Được nam thanh niên giúp trả lại chiếc ví bị rơi, cô gái không một lời cảm ơn còn kêu "mất 600 ngàn", cộng đồng mạng phẫn nộ: "Đồ vô ơn"

Cô gái bị mất ví nhưng may mắn được một chàng trai nhặt được và đăng tin tìm kiếm để trả lại. Thế nhưng thay vì cảm ơn hay hậu tạ "ân nhân", cô gái "kém duyên" này lại kêu mất 600 ngàn trong ví khiến cộng đồng mạng được một phen dậy sóng.

Cách đây ít giờ, mạng xã hội xôn xao chia sẻ bài viết liên quan đến việc "nhặt được của rơi trả lại người mất" nhưng lại bị "vô ơn", thậm chí bị hàm oan khiến người đọc vô cùng bức xúc.

Cụ thể, người nhặt được của rơi đăng tải bài viết chia sẻ: "Chuyện là như này mọi người ạ. Hôm nay em có lên chơi tầng 3 ở siêu thị V-mart. Em có nhặt được một ví tiền và đã đăng lên Eakar hội và trang cá nhân để tìm được chủ nhân của chiếc ví. 

1h đồng hồ sau đã có người đến nhận và không phàn nàn gì về việc thiếu mất gì cả. Đến khi em ấy về đến nhà, thay vì lời cảm ơn thì em ấy lại vào bình luận trong bài là thiếu tiền. 

Em ấy bảo 2 triệu 630 nghìn và mất đi 600 nghìn chẵn mọi người ạ. Em có thắc mắc và nhắn tin để hỏi thì em ấy nói mình như này đây, mọi người đọc giúp em với. Xem như này phải làm ơn mắc oán không?

Và nếu như có lòng tham thì tại sao em không lấy hết mà chỉ gắp 600 nghìn thôi? Em không phải khoe mẽ nhưng số tiền 600 nghìn đó nó chỉ là số tiền quá bé em thường chi tiêu thôi mọi người ạ. Lần sau ai dám làm người tốt?

 Em sẽ liên lạc và gửi trả lại đúng 600 nghìn đồng cho em ấy vì danh dự mọi người ạ".

Được đội nam thanh niên giúp trả lại chiếc ví bị rơi, cô gái không một lời cảm ơn còn kêu "mất 600 ngàn", CĐM phẫn nộ: "Đồ vô ơn" - Ảnh 1.

Bài viết này đã thu hút rất lớn sự quan tâm của cộng đồng mạng

Đính kèm bài viết là tin nhắn qua lại giữa nam thanh niên nhặt được ví tiền và cô gái nọ. Nội dung cô gái kêu ví tiền bị thiếu mất 600 nghìn. Đáng nói, thay vì cảm ơn thì cô gái này cho rằng, nếu nam thanh niên không mang trả chiếc ví thì cô gái cũng sẽ check soát camera ở siêu thị để tìm ra kẻ gian.

Được đội nam thanh niên giúp trả lại chiếc ví bị rơi, cô gái không một lời cảm ơn còn kêu "mất 600 ngàn", CĐM phẫn nộ: "Đồ vô ơn" - Ảnh 2.

Sau khi nhận được ví tiền làm mất, cô gái vào bình luận trong bài viết là bị thiếu mất... 600 ngàn?

Những dòng tin nhắn khiến dân mạng bức xúc

Được đội nam thanh niên giúp trả lại chiếc ví bị rơi, cô gái không một lời cảm ơn còn kêu "mất 600 ngàn", CĐM phẫn nộ: "Đồ vô ơn" - Ảnh 5.

Thậm chí cô gái còn muốn anh chàng "nhận" là mình đã lấy tiền để cô gái thoải mái nhận 600 ngàn anh chàng đưa?

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện này đã lập tức khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Rất nhiều ý kiến "hướng mũi rìu" chỉ trích về phía cô gái trẻ và cho rằng, cô gái này đã cư xử quá kém và cách hành xử thật sự... vô ơn, đáng lên án.

Được đội nam thanh niên giúp trả lại chiếc ví bị rơi, cô gái không một lời cảm ơn còn kêu "mất 600 ngàn", CĐM phẫn nộ: "Đồ vô ơn" - Ảnh 6.

Ảnh minh họa

Thành viên H.T bình luận: "Gặp cái thể loại này đúng là cạn lời luôn, "làm ơn rồi mắc oán" là có thật. Giúp người đã chẳng được lời cảm ơn lại còn mang tiếng như đi lấy trộm tiền của người ta vậy".

"Đọc tin nhắn của con nhỏ đó mà bức xúc ghê á! Trước mình mất ví đăng tin khắp nơi vì toàn giấy tờ quan trọng. Mong chuộc lại giấy tờ thôi đã tốt lắm rồi, đằng này còn cả tiền nữa mà cư xử vô ơn thật sự", tài khoản P.A bức xúc.

Còn bạn T.L thì kể: "Dạo trước mình nhặt được 1 chiếc ví, trong đó không có tiền chỉ có giấy tờ, mình liên hệ khổ chủ để trả lại, chị đó còn đưa mình 1 triệu nói hậu tạ nữa, nhưng mình từ chối. Cái bạn nữ này thì đúng là "cô gái vàng trong làng vô ơn" rồi".

Hiện những hình ảnh về vụ việc vẫn đang được cộng đồng mạng truyền tay nhau chia sẻ. Hy vọng rằng đây sẽ là một bài học cho cô gái này và cho rất nhiều người khác về sự biết ơn cũng như ý thức cảnh giác, bảo vệ tài sản của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm