Gặp chủ nhân của bản chi tiêu 58 triệu/tháng đang gây "bão mạng" tuần qua, nghe câu trả lời còn gây bất ngờ hơn nữa

Gia đình đông thành viên và hoàn cảnh kinh tế tốt nên Ngọc Hân cũng mạnh tay trong chuyện chi tiêu sinh hoạt và đầu tư học hành cho con cái.

Câu chuyện chi tiêu trong mỗi gia đình muôn thuở vẫn không hết hot vì đặc thù mỗi cây mỗi hoa, mỗi gia đình lại mỗi thu nhập. Bất cứ khi nào mạng xã hội xuất hiện bảng chi tiêu của gia đình với con số khủng là chị em lại được dịp mổ xẻ, phân tích rôm rả.

Mới đây nhất, bảng chi tiêu một tháng với con số khủng tới gần 60 triệu của một cặp vợ chồng trẻ tại Hà Nội đã khiến nhiều chị em giật mình thon thót và "bay" vào đặt ngay câu hỏi ngay rằng: "Nhà này tiêu gì mà nhiều đến thế?".

Liên hệ với "tay hòm chìa khóa" của gia đình trong câu chuyện mới thấy lý do được đưa ra để mạnh tay trong chuyện chi tiêu là có lý do của nó.

Cụ thể, gia đình vợ chồng trẻ có bảng chi tiêu gần 60 triệu/tháng này sống tại Long Biên, Hà Nội với 5 thành viên. Hai vợ chồng hiện đang làm công việc tại Hà Nội, người vợ là Ngọc Hân làm kiểm toán còn chồng làm kinh doanh nhôm kính và nội thất gỗ.

Ngọc Hân chia sẻ: "Lý do để có bảng chi tiêu này xuất hiện là vì mỗi ngày sau khi đi làm về mình luôn cảm thấy âm tiền trong ví nên mới quyết định thử ghi chép ra giấy trong 1 tháng để xem đã chi tiêu những khoản nào. Và con số như đã thấy cũng khiến chính mình phải bất ngờ".

Gia đình 5 người lộ bảng chi tiêu 1 tháng tới gần 60 triệu, nữ chủ nhân tiết lộ không thấy khoản nào phung phí, thậm chí còn chưa liệt kê hết - Ảnh 1.

Bảng chi tiêu 1 tháng được Ngọc Hân ghi chép với số tiền chi tới gần 60 triệu đồng.

Được biết, do công việc kinh doanh của chồng là nhôm kính và nội thất gỗ nên hai vợ chồng đã bỏ tiền thuê một xưởng riêng tại Long Biên. Đây là nơi thợ tới làm việc, gia đình sinh hoạt và ngủ lại khi công việc bận rộn.

Ngoài xưởng, cặp vợ chồng trẻ này còn sở hữu thêm một căn hộ chung cư. Căn hộ này dùng làm văn phòng tiếp đối tác, khách mua sản phẩm cũng là nơi nghỉ ngơi thứ hai của gia đình. Mỗi tháng chi phí đóng cho chung cư đều đặn là gần 1,9 triệu đồng.

Trên bảng chi tiêu, số tiền lớn nhất mà hai vợ chồng Hân chi trả là cho việc ăn uống hàng ngày cho 5 thành viên và đầu tư học hành cho 3 con của mình. Ngọc Hân cho biết: "Gia đình trung bình chi cho việc ăn uống mỗi bữa chi phí là 250 ngàn đồng. Một tháng 30 ngày với đủ 3 bữa đã hết 7,5 triệu đồng. Học phí của bé cả một tháng hết 8 triệu đồng, bé hiện đang học ở trường Đoàn Thị Điểm. Tiền đóng bảo hiểm xã hội cả gia đình cho 1 tháng cũng đã 6,3 triệu rồi".

Theo Ngọc Hân có nhiều khoản còn quên chưa ghi hoặc ghi thiếu tiền vì sơ sót. Chưa kể, tiền hàng, tiền trả lương cho thợ và vốn kinh doanh đầu tư mỗi tháng luôn có sự biến động. Con số này Hân không tiện tiết lộ. Chính vì thế, số tiền 58 triệu này chưa phải là con số chi tiêu đầy đủ nhất trong vòng một tháng của cả gia đình. Nó có thể lớn hơn vài chục triệu đồng.

Tiền ăn mỗi tháng cho cả gia đình 5 người là 7,5 triệu đồng. Ngọc Hân tính toán, sang tháng mức chi tiêu của gia đình sẽ còn tăng lên.

"Nhiều người bảo mình khoe khoang nhưng sự thật đây là các khoản chi tiêu của gia đình mình và mình thấy nó là phù hợp. Vì thu nhập ổn nên mình muốn đầu tư cho con học hành được đầy đủ. Đó là mình còn chưa liệt kê các khoản học thêm của con, cho con đi học làm người mẫu,...

Cũng có người thắc mắc vì sao tiền đóng bảo hiểm xã hội lại cao thế thì là do mức lương đóng cao sẽ ảnh hưởng tới tiền bảo hiểm. Sang tháng tiếp theo mức phí học tập của các con còn cao hơn, mình thuê thêm giúp việc nên số tiền này có thể sẽ còn tăng lên nữa", Ngọc Hân chia sẻ.

Bản thân "tay hòm chìa khóa" trong gia đình cũng cảm thấy mình không chi tiêu hoang phí bất cứ khoản nào. Những khoản tiền này đều là nhu cầu sinh hoạt thiết yếu, đầu tư học hành cho con và rót vốn vào việc kinh doanh của gia đình. "Ngoài những khoản trên thì thời gian trước khi dịch bùng phát mình còn tổ chức cho gia đình đi picnic, đi chơi dã ngoại nữa. Những cuộc đi chơi như thế cũng tốn vài triệu đồng".

Theo tiết lộ của Hân thu nhập của hai vợ chồng ở mức khá, chủ yếu đến từ việc kinh doanh. Mức thu nhập này có thể dao động khác nhau mỗi tháng nhưng trung bình quân khoảng 300 triệu/tháng. Ngọc Hân cho biết hầu hết các khoản chi tiêu lớn đều được thanh toán dưới hình thức chuyển khoản vừa đảm bảo an toàn trong mùa dịch mà dễ dàng kiểm soát hơn.

Mở xưởng kinh doanh nhôm kính và nội thất gỗ, hai vợ chồng Ngọc Hân thu nhập trung bình 300 triệu/tháng. Nhờ vậy mà Hân cũng mạnh tay hơn trong chuyện chi tiêu sinh hoạt và đầu tư học hành cho con cái.

Cặp vợ chồng trẻ dù có mức chi tiêu khủng so với mặt bằng chung nhưng xét trên hoàn cảnh kinh tế tốt, thu nhập bình quân tới cả vài trăm triệu/tháng thì việc mạnh tay trong chuyện chi tiêu sinh hoạt và đầu tư học hành cho con cái cũng là điều dễ hiểu.

Ghi theo lời kể của nhân vật - Ảnh: NVCC

Gặp chủ nhân của bản chi tiêu đang gây "bão mạng" tuần qua với câu trả lời đầy bất ngờ - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm