"Gái một đời chồng, sao phải 'xoắn'?"

Giờ đây, nàng đã có thể mỉm cười, thoải mái và tự tin để nói: “Gái một đời chồng, sao phải 'xoắn'?”.

Nàng 29 tuổi nhé, có 2 bằng đại học, gia đình tử tế gia giáo, ngoại hình thì cũng khá duyên. Ấy thế mà nàng bị chồng bỏ. Nói đúng hơn là chồng nàng ngoại tình và nàng đề nghị ly hôn.

Một cô bé trẻ trung, xinh xắn mới quen vài tháng lại nặng nghĩa tình hơn 2 năm vợ chồng chung sống. Còn có 2 năm yêu nhau đầy kỉ niệm nữa chứ. Nàng đau. Chẳng từ ngữ nào có thể diễn tả được. Nhưng có lẽ những ai yêu chồng và đang có một gia đình hạnh phúc khi phát hiện chồng ngoại tình sẽ hiểu nỗi đau của nàng.

Sau 3 ngày nghỉ lễ về nằm úp mặt vào lòng mẹ khóc xối xả thì nàng đã bình tâm hơn nhiều. Nàng vẫn thấy cuộc đời này còn có biết bao nhiêu thú vị. Khi vừa phát hiện ra sự thật, nàng tưởng như đất trời xung quanh mình sụp đổ. Giờ tuy nỗi đau vẫn còn, nhưng nó chỉ chiếm một phần trong lòng nàng thôi. Dành tất cả tâm trí, cuộc sống để đau vì một con người phản bội ư? Có lẽ không đáng!

Sáng đầu tuần đi làm lại được nghe tin công ty đề cử nàng đi Nhật đào tạo 3 tháng. Gọi điện cho chị bạn thân hớn hở khoe có khi sau 3 tháng về  nàng lại dắt thêm một anh Nhật lùn. Nàng ngồi bên bàn làm việc, nhâm nhi ly café và nhìn ngắm bầu trời qua cửa kính từ tầng thứ 8. Bỗng dưng nàng thấy tâm trạng mình nhẹ bẫng và thanh thản lạ!

Dẫu biết rằng đã từng yêu, từng gắn bó. Nhưng đâu có nghĩa một khi gắn bó thì sẽ là mãi mãi. Nếu như không còn có thể đi bên nhau được nữa thì cũng đâu phải là chuyện phải khiến con người ta chết đi sống lại. Hợp tan, tan hợp là chuyện thường tình của cuộc đời mà. Cuộc hôn nhân của nàng, hãy cứ nghĩ nhẹ nhàng như thế đi!

Tất cả những cung bậc cảm xúc, dẫu là tột cùng đớn đau, tột cùng uất hận, tột cùng căm ghét… rồi cũng sẽ được thời gian hàn gắn. Vết thương lòng rối sẽ được chữa trị, lên sẹo. Tất nhiên vết sẹo khó mà biến mất hoàn toàn nhưng nó sẽ chẳng còn đau đớn gì nữa, chỉ cần không nhìn vào, sờ vào thì có khi chẳng biết trên người mình có sẹo ấy chứ.

Thực sự nàng đã không còn một chút tình yêu nào khi phát hiện chồng ngoại tình. Nàng cũng không mảy may đả động đến cô nhân tình của chồng. Có thể cô ta chỉ là người bị hại, cũng có thể không phải. Nàng cũng chẳng muốn quan tâm. Đã có rất nhiều lời yêu thương và những món quà từ chồng gửi đến cô ta, thì cho dù là ai lao vào ai, nàng cũng không thể tha thứ cho chồng.


Nàng hiểu, có thể không có tình yêu cả đời, nhưng một khi hết yêu hãy nói chia tay thẳng thắn, nàng sẵn sàng tôn trọng (Ảnh minh họa).

