Đừng bỏ qua món trái cây sấy khô trong dịp Tết này

Phương Phương - Theo HealthLife,
Chia sẻ

Theo một vài báo cáo mới nhất của một vài nghiên cứu của Anh thì kể cả trái cây sấy khô cũng có tác công dụng chống lại ung thư, rối loạn trao đổi chất và các vấn đề về tim.

Ăn nhiều trái cây tươi sẽ tốt cho sức khỏe, điều này không có gì phải bàn cãi. Tuy nhiên, theo một vài báo cáo mới nhất của một vài nghiên cứu của Anh thì kể cả trái cây sấy khô cũng có tác công dụng chống lại ung thư, rối loạn trao đổi chất và các vấn đề về tim. Trái cây khô cũng là một nguồn phong phú của các chất xơ, vitamin và khoáng chất.

Theo Tiến sĩ Daniel Gallas Hull của Đại học Minnesota, thì trái cây sấy khô gồm các chất xơ hòa tan và là tổng thể một nguồn tuyệt vời của chất xơ. Với trái cây tươi, trái cây sấy khô có chỉ số đường huyết (GI) thấp hơn, nên ở các khía cạnh nào đó nó tốt hơn trong việc phòng chống các rối loạn trao đổi chất.
 

Tiến sĩ Gary Lim Sen Boshi, Đại học Leeds, cho biết không có nghi ngờ gì các polyphenol thực vật có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim. Mà các polyphenol thực vật này lại có nhiều trong trái cây sấy khô.

Tiến sĩ Andrea Naka Liao La của Đại học Hy Lạp đã hoàn thành nghiên cứu mới nhất của trường phát hiện ra rằng trái cây sấy khô có thể ức chế quá trình của một số bệnh ung thư. Mặc dù cơ chế của nó là không rõ ràng, tuy nhiên, chiết xuất trái cây sấy khô thực sự có thể ngăn chặn sự phát triển ung thư, tiêu diệt tế bào ung thư và ức chế hiệu ứng viêm.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu của Đại học Bangor, Wales, cho rằng các loại trái cây này có thể có quá nhiều đường nên những người thừa cân hoặc béo phì nên cảnh giác hoặc chuyển sang uống nước ép trái cây.

Các bậc phụ huynh không nên cho con ăn quá nhiều đồ ăn nhiều đường, thậm chí cả nước trái cây cũng không nên uống nhiều quá để tránh những rủi ro và ảnh hưởng sức khỏe có liên quan, đặc biệt là với các bệnh tiểu đường, tim mạch...

Chia sẻ