Sinh con từ năm 14 tuổi, 22 năm sau bà mẹ này đã gây choáng cho cả thế giới

Có thể bạn sẽ sốc nhưng sự thật là bà mẹ 42 tuổi này đã trải qua tới 19 lần sinh nở trong vòng 22 năm.

Gia đình cô Sue Radford, 42 tuổi và anh Noel, 46 tuổi, mang danh hiệu "Gia đình lớn nhất nước Anh" từng gây sốc cho nhiều người với 19 người con nay lại thông báo sẽ đón thêm đứa con thứ 20 vào tháng 9 tới.

Anh Noel và vợ mới chào đón người con thứ 19, bé Phoebe, hồi tháng 7 năm ngoái. Phoebe vừa ra đời đã được 10 anh trai và 8 chị gái xếp hàng dài chào đón. Nếu xếp theo thứ tự lớn đến nhỏ, các anh chị của bé sẽ là Chris, Sophie, Chloe, Jack, Daniel, Luke, Millie, Katie, James, Ellie, Aimee, Josh, Max, Tillie, Oscar, Casper. Anh cả là Chris, 27 tuổi và người chị nhỏ nhất của Phobe là Hallie, 13 tháng tuổi.

Sinh con từ năm 14 tuổi, 22 năm sau bà mẹ này đã gây choáng cho cả thế giới - Ảnh 1.

Đại gia đình nhà Noel và Sue.

Bà mẹ đông con chia sẻ: “Khi có Phoebe, chúng tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Con bé nhỏ nhắn và khoẻ mạnh. Những đứa con tôi phải xếp hàng dài để được bế nó. Con bé có vẻ khá hoảng vì phải làm quen với quá nhiều anh chị”.

Sinh con từ năm 14 tuổi, 22 năm sau bà mẹ này đã gây choáng cho cả thế giới - Ảnh 2.

Sinh con từ năm 14 tuổi, 22 năm sau bà mẹ này đã gây choáng cho cả thế giới - Ảnh 3.

Bé Phoebe được cả gia đình lớn chào đón.

Mới đây, gia đình đông con này lại tiếp tục chia sẻ niềm vui rằng họ chuẩn bị chào đón thêm thành viên thứ 20 vào tháng 9 tới đây.

Chị Sue cũng chia sẻ một bức ảnh chụp tấm bảng ghi rõ thành viên thứ 20 sẽ chào đời vào tháng 9/2017.

Sinh con từ năm 14 tuổi, 22 năm sau bà mẹ này đã gây choáng cho cả thế giới - Ảnh 4.

Tấm bảng ghi rõ gia đình sẽ chào đón thành viên thứ 20 vào tháng 9 năm 2017.

Cả gia đình đang sống tại Morecombe, Lancashire, Anh. Cặp vợ chồng có đứa con đầu lòng khi cô Sue mới chỉ 14 tuổi. Theo The Sun, ước tính hai vợ chồng cô phải tiêu tốn 30 nghìn bảng Anh (tương đương 850 triệu đồng)/1 năm để nuôi nấng các con.

Vì phải chăm sóc cho quá nhiều đứa trẻ mà mỗi ngày của gia đình anh chị đều rất bận rộn. Mỗi sáng, 19 đứa con của cô tiêu thụ hết 3 lít nước cam và 3 hộp ngũ cốc hết sạch bách trước 8 giờ sáng. Sau đó, những đứa trẻ lớn hơn phải cùng cha mẹ giúp đỡ các em chuẩn bị quần áo, cặp sách đi học. Đúng 8h15, anh Noel đưa các con lên xe ô tô chở đến trường.

Sinh con từ năm 14 tuổi, 22 năm sau bà mẹ này đã gây choáng cho cả thế giới - Ảnh 5.

Trong khi người vợ có nhiệm vụ chăm sóc những đứa trẻ nhỏ còn lại chưa đến độ tuổi đi học. Cùng lúc đó, cô phải vật lộn với 9 lần giặt mỗi ngày mới xong hết đống quần áo của cả gia đình.

Chưa hết, cô còn phải đi chợ mua đồ ăn thường xuyên để đảm bảo tủ lạnh luôn có sẵn đủ đồ ăn cho các con. Mỗi tuần, hai vợ chồng phải chi tới 250 bảng Anh (hơn 7 triệu đồng) tiền thức ăn.

Để nuôi được các con, hai vợ chồng phải vất vả làm nghề làm bánh quy, gần đây còn mở rộng kinh doanh để kiếm thêm thu nhập. Vất vả là thế, nhưng cả vợ và chồng đều cảm thấy hạnh phúc vì những đứa con của mình để lớn lên khoẻ mạnh và ngoan ngoãn.

Tuy nhiên, để nói đến gia đình lớn nhất thế giới thì phải thuộc về gia đình ông Ziona Chana ở Baktwang, Ấn Độ. Gia đình ông có 94 đứa con và 39 người vợ, hiện đang ở cùng 14 cô con dâu và 33 đứa cháu.

(Telegraph, The sun)

Chia sẻ
Đọc thêm