Gần 100 học sinh phải cấp cứu sau bữa ăn trưa tại trường

Theo Soha,

Sau bữa cơm trưa, hàng loạt học sinh tiểu học có dấu hiệu tím tái, ói liên tục và có em ngất xỉu.

Gần 100 học sinh phải cấp cứu sau bữa ăn trưa tại trường 1
Các em học sinh đang được gia đình chăm sóc tại Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Long An.

Tối 12/12, khoa cấp cứu bệnh viện đa khoa tỉnh Long An xác nhận, gần 100 em học sinh trường tiểu học Nguyễn Trung Trực (phường 3, TP. Tân An, tỉnh Long An) nhập viện đang được điều trị do có dậu hiệu ngộ độc thực phẩm.

Chị Bùi Thị Thơ (SN 1965, trực tiếp phụ trách bếp ăn của nhà trường) cho biết, bữa ăn trưa cho học sinh trường có 1.000 suất cơm với canh rau nấu thịt bằm, chả cá chiên.

11 giờ cùng ngày, các em vừa ăn xong thì nhiều em bắt đầu bị đau bụng, nôn ói, có em ngất khi gia đình đưa ra xe đi cấp cứu.

Chị Nguyễn Thảo Hiền (SN 1975, ngụ phường 3 có con đang nằm điều trị) cung cấp thêm: “Con tôi là Nguyễn Thảo T. cũng bị ngộ độc đưa vào bệnh viện nằm đến tối sức khỏe đã hồi phục”.

Chị cung cấp thêm, tại đại hội cha mẹ học sinh đầu năm học, rất nhiều phu huynh đề nghị nhà trường quan tâm đến vệ sinh an toàn thực phẩm của bếp ăn, nhưng không thấy nhà trường có phản ứng cụ thể nào cho tới khi xảy ra sự việc trên. Điều này khiến nhiều bậc phụ huynh và các em học tại trường này lo lắng.

Chị Nguyễn Thị Hương, phụ huynh của một học sinh lớp 5 cho biết: “Cơm cùng với thức ăn có mùi hôi rất khó chịu, chắc họ mua nhầm đồ phế phẩm”.

Theo bác sĩ ở Khoa nhi bệnh viện Đa khoa Long An, sau khi được cấp cứu, em nào khỏe gia đình đưa về nhà, em nào chưa hồi phục khoa đã cho truyền dịch để ổn định sức khỏe.

Cũng theo thông tin từ Khoa Nhi, đến 15h40 cùng ngày, tại khoa có 37 em đang nằm điều trị.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Công Đấu, Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Long An cho biết, sau khi nhận được thông tin, ông cùng các bộ phận chuyên môn, trực tiếp xuống trường nắm thông tin, kiểm tra quy trình nấu ăn tại bến ăn của trường. Ngoài ra, tiến hành lấy 3 mẫu gồm: cơm, nước canh, chả cá để gửi đi xét nghiệm.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm