Quan hệ với người cũ: Mức độ nào chấp nhận được?

Khi bạn đã có người mới thì mối quan hệ với người cũ (giao tiếp, tình cờ gặp lại, nhắc đến người cũ...) nên giữ ở mức độ nào thì chấp nhận được?

Giao tiếp với người cũ

Chấp nhận được:

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ thông tin và có thể ngồi nhà liên lạc với nhau bằng tin nhắn và email. Điều này cho phép chúng ta dễ dàng và thuận lợi liên lạc với những người mà chúng ta không gặp hoặc nói chuyện hàng ngày, chẳng hạn như bạn gái cũ của bạn. Dù bạn gái hiện tại của bạn có nói gì thì việc thỉnh thoảng gửi email cho người cũ là điều có thể chấp nhận được. Chat qua yahoo cũng vậy. Chat chit hỏi thăm về cuộc sống hiện tại và những điều lặt vặt khác về người cũ là điều hoàn toàn bình thường.

Không chấp nhận được:

Nếu bạn chat với người cũ trong nhiều giờ trong ngày, nhiều lần trong tuần thì có nghĩa bạn đang bước vào phạm vi đáng lo ngại. Hơn nữa, nếu cuộc trò chuyện này bắt đầu chuyển sang hướng khuyên/chỉ trích mối quan hệ hiện tại của bạn thì đó là điều nguy hiểm bởi điều đó có thể khiến hai bạn hồi tưởng lại cái đêm đặc biệt mà hai bạn đã từng dành thời gian bên nhau... Nếu gặp vấn đề trong mối quan hệ hiện tại, bạn nên gặp chuyên gia để được tư vấn thay vì nói với người cũ.
 
Đối mặt với người cũ

Chấp nhận được:

Tình cờ gặp lại người cũ trong khi đi với bạn gái mới là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Một cuộc trò chuyện, hỏi thăm ngắn gọn là chấp nhận được. Hãy giới thiệu bạn gái hiện tại với bạn gái cũ của bạn ngay từ đầu nhưng tránh gọi cô ấy là bạn gái “mới” mà chỉ cần giới thiệu tên và để bạn gái cũ của bạn tự đoán ra.

Không chấp nhận được:

Chào hỏi bạn gái cũ bằng cái ôm và nụ hôn là không chấp nhận được. Chúng ta hiểu rằng một số cô gái thích điều đó nhưng bạn không nên là người chủ động khơi mào. Nếu người cũ của bạn làm điều đó trước thì bạn cũng có thể đáp lại bằng cách ấy nhưng nhớ giữ cho hành động đó chỉ là xã giao. Điều quan trọng nhất là đừng để mình rơi vào tình huống đùa giỡn mà có thể khiến bạn gái hiện tại của bạn hiểu nhầm và cảm thấy khó xử. Hãy cố gắng tạo ra bầu không khí thoải mái cho tất cả mọi người. 

Những món quà người cũ tặng

Chấp nhận được:

Bất kỳ mối quan hệ nào vượt qua mốc 6 tháng thì người trong cuộc ít nhiều đã nhận được nhiều quà của nhau. Những món quà  thiết thực như dao cạo râu hay các những thứ giá trị hơn mà bạn muốn giữ lại hơn là vứt chúng đi thì đều chấp nhận được.

Không chấp nhận được:

Bất kỳ món quà tình cảm nào người cũ tặng mà có thể khiến bạn nhớ đến cô/anh ấy, chẳng hạn như ảnh cũ hoặc chiếc khăn cô ấy tự tay đan tặng bạn thì bạn nên cho chúng ra đi. Hãy giấu chúng ở một nơi mà bạn chẳng mấy khi tìm đến.

Nhắc đến người cũ

Chấp nhận được:

Không phủ nhận rằng người cũ thường len lỏi vào trong những câu chuyện của chúng ta với người yêu hiện tại nhưng tốt nhất bạn nên hạn chế điều đó đến mức ít nhất có thể.

Không chấp nhận được:

Không có cô gái nào muốn nghe bạn tình cờ nói về cô bạn gái cũ dù là tốt hay xấu. Nếu bạn chê bai người cũ, bạn gái mới của bạn sẽ nghĩ bạn vẫn còn đang nuối tiếc cô ấy. Bất kỳ điều gì liên quan đến người cũ được bạn nói với giọng luyến tiếc sẽ khiến bạn gái mới nghĩ bạn vẫn chưa hoàn toàn quên người cũ.

Thụy Vân
(Tổng hợp theo YH)

Chia sẻ
Đọc thêm