Được xuất viện sau khi điều trị thành công Covid-19, bé gái 9 tuổi nói một câu khiến tất cả phóng viên ngỡ ngàng

Việc đầu tiên bé gái này muốn làm sau khi ra viện khiến người lớn vừa buồn cười vừa vỗ tay khen ngợi.

Trong thời điểm diễn ra dịch Covid-19, mỗi một trường hợp nhiễm virus được chữa trị thành công đều là tin vui lớn đối với người dân Trung Quốc. Để biết thêm về tình hình dịch Covid-19 tại Trung Quốc, bạn có thể xem tại đây.

Hôm 15/2, cộng đồng mạng nước này đón nhận một tin tốt lành đến từ thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô. Theo đó, cô bé Tiểu An (9 tuổi) đã xuất viện sau khi được các bác sĩ tận tình chăm sóc và điều trị.

Tiểu An và ông ngoại trước đó có chuyến đi tới Vũ Hán. Khi trở về Tô Châu, cả hai ông cháu được chẩn đoán lây nhiễm virus Covid-19 và được chăm sóc tại Bệnh viện Nhân dân số 5. Sau 15 ngày điều trị, hai ông cháu đã khỏe mạnh trở lại và xuất viện cùng 7 người khác, bao gồm 5 nam và 2 nữ. Trong số các bệnh nhân này, Tiểu An là người nhỏ tuổi nhất

Được xuất viện sau khi điều trị thành công Covid-19, bé gái 9 tuổi nói một câu khiến tất cả phóng viên ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Tiểu An và các bệnh nhân khác được xuất viện.

Do tình hình dịch tại Trung Quốc đang căng thẳng nên những trường hợp điều trị thành công đều nhận được sự chú ý lớn từ truyền thông. Khi Tiểu An xuất viện, giới phóng viên đã có mặt để phỏng vấn cô bé: "Sau khi xuất viện, điều đầu tiên em muốn làm là gì?".

"Bạn bè của em đang nỗ lực học hành, em cũng muốn chăm chỉ như các bạn nhưng học tại bệnh viện rất bất tiện. Hiện nay, điều đầu tiên em muốn làm là nhanh chóng trở về ôn tập bài vở", Tiểu An cho biết.

Được xuất viện sau khi điều trị thành công Covid-19, bé gái 9 tuổi nói một câu khiến tất cả phóng viên ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Cô bé Tiểu An trả lời phỏng vấn báo chí.

Vừa khỏi bệnh nhưng cô bé 9 tuổi này không hề muốn nghỉ ngơi thêm để lấy lại sức khỏe. Ngược lại, Tiểu An chỉ mong có thể về nhà thật nhanh để tiếp tục học tập. Câu trả lời của cô bé khiến giới truyền thông vô cùng bất ngờ.

Được biết, Tiểu An là một học sinh giỏi, thành tích luôn thuộc top đầu của lớp. Nhiều người sau khi xem đoạn phỏng vấn của Tiểu An đã vui vẻ để lại bình luận:

"Trong lúc cả nước đang lo dịch thì cô bé này chỉ nghĩ đến việc học. Đúng là 1 đứa trẻ chăm chỉ".

"Tôi cảm thấy mình còn thua cả một cô bé 9 tuổi. Gần đây tôi toàn lấy lý do dịch để lơ là học tập".

"Có đứa con chăm học thế này chắc bố mẹ em ấy tự hào lắm đây".

"Câu trả lời thực tế quá. Tôi cứ vừa cười vừa vỗ tay khen ngợi".

Được xuất viện sau khi điều trị thành công Covid-19, bé gái 9 tuổi nói một câu khiến tất cả phóng viên ngỡ ngàng - Ảnh 5.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm