BÀI GỐC Nhắc nhở chồng tiết kiệm để sinh con, tôi nhận lại câu trả lời như sét đánh ngang tai

Nhắc nhở chồng tiết kiệm để sinh con, tôi nhận lại câu trả lời như sét đánh ngang tai

Ban đầu, tôi cũng thích thú với lối sống phóng khoáng, vô tư lự của anh, nhưng dần dần tôi cảm thấy lo lắng.

12 Chia sẻ

Dù là người thừa kế hợp pháp, chồng tôi vẫn không được đứng tên sổ đỏ mảnh đất đang ở

Ngọc Thương,
Chia sẻ

Tôi ép chồng phải đứng lên đòi quyền lợi nhưng trong các cuộc họp, chồng tôi cứ lí nhí, nói không ra hơi.

Mảnh đất hiện tại mà vợ chồng tôi cùng mẹ chồng đang ở, chưa làm được sổ đỏ. Đây là đất ông nội của chồng chia cho bố chồng tôi nhưng bố chồng mất sớm, chưa kịp tách sổ. Sau này thì các bác bên nhà chồng lại không chịu ký tên để mẹ chồng tôi làm sổ đỏ, họ nói là "giữ lại đất tổ tiên". Họ cho rằng mẹ chồng tôi là phận dâu, cho đất rồi lỡ bà lấy chồng mới thì mảnh đất này lại thành của người khác.

Mẹ chồng tôi thì quá hiền lành. Không cho bà đất thì bà cũng chịu, sống lủi thủi ở căn nhà cấp 4 cũ kỹ cũng không dám sửa vì mang danh "đang đi ở nhờ, có phải đất của mình đâu mà xây sửa".

Hằng ngày đi bán rau ngoài chợ, bị bắt nạt mà bà còn không phản ứng lại. Người ta tranh chỗ ngồi của bà thì bà đi chỗ khác, bán mớ rau cho khách nhưng họ chưa trả tiền song lại nói là trả rồi, bà vẫn im lặng không lên tiếng. Bà chỉ biết cúi đầu, lấy lý do "để xóm làng được yên". Nhưng tôi thấy, không chỉ là yên, mà như bà đang để người khác đè đầu cưỡi cổ mình.

Dù là người thừa kế hợp pháp, chồng tôi vẫn không được đứng tên sổ đỏ mảnh đất đang ở - Ảnh 1.

Chồng tôi cứ lí nhí, nói không ra hơi trong các cuộc họp. (Ảnh minh họa)

Nhưng đến khi chồng tôi trưởng thành, các bác vẫn không để chúng tôi làm sổ đỏ, dù đó là con ruột của bố chồng tôi, người có quyền thừa kế tài sản hợp pháp nhất.

Tôi vẫn nói với mẹ chồng rằng bà phải đứng lên mà bảo vệ con cái, bảo vệ quyền lợi của mình nhưng bà bảo không biết phải làm sao. Chồng tôi cũng hiền lành, anh thấy mẹ không lên tiếng thì cũng im lặng. Thế cho nên giờ chúng tôi muốn xây nhà mới cũng không được.

Tôi ép chồng phải đứng lên đòi quyền lợi nhưng trong các cuộc họp, chồng tôi cứ lí nhí, nói không ra hơi. Tôi đành phải nói thay chồng. Vậy là bị các bác quát: "Cháu chỉ là phận cháu dâu, không có quyền lên tiếng trong cuộc họp này. Ở đây còn mẹ chồng và chồng cháu, đâu đến lượt cháu mà to mồm lấn lướt".

Thế nhưng mẹ chồng tôi thì ấp úng, nói ra mong muốn chia đất thì bị các bác hỏi lại vài câu là thôi, không nói thêm được gì. Chồng tôi cũng vậy. Tôi phải làm gì để lấy được phần đất xứng đáng thuộc về mẹ chồng và chồng tôi từ tay các bác trong họ đây?

Chia sẻ