Gần 1000 người bên trong Bệnh viện C đang bị phong tỏa ở Đà Nẵng được lo ăn ở ra sao?

HÀ NAM, Theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC
Chia sẻ

916 người gồm nhân viên y tế và bệnh nhân, người chăm nuôi, y bác sĩ, sinh viên thực tập… tại Bệnh viện C Đà Nẵng được bố trí chỗ nghỉ ngơi, khẩu phần ăn hàng ngày đảm bảo.

Ngày 25/7, bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện - Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng cho biết, kể từ ngày 24/7, bệnh viện đã thực hiện việc phong toả, cách ly 14 ngày đối với toàn bộ nhân viên y tế, y bác sĩ và người có tiếp xúc gần với bệnh nhân 416 mắc Covid-19.

Theo thống kê, hiện có tất cả 961 người được cách ly trong bệnh viện này, trong đó có 474 bệnh nhân đang điều trị, còn lại là người nhà, nhân viên y tế, sinh viên thực tập, nhân viên lao động, bảo vệ,...

Trong thời gian 14 ngày, Bệnh viện C Đà Nẵng không làm thủ tục xuất viện cho các bệnh nhân đang điều trị, không tiếp thêm bệnh nhân mới, toàn bộ nhân viên y tế đang làm việc tại bệnh viện thời điểm đó đều cách ly theo quy định.

 - Ảnh 1.

Người nhà tiếp tế nhu yếu phẩm cho những người đang cách ly tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

Bác sĩ Thiện cho biết, một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu trong thời gian cách ly chính là đảm bảo đời sống vật chất, chế độ dinh dưỡng và tinh thần yên tâm, không lo lắng đối với những người được cách ly. Do đó, bệnh viện cung ứng bữa ăn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho bệnh nhân, liên tục 3 bữa/ngày.

Đặc biệt, Bệnh viện C đã thành lập đội phục vụ gồm 29 thành viên phối hợp với Khoa Dinh dưỡng trực tiếp xuống nhà bếp để sơ chế, nấu thức ăn, phân chia khẩu phần cho bệnh nhân. Các nhân viên sẽ phân chia và thực hiện các phần việc như nấu, chế biến, phân chia thức ăn theo khẩu phần, bệnh lý sau đó chuyển thức ăn đến tận tay từng bệnh nhân cụ thể.

Riêng các bệnh nhân điều trị bệnh lý về tiêu hóa, hô hấp, tim mạch sẽ có một khẩu phần ăn riêng để phù hợp với tình trạng sức khỏe.

Để đảm bảo quá trình cách ly diễn ra an toàn, đúng quy định, bệnh viện huy động 7 nhân viên bảo vệ tại các cổng ra vào, túc trực 24/24.

Hiện, công tác điều trị chuyên môn cho các bệnh nhân tại Bệnh viện C vẫn được đảm bảo diễn ra bình thường. Vật tư y tế, thuốc men tại đây đều đảm bảo đủ cung ứng cho hoạt động chuyên môn của bệnh viện trong thời gian 14 ngày cách ly.

Lãnh đạo Bệnh viện C Đà Nẵng cũng đã chủ động động viên, quán triệt tinh thần của nhân viên y tế, tuân thủ tuyệt đối các quy định về phòng, chống dịch, đồng thời tập trung điều trị, tư vấn, trấn an bệnh nhân trong quá trình cách ly.

Được biết, do những ngày qua có rất đông người thân đã đến trước cổng Bệnh viện C Đà Nẵng để cung cấp các nhu yếu phẩm cho người nhà đang nằm viện. Lực lượng bảo vệ của bệnh viện phải giải thích cho người nhà an tâm vì bệnh viện lo ăn uống đầy đủ.

Chia sẻ
Đọc thêm