Du khách tố “bị lừa" phải bỏ thêm tiền để được đi thuyền tham quan Chùa Cầu

Hoài Thu, Theo CÔNG AN NHÂN DÂN
Chia sẻ

Bức xúc vì phải bỏ thêm tiền để đi thuyền tham quan Chùa Cầu nhưng không được đáp ứng, một du khách đã đăng tải video trên mạng xã hội và tố mình bị lừa khi đi thuyền ở Hội An. Clip thu hút sự quan tâm và bình luận của cộng đồng mạng.

Ngày 18/4, ông Võ Đăng Phong, Phó trưởng Phòng Quản lý Đô thị TP Hội An (Quảng Nam) xác nhận Phòng Quản lý Đô thị thành phố đã tiếp nhận thông tin về việc một du khách tố "bị lừa" khi đi thuyền thả đèn hoa đăng ở phố cổ trên mạng xã hội.

"Hiện đơn vị phối hợp với Đội ghe bơi tự quản phường Minh An vào cuộc xử lý.  Qua kiểm tra và báo cáo của Đội ghe bơi tự quản phường Minh An cho thấy chủ ghe không có hành vi "chặt chém" giá dịch vụ thuyền đưa khách tham quan", ông Phong thông tin.

Du khách tố “bị lừa" phải bỏ thêm tiền để được đi thuyền tham quan Chùa Cầu - Ảnh 1.

Bức xúc vì phải bỏ thêm tiền để đi thuyền tham quan Chùa Cầu nhưng không được đáp ứng, một du khách đã đăng tải video trên mạng xã hội và tố mình "bị lừa".

Theo ông Phong, 2 ngày qua, trên mạng xã hội TikTok và Facebook lan truyền đoạn clip với thời lượng 2 phút 9 giây thuật lại chuyến du lịch ở phố cổ Hội An của một Tiktoker có tên dicungthy.

Theo nội dung đoạn clip mô phỏng, TikToker dicungthy cùng bạn đi du lịch tại phố cổ Hội An. Trong lúc dạo bộ thì họ được một người đàn ông mời chào đi thuyền trên sông Hoài để tham quan phố cổ với giá 50 nghìn đồng/người.

Khi đến bến thuyền, cả 2 được một phụ nữ đang đợi khách tại đây báo giá bơi thuyền 20 phút trên sông Hoài là 100 nghìn đồng/2 người. Người phụ nữ này gợi ý thêm nếu chèo chui qua cầu An Hội để di chuyển lên khu vực Chùa Cầu, du khách phải đóng thêm 50 nghìn đồng. Tổng cộng chuyến đi của hai người là 150 nghìn đồng…

Sau khi du khách đồng ý với giá trên và lên thuyền thì bất ngờ người chèo thuyền lấy lý do nước lớn, phương tiện không thể chui qua cầu An Hội An để di chuyển lên Chùa Cầu. Lúc này TikToker dicungthy thông cảm và chấp nhận mất 50 nghìn đồng.

Tuy nhiên, khi gần kết thúc chuyến tham quan bằng thuyền, hai du khách nhận thấy mực nước trên sông xuống thấp và các thuyền xung quanh có thể chui qua cầu An Hội để tới khu vực di tích Chùa Cầu. Vì muốn lên phía Chùa Cầu nên du khách nhiều lần ngỏ ý để được đưa đi nhưng người chèo thuyền "làm lơ".

Điều đáng nói, khi cả hai du khách lên bờ và tiếp tục đi dạo thì liên tục nhận được lời mời đi thuyền của các chủ phương tiện khác và mức giá đưa ra thấp hơn nhiều so với số tiền họ đã bỏ ra để trải nghiệm trước đó (chỉ 30.000 nghìn đồng/người). Bực tức vì bỏ thêm tiền để đi thuyền tham quan Chùa Cầu nhưng không được đáp ứng, TikToker dicungthy cập nhật video trên mạng xã hội và tố mình bị lừa khi đi thuyền ở Hội An.

"Mấu chốt câu chuyện ở đây là quá trình thương lượng về phục vụ giữa chủ phương tiện và du khách. Trong trường hợp này, chủ thuyền đã sai khi thu thêm 50 nghìn đồng của khách nhưng lại không đưa khách đến địa điểm mà mình giới thiệu trước đó. Chúng tôi cùng Đội ghe bơi tự quản phường Minh An sẽ nhắc nhở đối với chủ thuyền bị tố trong clip", ông Phong chia sẻ.

Ngoài ra, về vấn đề loạn giá dịch vụ tham quan bằng thuyền trên sông Hoài khiến nhiều du khách phàn nàn, lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị TP Hội An cho hay, theo quy định mới nhất, từ 1 - 3 khách, chủ thuyền thu 150 nghìn đồng trên mỗi chuyến tham quan kéo dài 15 phút; từ 4 đến 5 người thì thu với giá 200 nghìn đồng.

"Trong thời gian qua, một số chủ phương tiện tự ý hạ giá để thu hút khách và điều này hoàn toàn sai so với quy định. Chính quyền thành phố sẽ tăng cường nhắc nhở và chấn chỉnh", ông Phong cho biết thêm.

Chia sẻ
Đọc thêm