Dùng cách này chế biến thịt gà và thịt bò vừa dễ lại ngon vô cùng

Liên Phạm - Nguồn: Dougo,
Chia sẻ

Cùng một phương pháp chế biến "lắc tỏi" nhưng với từng nguyên liệu là thịt gà và thịt bò sẽ cho bạn trải nghiệm hương vị đặc sắc khác nhau.


Dùng cách này chế biến thịt gà và thịt bò vừa dễ lại ngon vô cùng  - Ảnh 1.

1. Thịt gà lắc tỏi

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt gà lắc tỏi

400g thịt ức gà, 200g tỏi, 10g nước tương, 5g rượu nấu ăn, 10g dầu hào, 1g bột tiêu, 5g bột bắp, 1g muối, 6g đường trắng, 50g dầu ăn.

Cách làm món thịt gà lắc tỏi

Bước 1: Tỏi bóc bỏ vỏ.

Dùng cách này chế biến thịt gà và thịt bò vừa dễ lại ngon vô cùng  - Ảnh 2.

Bước 2: Thịt ức gà rửa sạch rồi thái khối vuông vừa ăn. Cho thịt ức gà vào bát, thêm nước tương, rượu nấu ăn, đường, muối, bột tiêu và bột bắp vào trộn đều.

Dùng cách này chế biến thịt gà và thịt bò vừa dễ lại ngon vô cùng  - Ảnh 3.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ tỏi vào xào ở lửa vừa trong khoảng 5 phút cho đến khi tỏi chín vàng.

Dùng cách này chế biến thịt gà và thịt bò vừa dễ lại ngon vô cùng  - Ảnh 4.

Bước 4: Đổ thịt ức gà đã ướp vào xào chung ở lửa lớn khoảng 2 phút hoặc cho đến khi thịt ức gà chín hoàn toàn là được.

Dùng cách này chế biến thịt gà và thịt bò vừa dễ lại ngon vô cùng  - Ảnh 5.

Thành phẩm món thịt gà lắc tỏi

Món gà lắc tỏi là món ăn không cần đòi hỏi nhiều kỹ năng chế biến, chỉ với hai nguyên liệu chính là thịt gà và tỏi là bạn đã làm được một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng vừa giúp tăng cường sức đề kháng lại giúp tăng cơ, giảm cân cực kỳ hiệu quả. Thịt gà mềm ngon quyện với vị thơm bùi của tỏi lại càng thêm ngon miệng.

Dùng cách này chế biến thịt gà và thịt bò vừa dễ lại ngon vô cùng  - Ảnh 6.

2. Thịt bò lắc tỏi

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt bò lắc tỏi

400g thịt thăn bò, 2 củ tỏi, 30ml nước tương, 30ml dầu hào, 15g đường, một ít bột tiêu, 1 lòng trắng trứng, 15ml dầu ăn, 2 thìa bột bắp.

Cách làm món thịt bò lắc tỏi

Bước 1: Thịt bò rửa sạch thấm khô. Thái thịt bò thành khối khoảng 1cm. Cho thịt bò vào bát rồi thêm nước tương, một ít bột tiêu, đường, bột bắp, 15ml dầu ăn vào trộn đều rồi ướp trong khoảng 30 phút.

Dùng cách này chế biến thịt gà và thịt bò vừa dễ lại ngon vô cùng  - Ảnh 7.

Bước 2: Tỏi bóc bỏ vỏ. Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho tỏi vào xào ở lửa vừa cho đến khi tỏi chín vàng rồi cho ra bát.

Dùng cách này chế biến thịt gà và thịt bò vừa dễ lại ngon vô cùng  - Ảnh 8.

Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo ở lửa vừa, đổ thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay cho đến khi thịt bò chuyển màu.

Dùng cách này chế biến thịt gà và thịt bò vừa dễ lại ngon vô cùng  - Ảnh 9.

Bước 4: Tiếp đó đổ tỏi đã xào vào đảo chung.

Dùng cách này chế biến thịt gà và thịt bò vừa dễ lại ngon vô cùng  - Ảnh 10.

Bước 5: Nêm thêm dầu hào vào đảo đều cho ngấm gia vị rồi tắt bếp. Rắc thêm chút bột tiêu vào là xong.

Dùng cách này chế biến thịt gà và thịt bò vừa dễ lại ngon vô cùng  - Ảnh 11.

Thành phẩm món thịt bò lắc tỏi

Thịt bò lắc tỏi là một món ăn ngon mà không quá phức tạp trong cách chế biến. Mùi thơm của thịt bò quyện với tỏi, tiêu rất hấp dẫn. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được ngay vị mềm ngọt của thịt bò, vị thơm bùi của tỏi, thêm chút cay nhẹ của hạt tiêu vô cùng ngon miệng. Món ăn giúp bổ sung dinh dưỡng cực kỳ hiệu quả mà không khiến bạn bị tăng cân đâu nhé.

Dùng cách này chế biến thịt gà và thịt bò vừa dễ lại ngon vô cùng  - Ảnh 12.

Chúc bạn làm được món thịt lắc tỏi thật ngon miệng nhé!
Chia sẻ