Gần tới Rằm tháng Giêng, thị trường các loại bánh bao đào tiên lại sôi động, đa dạng sản phẩm và giá thành cho chị em lựa chọn

Gần tới ngày Rằm tháng Giêng, các bà nội trợ đã nhộn nhịp lên mạng đặt bánh bao đào tiên đẹp mắt, thơm ngon để thờ cúng. Năm nay các sản phẩm bánh bao đào tiên khá đa dạng để phục vụ nhu cầu mua sắm đầu năm.

Việc chuẩn bị một mâm cỗ cúng ngày Rằm tươm tất, chỉn chu là khá quan trọng với rất nhiều bà nội trợ Việt. Dù có bận rộn đến đâu, họ cũng cố gắng sắp xếp công việc để sắm cho thật đủ đầy vì đây là hoạt động mang ý nghĩa tâm linh rất lớn. 

Lễ cúng Rằm có thể tùy theo gia chủ mà quyết định. Nó có thể rơi vào ngày 14 hoặc 15 âm hàng tháng. Mỗi gia đình sẽ có nhiều cách cúng khác nhau, từ cúng chay cho tới cúng mặn. Nhưng tựu trung lại, ý nghĩa vẫn là tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên. 

Lễ cúng Rằm thường thường phải đầy đủ các lễ vật như hương, hoa tươi, hoa quả, trầu cau, nước sạch và nến. Ngoài ra, còn không thể thiếu được bánh bao trái đào để dâng cúng tổ tiên, phật thánh.

Gần tới ngày rằm, thị trường các loại bánh bao đào tiên lại sôi động, đa dạng sản phẩm và giá thành cho chị em lựa chọn - Ảnh 2.

Bánh bao đào tiên là lễ vật không thể thiếu trong ngày cúng Rằm đối với nhiều gia đình Việt.

Nắm bắt được nhu cầu này, thị trường bán các loại bánh bao đào tiên đã sôi động ngay từ đầu tháng. Đa dạng các địa chỉ online rao bán sản phẩm này và nhận được các lượng tương tác và đặt hàng khá cao.

Chị Minh Thư (chủ một địa chỉ online tại Cầu Giấy) cho biết, năm nay chị cũng rao bán bánh bao đào tiên như mọi năm để phục vụ người tiêu dùng. Chỉ mới mở bán khoảng 3 ngày mà chị đã nhận được hơn 200 đơn đặt hàng của khách. Trong đó, những khách đặt mua bánh bao trái đào sỉ cũng rất nhiều.

Trên thị trường hiện nay, 1 set 5 bánh bao trái đào có giá dao động từ 65 - 99.000 đồng. Với set 7 bánh bao trái đào có giá 85 - 120.000 đồng. Set 9 bánh bao trái đào có giá 110 - 135.000 đồng. Tháp đào size nhỏ 25 quả có giá 380.000 đồng. Nếu mua riêng lẻ thì bánh bao trái đào có giá là 10 ngàn đồng/trái.

Gần tới ngày rằm, thị trường các loại bánh bao đào tiên lại sôi động, đa dạng sản phẩm và giá thành cho chị em lựa chọn - Ảnh 3.

Gần tới ngày rằm, thị trường các loại bánh bao đào tiên lại sôi động, đa dạng sản phẩm và giá thành cho chị em lựa chọn - Ảnh 4.

Chị Thư cũng chia sẻ, bánh bao đào tiên được làm khá đơn giản với nguyên liệu như bột mì, bột nở, baking powder, đường, sữa, dầu ăn và muối. Công đoạn thực hiện khá tỉ mỉ và cầu kỳ hơn so với khi làm bánh bao thường nhưng đổi lại thì bánh bao đào tiên sẽ đẹp mắt và thu hút người tiêu dùng hơn. 

Loại bánh bao này khi bảo quản trong nhiệt độ thường thì được khoảng 5 ngày. Khi ăn chỉ việc hấp nóng lại bánh sẽ vẫn thơm ngon. 

Chị Nguyễn Huyền (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, cứ đến Rằm là chị lại đặt hàng bánh bao đào tiên qua mạng để về nhà cúng lễ. Vì bánh bao đào tiên này đẹp mắt, lại có ý nghĩa tượng trưng cho tài lộc, mang tới sự may mắn nên cũng là tâm lý khiến chị phải mua cho bằng được. Loại bánh bao này khi ăn cũng khá thơm ngon nên gia đình chị cũng rất thích. 

Trên thị trường, ngoài bánh bao màu hồng còn có thêm cả bánh bao màu bạc và màu vàng để người tiêu dùng lựa chọn.

Ngoài màu hồng, bánh bao đào tiên cũng có dạng màu vàng và trắng để người tiêu dùng lựa chọn.

Ngoài bánh bao đào tiên handmade tự làm, trên thị trường cũng thấy xuất hiện thêm loại bánh bao đào tiên khác (loại bánh này hơi dài có hình giống với lá sen). 

Theo một đầu mối bỏ sỉ tiết lộ, loại bánh bao đào tiên này có giá nhập vào chỉ 3.000 đồng/chiếc nếu mua sỉ theo thùng 20 gói, mỗi gói gồm 12 chiếc bánh. 

Gần tới ngày rằm, thị trường các loại bánh bao đào tiên lại sôi động, đa dạng sản phẩm và giá thành cho chị em lựa chọn - Ảnh 6.

Khi ăn loại bánh bao này cũng cho cảm giác mềm, vị ngọt nhẹ, phần nhân bên trong là đỗ xanh hoặc sen xay nhuyễn. Tuy nhiên, hạn sử dụng của loại bánh bao này lên tới 9 tháng nếu bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh và 1 tháng ở ngăn mát. 

Với loại bánh bao này, ngoài việc bán lẻ, người bán cũng có nhận order gia công hình tháp lớn nếu khách hàng có nhu cầu. Một tháp bánh bao loại lớn này có giá dao động tùy thuộc vào số lượng bánh bao mà người tiêu dùng đặt.

Gần tới ngày rằm, thị trường các loại bánh bao đào tiên lại sôi động, đa dạng sản phẩm và giá thành cho chị em lựa chọn - Ảnh 7.

VÌ SỨC KHỎE GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG, HÃY ĐEO KHẨU TRANG!

Trong bối cảnh đại dịch corona diễn biến phức tạp, chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ gia đình và cộng đồng từ hành động vô cùng đơn giản: Đeo khẩu trang.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bên cạnh việc hạn chế tiếp xúc với người khác hay thường xuyên rửa tay với xà phòng - đeo khẩu trang là việc làm bé nhỏ nhưng mang tính chất phòng ngừa cơ bản nhất, ngăn chặn nguy cơ lây truyền virus corona qua nước bọt hoặc dịch tiết đường hô hấp.

Gần tới ngày rằm, thị trường các loại bánh bao đào tiên lại sôi động, đa dạng sản phẩm và giá thành cho chị em lựa chọn - Ảnh 9.

 

Chia sẻ
Đọc thêm