Dùng mô hình 3D tái dựng hiện trường vụ án

Lê Phương, Theo Pháp luật xã hội
Chia sẻ

Cảnh sát Nhật đã dùng kỹ thuật 3D tái dựng hiện trường vụ án giết người cách đây 13 năm.

Dùng mô hình 3D tái dựng hiện trường vụ án   1

Ngày 18/12 vừa qua, cảnh sát Nhật Bản đã công bố mô hình ngôi nhà hiện trường vụ án giết người xảy ra cách đây 13 năm. Phía cảnh sát hy vọng có thể dùng mô hình này gợi lại ký ức của người dân, hỗ trợ cho việc cung cấp manh mối phá án, đồng thời cũng giúp các cảnh sát trẻ hiểu chi tiết hơn về tình huống vụ án năm đó.

 Dùng mô hình 3D tái dựng hiện trường vụ án   2

Theo cục cảnh sát Tokyo (Nhật), mô hình này sử dụng kỹ thuật 3D, làm bằng chất liệu thạch cao với tỷ lệ tương đương 1/28 ngôi nhà thật. Sau khi tháo “mái nhà” ra, cảnh sát có thể thấy rõ những phần trong ngôi nhà gồm tầng 1, tầng 2 và cả gác xép cũng như vị trí nạn nhân bị giết hại năm đó.

Dùng mô hình 3D tái dựng hiện trường vụ án   3

Trong suốt 13 năm từ khi xảy ra vụ án, tính đến ngày 17 tháng 12 năm nay, cảnh sát Nhật đã thu thập tổng cộng được 11.800 manh mối có liên quan đến vụ án. Song nếu tính riêng năm 2013 thì chỉ thu được 83 manh mối, thấp hơn rất nhiều so với 246 manh mối trong năm 2012.

Dùng mô hình 3D tái dựng hiện trường vụ án   4

Cục cảnh sát Tokyo cũng đang tiến hành điều tra, thẩm vấn nhưng vẫn chưa có tiến triển gì mang tính đột phá. Cảnh sát hy vọng thông qua kỹ thuật dựng mô hình 3D lần này có thể sớm phá được vụ án cách đây đã lâu.

Dùng mô hình 3D tái dựng hiện trường vụ án   5

Dùng mô hình 3D tái dựng hiện trường vụ án   6
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án

Chia sẻ
Đọc thêm