Gà nướng xốt mật ong

,
Chia sẻ

Món ăn là một kiểu nướng dạng BBQ thích hợp cho những buổi tiệc nhanh, ngoài trời. Hơn nữa, rau củ xiên kèm có thể dùng tùy thích.

Nguyên liệu: 

Ức gà phi lê 300 gr
Cà chua bi 50gr
Ớt Đà Lạt (vàng, xanh, đỏ) 100 gr
Xốt BBQ 60gr
Rượu trắng 1 thìa
Mật ong 1 thìa
Bột nêm 2 thìa
Đường 2 thìa
Rau củ dùng kèm
Que tre để xiên thịt 
 
Cách làm:
 
   

Ức gà rửa sạch, cắt miếng vuông khoảng 1.5 cm.

Ướp gà với bột nêm, đường, mật ong. Để 20 phút cho ngấm.

Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi. Hành tây lột vỏ. Các loại ớt rửa sạch, cắt miếng vuông bằng với miếng gà.

Lần lượt xiên xen kẽ 1 miếng gà, 1 miếng ớt, hành tây, cà chua bi vào cây xiên, cho vào lò nướng khoảng 20 phút. Nướng đến khi gà chín vàng là được.

Lấy các xiên gà ra, dùng kèm bánh mỳ và salad rau củ.
 

Mách nhỏ:

Trong quá trình nướng nên thường xuyên trở gà và phết mật ong pha chanh lên miếng thịt, món ăn sẽ có màu vàng ruộm và thơm hơn.
 
 
Theo Món ngon
Chia sẻ