Gà nướng mà ướp thế này thì chỉ có ngon quên lối về, càng ăn càng mê, cả nhà đều thích

Xoài, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 80 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 150000 đồng
Khẩu phần 04 người

Thơm ngon không chê vào đâu được luôn!

Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Gà, bơ mềm, tỏi, vỏ và nước ép nửa quả chanh, cỏ xạ hương tươi
  • 2. Hương thảo, lá nguyệt quế, muối tiêu, rau củ cắt nhỏ (hành tây, cà rốt,...)

Có rất nhiều công thức để thực hiện món gà nướng nhưng không phải lúc nào kết quả cũng mỹ mãn như chị em mong đợi. Đặc biệt với gà nướng nguyên con. Việc gia giảm nguyên liệu đôi khi làm hỏng cả bữa ăn của chị em. Với công thức nướng gà cùng bơ thảo mộc chanh này, chị em yên tâm là sẽ "ăn đứt" nhiều cách nướng gà khác. Gà không chỉ vàng giòn bên ngoài mà còn mềm ngon ngọt bên trong. 

Cách ướp gà nướng này không quá phức tạp nhưng lại kích hoạt được tối đa hương vị thơm ngon.

Cách làm gà nướng bơ thảo mộc chanh

1

Chuẩn bị

Làm nóng lò nướng ở 190 độ C. Chuẩn bị bơ thảo mộc bằng cách nghiền bơ với tỏi băm, nước cốt chanh, vỏ + lá cỏ xạ hương. Để sang một bên.

gà nướng

Gà nguyên con làm sạch, để ráo. Đặt nửa quả chanh, nửa củ tỏi vào bên trong bụng gà. Lấy khoảng 2 nhánh hương thảo + 3 nhánh xạ hương quấn tròn lấy 2 lá nguyệt quế xung quanh nhánh cây. Đặt bó thảo mộc vào bụng gà cùng chanh tỏi.

Dùng cọ phết bơ thảo mộc khắp bề mặt da gà. Khi khắp con gà được phủ bơ chanh thảo mộc thì kéo hai chân gà vào sát nhau và buộc chúng lại.

2

Nướng gà

Một số loại rau củ như cà rốt, hành tây thái miếng lót vào khay nướng. Sau đó đặt gà lên. Làm như vậy để khi gà tiết ra nước sẽ làm tăng hương vị. Đồng thời có thể giải phóng hơi nước trong quá trình nấu, giúp thịt vẫn mọng nước. Đặt khay nướng vào giữa lò. Nướng khoảng 40 phút mỗi mặt. Kiểm tra gà để biết độ vàng của da. Có thể phết thêm bơ chanh nếu cần.

gà nướng

Có thể dùng nĩa hoặc xiên nhọn cắm vào ức gà. Nếu nước hồng chảy ra, hãy nướng gà thêm 10 phút nữa. Tắt lò nướng và ủ gà trong đó khoảng 10 phút. 

Sau đó, có thể lấy gà ra cắt để dùng bữa.

Không nên bọc gà bằng giấy bạc khi nướng. Bởi làm như vậy da gà bị che đi sẽ không thoát được hơi nước. Da gà bị mềm và mất nhiều thời gian để gà nướng chuyển sang màu vàng nâu tuyệt đẹp. 

Thời gian để nướng gà nguyên con cần khoảng hơn 1 giờ. Nếu con kích thước khoảng 2kg thì sẽ cần đến khoảng tiếng rưỡi. 

Gà nướng nguyên con tuy phức tạp hơn một chút nhưng vẫn giữ được độ mềm và ngon ngọt của gà. Chỉ cần thêm mẹo phết bơ chanh thảo mộc thì món gà luôn thơm và giòn.

Chúc bạn thành công với cách làm gà nướng bơ chanh thảo mộc này nhé!

https://afamily.vn/ga-nuong-ma-uop-the-nay-thi-chi-co-ngon-quen-loi-ve-cang-an-cang-me-ca-nha-deu-thich-20220430004309277.chn
Chia sẻ
Đọc thêm