Đà Nẵng trích xuất camera tại nhà hàng nơi ca nhiễm 416 ăn cưới để tìm người tiếp xúc với bệnh nhân

HÀ NAM, Theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC
Chia sẻ

Đà Nẵng đã trích xuất camera tại nhà hàng, nơi bệnh nhân 416 nhiễm Covid-19 đã đi ăn cưới, để tìm những người tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

Ngày 25/7, bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng cho biết, đã trích xuất camera tại một nhà hàng tiệc cưới nơi bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã đến dự tiệc, trước khi được xét nghiệm dương tính với nCoV.

 "Việc trích xuất camera để xem bệnh nhân này đã đứng ở đâu, ngồi bàn nào, tiếp xúc với bao nhiêu người. Việc này đang được tiến hành nên chưa có số liệu cụ thể", bác sĩ Thạnh, thông tin. 

Hiện, ngành y tế Đà Nẵng cũng đã khoanh vùng, truy vết những người tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Trung tâm y tế quận Ngũ Hành Sơn; Trung tâm tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng); Bệnh viện C Đà Nẵng - những nơi bệnh nhân này từng điều trị. Số người cách ly tính riêng 2 bệnh viện đến nay đã lên đến gần 100 người. 

 - Ảnh 1.

Ngành y tế Đà Nẵng đã thực hiện khử khuẩn, đưa những người tiếp xúc gần bệnh nhân đi cách ly.

CDC Đà Nẵng dự kiến sẽ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 diện rộng tại quận Ngũ Hành Sơn, nơi bệnh nhân 416 đến chăm mẹ ruột tại Trung tâm y tế ngày 7/7. Khu vực này vừa qua công an đã phát hiện nhiều người nước ngoài nhập cảnh trái phép, nên được xem xét là địa chỉ tiềm ẩn nguy cơ cao. 

Tại quận Liên Chiểu nơi bệnh nhân ở, nhân viên y tế sẽ lấy mẫu diện hẹp khu dân cư, do thời gian gần đây bệnh nhân cũng ít tiếp xúc với hàng xóm.

Chia sẻ
Đọc thêm