Ép nhân viên không đạt doanh số phải ăn giun đất, một công ty khiến dư luận phẫn nộ

Tất cả các nhân viên được sếp yêu cầu phải nuốt giun đất còn sống ngoe nguẩy, nếu không phải chịu mức xử phạt 500 tệ (tương đương 1,6 triệu đồng).

Mỗi công ty đều có một văn hóa nội bộ khác nhau, từ vấn đề đãi ngộ lương thưởng khuyến khích nhân viên cho đến các hình thức xử phạt khi nhân viên không đáp ứng được yêu cầu công việc. Tuy nhiên, xử phạt bằng cách của công ty như dưới đây thì thật hãi hùng.

Cụ thể, mới đây, một công ty tại thị xã Tất Tiết, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đã quyết định khuyến khích nhân viên làm việc với năng suất kém phải cố gắng hơn trong tương lai bằng cách buộc họ phải ăn giun đất cho bữa sáng.

Ép nhân viên thành tích kém phải ăn giun đất sống hoặc đóng phạt 1,6 triệu VND, một công ty khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 1.

Theo đó, tất cả các nhân viên được sếp yêu cầu phải nuốt giun đất còn sống ngoe nguẩy, nếu không phải chịu mức xử phạt 500 tệ (tương đương 1,6 triệu VND).

Tất nhiên, vì tình hình kinh tế không mấy khả quan, chẳng ai muốn bị xử phạt số tiền cũng kha khá ấy cho nên hầu hết mọi người đều chấp nhận hình thức xử phạt vô lý đến kinh dị này.

Đoạn clip quay lại cảnh tượng hàng loạt nhân viên kém may mắn sợ hãi, khó chịu vì phải nuốt giun sau khi rò rỉ đã tạo ra một làn sóng phẫn nộ trên khắp các diễn đàn, trang mạng và mặt báo xứ Trung.

Công ty xử phạt nhân viên năng suất kém bằng cách buộc họ ăn giun đất sống, nếu không sẽ bị xử phạt 1,6 triệu VND.

“Tại sao các công ty như này còn chưa đóng cửa?”, “bây giờ nhiều công ty lạm dụng cái gọi là văn hóa doanh nghiệp để tẩy não, chà đạp nhân viên, và củng cố chế độ nô lệ của họ”, “hình thức xử phạt thật đáng giận”,...

Trên là các bình luận của dân mạng để lại sau khi xem xong đoạn clip. Thậm chí nhiều người còn truy ra được địa chỉ công ty và tìm mọi cách để ném đá.

Trước sự phẫn nộ lớn của dư luận, vị sếp đe dọa trả thù nhân viên nào làm rò rỉ clip. Tuy nhiên, không cần chờ đợi lâu, nhân viên đã liên hệ với cảnh sát.

Ép nhân viên không đạt doanh số phải ăn giun đất, một công ty khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm