Gần Tết nguyên đán, người tiêu dùng rầm rộ săn tiền lì xì hình chuột cầu may

Còn 1 tháng nữa mới tới Tết nguyên đán Canh Tý 2020 song nhiều cửa hàng kinh doanh tiền lưu niệm đã bắt đầu sưu tầm, mua bán các loại tiền in hình chú chuột may mắn.

Theo văn hóa dân gian, chuột gắn liền với sự nhanh nhẹn, thông minh. Còn theo phong thủy, con chuột lại tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng. Chính vì ý nghĩa đó mà Tết nguyên đán Canh Tý 2020 còn 1 tháng nữa mới tới nhưng rất nhiều cửa hàng kinh doanh tiền lưu niệm đã bắt đầu sưu tầm, mua bán các loại tiền in hình chú chuột may mắn.

Theo tìm hiểu, một số cửa hàng đã rao bán cặp tiền xu hình con chuột được mạ vàng và bạc có xuất xứ từ Úc với giá từ 200 - 250.000 đồng. Theo quan sát, cặp tiền xu có thiết kế tinh xảo, in khắc 3D siêu thực làm toát lên vẻ hào nhoáng và sang trọng. Theo chủ cửa hàng cặp tiền xu này có mệnh giá là 1 Dollar Úc (Australia).

Gần Tết nguyên đán, người tiêu dùng săn tiền lì xì hình chuột cầu may - Ảnh 2.

Đồng xu bạc được khắc hình ảnh chú chuột đang gặm nhấm ăn bắp, còn đồng xu bạc thì được khắc hình chú chuột bên cây lúa tượng trưng cho ý nghĩa năm 2020 sẽ nhiều tài, lộc và may mắn. Mặt sau của đồng xu in chân dung của nữ hoàng Elizabeth II, vị nữ hoàng quyền lực nhất mọi thời đại.

Gần Tết nguyên đán, người tiêu dùng săn tiền lì xì hình chuột cầu may - Ảnh 3.

Mặt trước và mặt sau của cặp tiền xu hình con chuột được mạ vàng và bạc.

Cũng theo chị Ngọc Ánh (Tây Hồ, Hà Nội) có một cửa hàng chuyên bán đồ lưu niệm cho biết, năm nay cửa hàng chị cũng đang bán các loại đồng xu in hình chuột để phục vụ cho Tết nguyên đán. Theo chị Ánh, cặp tiền xu Australia hình con chuột đang rất được nhiều người ưa chuộng bởi ý nghĩa hay mà giá thành lại phải chăng. Nhiều khách ghé mua để làm quà biếu, quà lì xì cho bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp trong tết Canh Tý 2020 này. Đặc biệt, đây là món quà rất ý nghĩa nếu mua để mừng tuổi cho người thuộc tuổi Tý.

Tương tự cặp đồng xu này, thị trường còn có sự xuất hiện của cặp đồng tiền xu con chuột của Đài Loan. Cặp đồng xu này được phát hành cho dịp Tết Canh Tý để phục vụ nhu cầu lì xì. Nó chỉ là đồ trang trí lưu niệm và không có giá trị trong lưu thông và giao dịch.

Ngoài ra, đồng xu đựng trong hộp nhựa nền đỏ bắt mắt và có giá từ 80.000 - 100.000 đồng/cặp.

Gần Tết nguyên đán, người tiêu dùng săn tiền lì xì hình chuột cầu may - Ảnh 4.

Cận cảnh cặp đồng xu đựng trong hộp nhựa nền đỏ bắt mắt.

Ngoài tiền xu, trên thị trường còn có tờ tiền 2 USD hình con Chuột mạ vàng được được Bộ Tài chính Mỹ in ấn, cho phát hành nhằm mục đích phục vụ nhu cầu lì xì tết âm lịch 2020 của người dân châu Á và không có giá trị lưu thông.

Thiết kế trên tờ tiền 2 USD hình con chuột vẫn giữ nguyên, hình ảnh 2 chú chuột vàng ở hai bên trái phải của tờ 2 USD. Tờ tiền 2 USD hình chuột đang được các cửa hàng rao bán từ 200.000 - 350.000 đồng.

Gần Tết nguyên đán, người tiêu dùng săn tiền lì xì hình chuột cầu may - Ảnh 5.

Chủ một cửa hàng bán tiền lưu niệm ở Đống Đa (Hà Nội) cho biết, từ nay cho tới gần Tết Nguyên đán, tờ tiền 2 USD hình chuột 2020 sẽ tiếp tục về khoảng 3 đợt hàng. Tuy nhiên, nhiều khả năng sẽ không có dư nhiều vì hiện đã khá đông khách đặt hàng.

Ngoài các loại tiền này, thị trường cũng ghi nhận các mẫu thiết kế hình chuột khác dao động từ 25 - 240.000 đồng để bạn tham khảo.

Gần Tết nguyên đán, người tiêu dùng săn tiền lì xì hình chuột cầu may - Ảnh 6.

Gần Tết nguyên đán, người tiêu dùng săn tiền lì xì hình chuột cầu may - Ảnh 7.

Gần Tết nguyên đán, người tiêu dùng săn tiền lì xì hình chuột cầu may - Ảnh 8.

Gần Tết nguyên đán, người tiêu dùng săn tiền lì xì hình chuột cầu may - Ảnh 9.

Gần Tết nguyên đán, người tiêu dùng săn tiền lì xì hình chuột cầu may - Ảnh 10.

Những loại tiền này đều là các quà tặng lì xì mang ý nghĩa may mắn, cầu chúc bình an, thịnh vượng và tài lộc cho người nhận và không có giá trị lưu thông và giao dịch tài chính.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm