Gần 30 người nhập viện nghi do ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ ở Đà Nẵng

HÀ NAM,
Chia sẻ

Chiều tối 25/1, ông Nguyễn Tấn Hải, trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng xác nhận, đã tiến hành lấy mẫu đối với cơ sở bánh mỳ Q.H (trên đường Văn Tiến Dũng, P. Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) để làm rõ vụ việc nhiều người phải nhập viện sau khi ăn bánh mỳ tại đây.

Trước đó, ngày 23/1, sau khi ăn bánh mỳ tại quầy Q.H (trên đường Văn Tiến Dũng, P. Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng), nhiều thực khách đã có biểu hiện chóng mặt, ói mửa phải nhập viện.

Theo chị Thanh Tuyền (đang nằm điều trị tại Bệnh viện Tâm Trí), sáng 23/1, khoảng 2 tiếng sau khi ăn bánh mỳ tại cơ sở này ăn thì bị có các triệu chứng ngộ độc như nôn mửa, đi ngoài.

 "Tôi mua thuốc uống nhưng không thuyên giảm. Đến ngày 24-1, khi thấy sức khỏe yếu quá, bụng quặn đau nên gia đình đưa đi nhập viện điều trị"- chị Tuyền kể.

Gần 30 người nhập viện nghi do ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Tiệm bánh mì nơi xảy ra vụ việc

Ngay sau khi nhận được thông tin, ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng và các đơn vị đã ngay lập tức tiến hành kiểm tra cơ sở này và lấy các mẫu (bánh mỳ, chả, rau...) để đi xét nghiệm.

Được biết, có khoảng 27 người phải nhập viện với các triệu chứng ngộ độc giống nhau sau khi mua bánh mỳ của cơ sở này ăn.

"Hiện lực lượng chức năng đã lấy tất cả các mẫu vật liên quan đưa đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân. Sau khi có kết quả cụ thể, chúng tôi sẽ có những bước xử lý, xử phạt chính thức", ông Hải nói.

Gần 30 người nhập viện nghi do ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện

Liên quan đến vụ việc, tối cùng ngày, Bệnh viện đa khoa Tâm Trí (TP Đà Nẵng) cho biết, hiện bệnh viện đang tiến hành điều trị, theo dõi cho hơn 25 bệnh nhân được nhập viện vào ngày 24/1 do bị ngộ độc thực phẩm trên địa bàn phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ).

Hiện tại khoa Nội B, có 9 bệnh nhân vẫn đang được điều trị, theo dõi sau khi được nhập viện khẩn cấp trong tình trạng đau bụng, ói mửa liên tục mặc dù đã tự đi mua thuốc tây để uống vào ngày 24-1. Tại khoa Nội A, khoa Hồi sức và khoa Nhi, các bệnh nhân còn lại vẫn đang được điều trị với triệu chứng viêm dạ dày ruột cấp tính.

Chia sẻ