Gà hấp rượu Hoa Điêu

,
Chia sẻ

Một chút rượu sẽ làm món gà có hương vị mới quyến rũ hơn. Xin giới thiệu củng bạn đọc món Gà hấp rượu Hoa Điêu của bếp nhà hàng Ngân Đình.

Nguyên liệu:

Gà thả vườn: 1 con (khoảng 1.2kg) làm sạch
Rượu Hoa Điêu: 100g Gừng cắt miếng: 35g
Hành lá: 35g 
Dầu hào: 50g
Nước xương hầm: 125g
Gia vị
 


Cách làm:

Chiên thịt để lấy mỡ, sau đó vớt miếng thịt lên rồi bỏ gà vào chiên cho da gà chuyển sang màu vàng. Tiếp theo bỏ gừng, hành lót ở phía dưới con gà, sau đó đổ rượu Hoa Điêu, dầu hào và gia vị vào hầm khoảng 15 phút.

Gà chín vớt ra chặt miếng để lên dĩa, sau đó rưới nước xốt lên trên.

Hướng dẫn: Đầu bếp nhà hàng Ngân Đình
Theo Phụ nữ
Chia sẻ