Gần 20 năm mong mỏi một mụn con mà không được, bà mẹ bất ngờ sinh liền 6 em bé

Câu chuyện của bà mẹ hạnh phúc nhất thế giới này cho thấy một điều rằng dù trong bất cứ hoàn cảnh nào bạn cũng đừng mất hy vọng, điều tốt đẹp sẽ đến...

Gần 20 năm chạy chữa khắp nơi, thử mọi phương pháp chỉ mong có được một đứa con, thế nhưng đến cái ngày đón con chào đời, cặp đôi này đã vô cùng ngạc nhiên và vỡ òa trong hạnh phúc bởi không chỉ thỏa mong muốn có con, mà mong muốn ấy còn đươc đền đáp gấp bội khi 6 đứa trẻ lần lượt cất tiếng khóc chào đời.

Hồi đầu tháng 5, một nhóm các chuyên gia và bác sĩ gồm 40 người tại Trung tâm y tế VCU, Richmond, Virginia (Mỹ), đã đỡ đẻ thành công ca sinh sáu cho một cặp vợ chồng hiếm muộn suốt gần 20 năm qua. Đây được coi là ca sinh sáu đầu tiên trong lịch sử hình thành và phát triển của trung tâm này gây được sự chú ý rất lớn trong giới y học.

Gần 20 năm mong mỏi một mụn con mà không được, bà mẹ bất ngờ sinh liền 6 em bé - Ảnh 1.

6 đứa trẻ ra đời trong sự mừng rỡ của cặp vợ chồng gần 20 năm không sinh được con.

Chị Ajibola Taiwo, người gốc Nigeria, hiện đang sinh sống tại Mỹ với người chồng của mình, anh Adeboye. Kể từ khi kết hôn đến nay đã gần 20 năm nhưng cả hai vợ chồng vẫn chưa thể có một đứa con. 

Chạy chữa khắp mọi nơi, thử đủ phương pháp, không từ bỏ mỗi khi thất bại và cuối cùng chị Taiwo đã mang thai. Hạnh phúc vỡ òa khi sắp có con, hai vợ chồng chị Taiwo không khỏi bất ngờ khi nghe thấy 4 nhịp tim đang đập trong lần siêu âm lần đầu tiên vào tháng 11. Các bác sĩ nói rằng chị Taiwo đang mang thai 4.

Tháng 1 năm nay, hai vợ chồng đã đến Trung tâm y tế VCU để siêu âm, tại đây, họ mới thực sự sốc và ngạc nhiên khi kết quả siêu âm cuối cùng cho thấy trong bụng chị Taiwo không phải là 4 mà tới 6 đứa trẻ.

Gần 20 năm mong mỏi một mụn con mà không được, bà mẹ bất ngờ sinh liền 6 em bé - Ảnh 2.

Chị Ajibola Taiwo và anh Adeboye hạnh phúc khi được bế con của chính mình.

"Tôi rất vui mừng và hạnh phúc, chúng tôi mong đợi lâu lắm rồi, tôi không ngờ lần đầu tiên của gia đình chúng tôi lại có nhiều bất ngờ đến vậy", anh Taiwo không khỏi xúc động.

Hạnh phúc nhiều nhưng ca sinh của chị Taiwo lại rất phức tạp và phải nhờ đến sự hỗ trợ của rất nhiều chuyên gia và y bác sĩ. 

Theo Susan Lanni, chuyên gia y tế về sinh nở và chăm sóc sức khỏe thai nhi tại Trung tâm y tế VCU, để hoàn tất ca sinh nở của chị Taiwo, một nhóm phối hợp giữa các chuyên gia y tế, điều dưỡng, y tá, bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia tim mạch gồm 40 người đã được huy động. 

Gần 20 năm mong mỏi một mụn con mà không được, bà mẹ bất ngờ sinh liền 6 em bé - Ảnh 3.

Các bé vẫn đang được chăm sóc tại bệnh viện.

"Nhóm hợp tác đã nhanh chóng phối hợp với nhau để bắt đầu xây dựng quy trình chăm sóc tiền và hậu sản bao gồm chế độ dinh dưỡng, các bài tập trước và sau sinh", bà Susan cho biết. 

"Dự đoán được khả năng sinh non đối với hai thai nhi hình thành và phát triển sau so với 4 thai nhi đầu, chúng tôi đã phải phối hợp với các đồng nghiệp trong bộ phận chăm sóc trẻ sinh non (NICU) để đảm bảo cả 6 thai nhi đều chào đời cùng lúc", bà cho biết thêm.

Ông Ronald Ramus, Giám đốc chuyên khoa Bà mẹ - Thai nhi tại Trung tâm y tế VCU cho biết: "Gia đình nhà Taiwo và chúng tôi đã cùng nhau trải qua một hành trình vượt cạn phi thường. Cô Taiwo phải ăn, ngủ và thở không chỉ cho riêng mình cô ấy mà cho cả 7 cơ thể. Những sự động viên và khích lệ từ chồng cô ấy và chúng tôi đã giúp cô ấy đạt được thành công như vậy".

Chị Taiwo mang thai trong khoảng 30 tuần và 2 ngày. Đến đầu tháng này, cả 6 đứa trẻ đã lần lượt chào đời trong hạnh phúc vỡ òa của bố mẹ và đội ngũ chuyên gia cùng y bác sĩ hỗ trợ.

Trong sáu đứa bé được sinh ra có 3 bé trai và 3 bé gái. Cả sáu bé hiện đang được chăm sóc và theo dõi ở bộ phận chăm sóc trẻ sinh non tại Trung tâm y tế VCU.

Các chuyên gia y tế và các y bác sĩ tại VCU cho rằng đây thực sự là một thành tự y khoa đáng khâm phục, và thành tựu này sẽ không thể đạt được nếu không có sự nỗ lực hết mình của nhóm các y bác sĩ cùng với sự phối hợp từ phía gia đình các bé.

(Nguồn: wric)

Chia sẻ
Đọc thêm