Gà nướng theo cách này, thao tác chưa tới 15 phút là xong: Đảm bảo ai ăn cũng khen tấm tắc!
Có nồi chiên không dầu thì nhất định nên thử làm gà nướng lá chanh một lần nha chị em ơi.
Gà nướng tưởng là phức tạp khó làm nhưng nếu biết cách thì thao tác siêu đơn giản, đặc biệt là khi bạn đang sở hữu 1 chiếc nồi chiên không dầu hoặc lò nướng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm gà nướng lá chanh ngon xuất sắc, chỉ 3 bước là xong.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm gà nướng lá chanh
1. Thịt gà: 400gr (bạn có thể chọn chân gà, cánh gà hoặc các phần thịt khác tùy theo sở thích)
2. Rau củ: 1/2 củ gừng, 10gr lá chanh, 3 củ sả, 3 củ hành tím, 10gr rau mùi
3. Gia vị: Ớt bột, dầu hào, nước mắm, mật ong, hạt tiêu xay, muối ăn, muối hạt
Lưu ý: Nếu mua thịt gà đã sơ chế sẵn, bạn nên chọn những con gà có da vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp. Gà ngon có thịt trông phải tươi, thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.
Cách làm gà nướng lá chanh
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch thịt gà với nước, nhặt bỏ lông nếu còn sót. Sau đó, dùng muối hạt chà kỹ các mặt thịt và tráng lại một lần nữa rồi chặt thịt thành miếng nhỏ, để ráo.
Bạn rửa sạch lá chanh và rau mùi rồi thái nhỏ. Gừng nạo vỏ, cắt lát mỏng. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Sả rửa sạch, đập dập và cũng băm nhỏ.
- Bước 2: Làm sốt ướp và ướp gà
Bạn cho vào cối xay: 2/3 lượng lá chanh, phần sả - gừng - hành đã băm nhỏ, 1 thìa canh ớt bột, 1 thìa canh muối ăn, 1 thìa canh hạt tiêu xay, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh mật ong. Bấm máy và xay nhuyễn hỗn hợp.
Tiếp theo, bạn thoa đều hỗn hợp sốt vừa xay vào các mặt thịt gà, ướp 2-3 tiếng nha.
- Bước 3: Nướng gà
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Sau đó cho gà vào nồi chiên/lò nướng, chọn mức nhiệt 180 độ và nướng trong vòng 40 phút.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món gà nướng muối ớt lá chanh rồi đấy! Lấy thịt ra khỏi nồi, bày ra đĩa và rắc thêm chút lá chanh thái sợi là xong. Làm thế này, miếng thịt gà có lớp da vàng, hơi giòn, thịt bên trong mềm ngấm sốt nên rất vừa miệng.
Bạn có thể chấm món gà nướng này với muối ớt vắt chanh hoặc tham khảo cách làm sốt chấm riêng tại đây.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến thịt gà thành món ăn ngon xuất sắc mà không cần tốn nhiều thao tác.