Đây là công thức làm sốt chấm món chiên rán mà các nhà hàng không bao giờ muốn bạn biết: Làm chưa tới 10 phút là xong!

M. Trang, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 10 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 25000 đồng
Khẩu phần 2 người

Nếu là "fan trung thành" của các món chiên, rán thì chị em không nên bỏ qua công thức làm sốt chấm này đâu nha.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Rau củ 3-4 quả ớt sừng, 1 củ tỏi
  • 2. Gia vị Giấm táo, tương ớt, tương cà, đường kính
  • 3. Bột năng 2 thìa cà phê

Bình thường đi ăn ngoài hàng quán, nếu gọi món chiên rán, chắc hẳn chị em sẽ thấy gần như nơi nào cũng phục vụ kèm nước sốt chấm vừa ngon vừa lạ miệng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm 1 loại sốt chấm cho món chiên rán, đảm bảo ngon không kém gì nhà hàng luôn nha!

Đây là công thức làm sốt chấm món chiên rán mà các nhà hàng không bao giờ muốn bạn biết: Làm chưa tới 10 phút là xong! - Ảnh 1.

Sốt chấm món chiên, rán nè

Lưu ý: Để món sốt này được ngon, chị em nên chọn củ tỏi tươi, tép tỏi to, không bị móp héo. Ớt cũng vậy.

Cách làm sốt chấm món chiên, rán

1

Xay tỏi và ớt

Bạn bóc vỏ 1 củ tỏi. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và cắt nhỏ. Nếu không thích sốt có vị quá cay, chị em hãy bỏ hết hạt ớt đi nhé. Ăn được cay thì không cần bỏ hạt ớt nha. Tiếp theo, bạn cho tỏi và ớt vào máy xay và xay nhỏ.

Đây là công thức làm sốt chấm món chiên rán mà các nhà hàng không bao giờ muốn bạn biết: Làm chưa tới 10 phút là xong! - Ảnh 4.

Xay tỏi và ớt nè

2

Làm sốt 

Đầu tiên, bạn hòa tan 2 thìa cà phê bột bắp với khoảng 20ml nước lọc. Tiếp theo, cho vào chảo hoặc nồi: 2 thìa canh nước lọc, 2 thìa canh giấm táo, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh tương cà, 1 thìa canh đường kính. Vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trên lửa nhỏ.

Đây là công thức làm sốt chấm món chiên rán mà các nhà hàng không bao giờ muốn bạn biết: Làm chưa tới 10 phút là xong! - Ảnh 6.

Khuấy hỗn hợp trên lửa nhỏ để các loại gia vị quện vào nhau nha

Khi thấy các nguyên liệu đã tan hết, bạn đổ bát nước bột năng đã pha vào chảo cùng phần tỏi ớt đã xay. Tăng lửa và tiếp tục khuấy đều cho tới khi nước sôi thì tắt bếp.

Đây là công thức làm sốt chấm món chiên rán mà các nhà hàng không bao giờ muốn bạn biết: Làm chưa tới 10 phút là xong! - Ảnh 7.

Xong rồi nè

Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ nước sốt ra bát là có thể dùng được rồi!

Chị em thấy đấy, loại sốt chấm này làm siêu đơn giản. Nó có thể kết hợp với xúc xích, há cảo, cánh gà/chân gà chiên. Nói chung, cứ là món chiên thì yên tâm, loại sốt này "cân đẹp" được hết nha!

Bạn có thể làm 1 mẻ nước sốt lớn nếu thường xuyên ăn các món chiên, rán. Chị em chỉ cần tăng nguyên liệu lên là được. Làm xong, bạn đợi cho sốt nguội hoàn toàn rồi đổ vào hũ thủy tinh. Đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi dùng chỉ cần quay lò vi sóng cho sốt nóng lên là được.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách làm sốt chấm món chiên, rán thật dễ dàng và tiện dụng nhé!

https://afamily.vn/day-la-cong-thuc-lam-sot-cham-mon-chien-ran-ma-cac-nha-hang-khong-bao-gio-muon-ban-biet-lam-chua-toi-10-phut-la-xong-20220423125455973.chn
Chia sẻ
Đọc thêm