1
Chị Hoàng Lan - giám đốc một công ty chuyên tổ chức sự kiện, cưới hỏi.

Trở thành wedding planner là cái duyên trời ban

Năm 2001, bộ phim The Wedding Planner của Jenifer Lopez ra mắt khán giả toàn cầu. Sau khi xem bộ phim, Hoàng Lan mê mẩn những đám cưới cưới lãng mạn, hoàn hảo mà Mary Fiore – nhân vật chính trong phim, một wedding planner (người tổ chức tiệc cưới) tổ chức.

Phải đến 6 năm sau, chị mới bước đầu đặt nền móng cho đam mê của mình. Ban đầu, công ty của Lan chỉ là là một cửa hàng hoa tươi nghệ thuật, làm đồ handmade, trang trí tư gia… rồi dần dần phát triển thành một công ty tổ chức sự kiện cưới với đội ngũ nhân viên tư vấn, sản xuất cùng nhiều trang thiết bị trang trí đám cưới.

Gặp gỡ cô nàng đam mê nghề tổ chức đám cưới cho người khác 2
Chị Hoàng Lan là người rất tỉ mỉ và cầu toàn trong công việc

Gặp gỡ cô nàng đam mê nghề tổ chức đám cưới cho người khác 3

Gặp gỡ cô nàng đam mê nghề tổ chức đám cưới cho người khác 4
Đám cưới mang chủ đề The Garden mà chị Lan và ê kíp thực hiện mới đây - một tác phẩm mà chị dành rất nhiều tâm huyết.

Gặp gỡ cô nàng đam mê nghề tổ chức đám cưới cho người khác 5
Một trong những tác phẩm đầu tay của chị Lan - tiệc cưới mang chủ đề Sắc màu.

Để có thể xây dựng được một thương hiệu như hiện nay, Hoàng Lan phải trải qua nhiều khó khăn nhưng chị không hề nản chí. Vốn là một người tỉ mỉ, cầu toàn, yêu cái đẹp, chị không cho phép những sản phẩm mình làm ra có khiếm khuyết. Chị khắt khe với chính mình và với cả nhân viên, với mục đích hàng đầu là đem đến một đám cưới hoàn hảo cho khách hàng.

Lặng thầm giúp hạnh phúc của người khác được trọn vẹn

Cũng giống như mọi wedding planner, công việc của chị Lan là lặng thầm giúp hạnh phúc của người khác được trọn vẹn. Một đám cưới hoàn hảo chỉ diễn ra trong vài tiếng đồng hồ nhưng chị và ê-kíp mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị, thường là từ 6 – 9 tháng, đảm nhận gần như mọi công đoạn của việc chuẩn bị đám cưới.

Chị chia sẻ, wedding planner là nghề cần đến nhiều kỹ năng: Luôn sáng tạo, có gu thẩm mỹ tốt để nghĩ ra những ý tưởng độc đáo, khiến cho mỗi đám cưới đều trở nên đặc biệt, không bị trùng lặp. Có khả năng lập kế hoạch và quản lý tài chính để đem lại một đám cưới mơ ước với chi phí phù hợp nhất. Nhanh nhạy trong nắm bắt thông tin và thấu hiểu tâm lí khách hàng,...

Gặp gỡ cô nàng đam mê nghề tổ chức đám cưới cho người khác 6
Cũng như các wedding planner khác, chị lặng thầm làm công việc "hậu trường", giúp hạnh phúc của người khác thêm trọn vẹn

Trong quá trình làm việc, chị Lan gặp nhiều khó khăn. Điều chị buồn nhất là nghề này còn khá mới mẻ ở Việt Nam nên chưa được mọi người biết và hiểu đúng nghĩa, đặc biệt là những người lớn tuổi, dẫn đến nhiều hiểu lầm đáng tiếc và họ chưa tin tưởng ở những dịch vụ của wedding planner.

Nhưng đúc kết lại, những gì chị thu lại được trong quá trình làm việc vẫn khiến chị hạnh phúc. Đó là nụ cười mãn nguyện của cô dâu, chú rể; là tình bạn keo sơn với nhiều khách hàng sau quãng thời gian cùng nhau chuẩn bị đám cưới; là những trải nghiệm sâu sắc về tình cảm gia đình, lứa đôi hay thấm nhuần những nghi lễ, tập tục truyền thống của Việt Nam.

Đang chờ đợi đoạn kết có hậu cho riêng mình

Với mỗi cặp đôi, chị luôn cố gắng mang câu chuyện riêng, màu sắc riêng của họ vào ngày trọng đại này. Chị vô cùng xúc động khi nhận được sự lời cảm ơn của cô dâu chú rể. Được khách hàng khích lệ tinh thần và hiểu những khó khăn của công việc “hậu trường” lặng thầm này, chị rất biết ơn, trân trọng.

Gặp gỡ cô nàng đam mê nghề tổ chức đám cưới cho người khác 7
Cuộc đời của chị Lan rất giống nhân vật Mary Fiore trong phim "Người tổ chức lễ cưới"

Không hiểu vì duyên cớ gì mà chị Lan rất giống nhân vật trong phim “Người tổ chức lễ cưới” do Jenifer Lopez thủ vai. Là người tổ chức đám cưới cho nhiều cặp đôi tuy nhiên ngày trọng đại của chị lại chưa diễn ra. Chị chia sẻ rằng mình cũng đang hi vọng là một ngày gần đây, chị sẽ có kết thúc có hậu giống như nhân vật Mary Fiore trong phim.

Còn hiện giờ, chị vẫn đang miệt mài với công việc “hậu trường” của mình. Để rồi khi nhìn thấy nụ cười viên mãn của cô dâu, chú rể trong ngày trọng đại, trên môi chị cũng nở nụ cười hạnh phúc.

Chia sẻ
Đọc thêm