Và nàng quyết định chia tay. Ai cũng khuyên nàng nên suy nghĩ chín chắn để sau này không hối hận. Nàng bật cười. Nàng tự hỏi, không hiểu nàng sẽ phải hối hận vì điều gì. Hối hận vì đã bỏ một người chồng phản bội mình sao? Hay hối hận vì vứt bỏ đi tình nghĩa vợ chồng và một cuộc hôn nhân đẹp?

Nàng không nghĩ mình là người bất cần và nông cạn. Nếu như đây là năm thứ 20 của cuộc hôn nhân thì nàng sẽ suy nghĩ đến chuyện tha thứ. Nhưng nàng mới năm thứ 2 thôi - Khi tuần trăng mật vẫn còn dư âm, khi bức ảnh cưới vẫn còn rất mới, khi 2 người chưa có một thiên thần nào…

Có người lại bảo, bỏ người đàn ông này để lấy người đàn ông khác là nhảy từ cái hố này sang cái hố khác. Cho dù nàng bỏ chồng để tìm chồng khác thì rồi người đó cũng sẽ có ngày ngoại tình, phản bội nàng. Vì có ai nắm tay ai từ sáng tới tối được đâu. Chả lẽ lúc đấy lại bỏ tiếp?

Nàng vẫn cười trừ. Có thể họ nói đúng. Nhưng đối với nàng, đó là chuyện của tương lai. Sao nàng phải suy nghĩ một cách tiêu cực như thế, sợ hãi tương lai chưa xảy đến để hiện tại này, tự giam mình trong nỗi đau, sống tiếp cuộc hôn nhân đã vỡ nứt?

Đối với nàng, khoảng thời gian để suy nghĩ về việc có nên hay không nên ly hôn, nàng sẽ dành cho việc học lên cao hơn. Chìm đắm mãi vào những dằn vặt chỉ làm con người ta ngu muội thêm mà thôi.

Rồi ai đó nói, ly hôn tức là đã thành đàn bà một đời chồng. Mất giá lắm! Nàng chẳng bận tâm. “Giá” trong suy nghĩ của họ chỉ nằm ở việc ly hôn hay chưa mà chẳng nằm ở con người à?

Rồi lại có những người đàn ông thấy nàng sắp ly dị chồng thì nhảy xổ đến tán tỉnh và đòi… bù đắp tình cảm. Khi bị nàng cự tuyệt thẳng thừng thì bực tức ra cái vẻ đàn bà một đời chồng rồi, còn gì để mất mà làm cao. 

Lần này nàng đã phá lên cười. Sao lại không còn gì để mất nhỉ? Nàng có rất nhiều thứ giá trị và nàng sợ mất lắm chứ! Những kẻ mà trong đầu óc chỉ nghĩ đến chuyện một đời chồng với gái tân ấy làm sao nhìn ra được. Nàng cũng không cần sự khen ngợi và đồng tình của những người đó.

Và hơn hết, nàng vẫn còn niềm tin vào tình yêu và hôn nhân. Tình yêu chân thành vẫn tồn tại trên đời này, và một cuộc hôn nhân trong đó 2 người tôn trọng, thực sự cùng nhau vun đắp vẫn tồn tại. Nàng hiểu, có thể không có tình yêu cả đời, nhưng một khi hết yêu hãy nói chia tay thẳng thắn, nàng sẵn sàng tôn trọng. Nhưng nàng không chấp nhận sự lừa dối và phản bội. Và nàng không tiếc cũng như sẽ không để mình chìm trong nỗi buồn do một kẻ phản bội gây ra.

Một khi cánh cửa cũ khép lại thì một cánh cửa mới lại mở ra. Có lẽ điều đó là đúng. Hiện tại, nàng đang rất yêu đời và phấn chấn. Nàng tin chắc rằng mình sẽ tìm thấy tình yêu mới của đời mình. Giờ đây, nàng đã có thể mỉm cười, thoải mái và tự tin để nói: “Gái một đời chồng, sao phải 'xoắn'?”.Chia sẻ
Đọc thêm