BÀI GỐC Đi làm về mệt nên bỏ cơm, tôi ngỡ ngàng khi nhìn thấy mâm cơm mẹ chồng để phần kèm theo một tờ giấy nhắn điều này

Đi làm về mệt nên bỏ cơm, tôi ngỡ ngàng khi nhìn thấy mâm cơm mẹ chồng để phần kèm theo một tờ giấy nhắn điều này

Hơi váng đầu nên tôi đi nằm, xin phép bố mẹ được ăn cơm sau, nghĩ bụng mẹ chồng chắc cũng chẳng thoải mái gì nhưng ai ngờ...

1 Chia sẻ

Đứng ngoài cửa nghe được cuộc trò chuyện của mẹ chồng và chị chồng mà tôi rụng rời tay chân

Thật sự nếu không phải chính tai nghe thấy có lẽ có chết tôi cũng không thể tin mẹ chồng lại đối xử với mình như thế.

Tôi với chồng yêu nhau từ ngày còn học đại học, tốt nghiệp ra trường thì tổ chức đám cưới.

Vì bố mẹ có mình tôi là con gái nên ngày cưới họ trao cho tôi không ít của hồi môn, ngoài cuốn sổ tiết kiệm 200 triệu, họ còn trao cho tôi chiếc kiềng 5 cây với lắc tay và nhẫn. Cộng thêm cô dì chú bác nhà ngoại cho tôi cũng không ít.

Trong khi nhà trai hầu như không cho được vợ chồng tôi chút gì. Tất nhiên tôi cũng không vì thế mà buồn lòng bởi công bằng mà nói so về kinh tế gia đình anh không thể bằng nhà đẻ tôi được.

Tối ấy, sau khi dọn dẹp xong mọi việc tôi với chồng đưa nhau về phòng. Thấy còn sớm hai đứa mới lấy phong bì ra kiểm xem được bao nhiêu rồi ghi chép lại cẩn thận để sau này còn đi mừng lại người ta. Đúng lúc ấy mẹ anh gõ cửa đi vào. Nhìn thấy tập tiền mừng trên tay con dâu bà hỏi được bao nhiêu. Nghe tôi bảo được hơn trăm triệu bà mỉm cười bảo.

"Thế là cũng nhiều đó. Nhưng mẹ thấy hai đứa còn trẻ người chưa có kinh nghiệm giữ kinh tế nên tiền mừng với vàng cưới các con cứ đưa mẹ giữ hộ. Lúc nào các con có việc cần thì bảo mẹ đưa lại cho".

Đứng ngoài cửa nghe được cuộc trò chuyện của mẹ chồng và chị chồng, tôi rụng rời tay chân khi không ngờ số vàng cưới của mình không cánh mà bay - Ảnh 1.

Nhà đẻ trao cho tôi rất nhiều của hồi môn, trong khi nhà trai hầu như không tặng gì. (Ảnh minh họa)

Bà đã nói vậy tôi cũng vui vẻ đưa tiền cho bà mẹ chồng giữ. Bẵng đi hơn 1 năm vợ chồng tôi không hỏi han gì tới số tiền đó. Tới cuối tháng trước, mẹ đẻ tôi gọi điện bảo bà mới ngắm được mảnh đất gần nhà đẹp lắm. Bà muốn mua cho chúng tôi nhưng còn thiếu ít tiền nên bảo tôi lấy tiền vàng cưới ra góp vào là đủ.

Theo bà tới xem mảnh đất đó đúng là tôi ưng ngay nên quyết định bàn với chồng lấy lại số tiền gửi mẹ anh để góp với bố mẹ mua đất. Vậy nhưng vừa nghe tôi bảo xin lại tiền, mẹ chồng liền tỏ ra khó chịu. "Nhà đó cao tiền quá thì tìm mua chỗ khác thiếu gì đâu."

Mấy lần tôi hỏi bà đều nói vậy, sau thấy tôi gạn hỏi nhiều quá bà gắt ầm: "Vàng cưới của 2 đứa mẹ bán gửi ngân hàng lấy lãi rồi. Giờ chưa đến hạn mà rút thì mất hết lãi."

Nói thế nào bà cũng không chịu rút tiền về cho vợ chồng tôi trong khi bên phía chủ miếng đất ấy họ giục nếu mua thì phải giao tiền ngay không họ bán cho người khác. Thế là tối ấy, tôi quyết định xuống phòng nói chuyện với mẹ chồng, nhất quyết bảo bà đi rút tiền về để tôi mua miếng đất kia. Vậy nhưng khi tôi vừa bước tới cửa phòng mẹ chồng thì nghe thấy tiếng bà nói chuyện điện thoại với con gái - chị chồng tôi.

Đứng ngoài cửa nghe được cuộc trò chuyện của mẹ chồng và chị chồng, tôi rụng rời tay chân khi không ngờ số vàng cưới của mình không cánh mà bay - Ảnh 2.

Tôi đứng ngoài cửa mà chân tay rụng rời, cảm giác trời đất như sụp dưới chân. (Ảnh minh họa)

"Mẹ phải nói dối nó là mẹ bán vàng cưới của chúng nó bỏ ngân hàng lấy lãi. Giờ chưa tới hạn, chưa rút được. Tuyệt đối con không được lộ chuyện mẹ bán vàng của vợ chồng nó đưa tiền cho con mua đất kinh doanh nhé...".

Tôi đứng ngoài cửa mà chân tay rụng rời, cảm giác trời đất như sụp dưới chân. Bên trong mẹ chồng tôi vẫn vồn vã điện thoại: "Thôi kệ nó, bố mẹ nó nhiều tiền, không mua cho nó mảnh này thì sẽ mua mảnh khác. Tiền bán vàng ấy con cứ giữ lấy mua đất mà bán lại kiếm lời. Mẹ tự có cách đối phó với nó".

Nghe tới đây tôi như nghẹt thở, thật sự nếu không phải chính tai nghe thấy có lẽ có chết tôi cũng không thể tin mẹ chồng lại đối xử với mình như thế. Hóa ra, với tôi bà chỉ có lợi dụng chứ không có chút tình cảm nào. Số tiền vàng ấy bà lừa tôi đưa cho để bà mang cho con gái làm ăn, còn vợ chồng tôi mua nhà cửa đất đai sinh sống thế nào bà phó thác hết cho nhà thông gia.

Nghĩ mà cay đắng quá mọi người ạ, có ai từng rơi vào hoàn cảnh giống tôi, xin hãy tư vấn bảo tôi nên làm sao với hoàn cảnh của mình đây ạ.

Chia sẻ
Đọc thêm