Fanpage VTV3 đố vui giữa đêm cho người xem dễ ngủ, nhưng đọc câu hỏi mà tức anh ách, khiến dân mạng tỉnh giấc luôn

Vân Trang, Theo Pháp luật và bạn đọc
Chia sẻ

VTV3 đăng câu hỏi đố vui, nhấn mạnh là "đố vui", mà đọc xong khó quá nè.

Nếu là fan cứng của VTV3, bạn sẽ biết được sự sáng tạo của các admin đài truyền hình. Như mới đây trên fanpage chính thức, VTV3 đã tổ chức cuộc thi đố vui giữa đêm cho các bạn khán giả.

Cụ thể, fanpage đăng tải như sau: "Admin VTV3 nhận thấy, thời gian gần đây có rất nhiều bạn truy cập Fanpage vào ban đêm. Dường như lượng người mất ngủ trong thời gian này khá nhiều. Vấn đề ở chỗ, họ không thể tìm được lý do để ngủ, không thể điều chỉnh được nhịp sinh học trở lại bình thường... dẫn đến căng thẳng đầu óc.

Vậy để phục vụ các bạn một chút giải trí đêm khuya, admin xin mở mục ĐỐ VUI để các bạn cùng tham gia, thử thách kiến thức, thư giãn đầu óc trước khi trở lại với giấc ngủ nhé".

Nói là làm, VTV3 đã tổ chức cuộc thi đố vui giữa đêm, nhấn mạnh là "đố vui". Nhưng điều đặc biệt nhất là các câu hỏi không hề dễ tẹo nào. Nhiều người còn thú nhận, đọc xong mà tỉnh cả ngủ vì admin ra đề quá khó đi!

Cùng thử sức với các câu hỏi này nhé:

 - Ảnh 2.

Đáp án: Lạc rang.

 - Ảnh 3.

Đáp án: Đa số các Huy chương Vàng lại được làm từ Bạc (hầu hết trong các kỳ Olympic). Lượng vàng bám trên tấm huy chương đó chỉ khoảng 1% (lớp mạ). Kỳ Olympic Tokyo thì đặc biệt hơn khi được chế tạo từ các kim loại tái chế.

 - Ảnh 4.

Đáp án: Vì nắp hình tròn sẽ không bị rớt xuống hố khi tháo lắp. Nếu là hình vuông hay hình chữ nhật (các hình cân đối), khi tháo lắp, nó có thể bị rơi xuống theo đường chéo.

 - Ảnh 5.

Đáp án: Sudan mới là nước có số lượng Kim Tự Tháp nhiều nhất thế giới. Sudan có tới 200-225 Kim Tự Tháp được biết đến. Còn Ai Cập chỉ có 138 Kim Tự Tháp.

 - Ảnh 6.

Đáp án: Thuỵ Điển còn có khoảng 221.800 đảo, làm cho đất nước này trở thành quốc gia có nhiều đảo nhất thế giới (Theo Wikipedia). Indonesia được biết đến là đất nước vạn đảo với khoảng 17.500 hòn đảo. Tuy nhiên lại gặp khó khăn trong việc thống kê nên không có con số chính xác.

 - Ảnh 7.

Đáp án: Vũ trụ điện ảnh Marvel

Nguồn: VTV3

Chia sẻ
Đọc thêm