Dù đã 76 tuổi, mẹ chồng vẫn quyết giành "quyền" đi chợ, nấu cơm thay cho con dâu

Trong tập 81 "Mẹ chồng nàng dâu", bà Trinh đã khiến cho khán giả ngỡ ngàng vì dù đã lớn tuổi nhưng bà vẫn rất cưng con dâu, giành đi chợ, nấu cơm cho cả nhà.

Tập 81 chương trình truyền hình Mẹ chồng nàng dâu lên sóng với sự tham gia của cặp khách mời gồm mẹ chồng là cụ bà Đoan Trinh (76 tuổi) cùng con dâu Hồng Liên (59 tuổi), tính đến nay, bà Liên đã làm dâu cho mẹ chồng được 36 năm trời. Có thể nói đây là cặp mẹ chồng nàng dâu có "thâm niên" lâu nhất nhì từng xuất hiện tại chương trình.

Dù đã 76 tuổi, mẹ chồng vẫn quyết giành quyền đi chợ, nấu cơm thay cho con dâu - Ảnh 1.

Cụ bà Đoan Trinh cùng con dâu là bà Liên.

Ngày bà Liên về làm dâu cho cụ bà Trinh vẫn còn trong thời bao cấp, cuộc sống vô cùng khó khăn. Những tưởng làm dâu thời xưa sẽ không dễ dàng nhưng nào ngờ bà Liên lại tốt số, gặp được mẹ chồng vô cùng dễ tính lại yêu thương con cái rất mực là cụ bà Trinh. Ngày về làm dâu, bà Liên cũng có chủ động dậy sớm để nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa nhưng cuối cùng lại bị mẹ chồng bảo đi ngủ tiếp đi. Đến tận trưa, cụ bà Trinh nấu ăn xong xuôi mới gọi con dâu và con trai mình dậy ăn.

Dù đã 76 tuổi, mẹ chồng vẫn quyết giành quyền đi chợ, nấu cơm thay cho con dâu - Ảnh 2.

Cụ bà Trinh chia sẻ lý do bà yêu thương và cưng chiều con dâu mình là vì bà luôn quan niệm con gái người ta về nhà mình sống chung, gọi mình là mẹ thì mình phải làm cho nó yêu thương mình, như vậy mới là đạo lý. Vì con dâu yêu thương con trai mình nên cụ bà Trinh đã dành tình yêu thương cho cô thay vì nói lời cảm ơn.

Dù đã 76 tuổi, mẹ chồng vẫn quyết giành quyền đi chợ, nấu cơm thay cho con dâu - Ảnh 3.

Đến tận bây giờ, khi bà Liên đã có con và có cả cháu ngoại, cụ bà Trinh vẫn là người giữ nhiệm vụ đi chợ và nấu ăn cho cả gia đình. Bà Liên cho biết mẹ chồng mình không chịu để bà đi chợ mà muốn tự mình đi. Bà Liên chỉ có nhiệm vụ quán xuyến mấy việc trong nhà như vườn tược, chăm cháu, dọn dẹp nhà cửa...

Bù lại, bà Liên cũng là một người dâu thảo và cực kỳ yêu kính mẹ chồng mình. Ngày xưa cuộc sống khó khăn, biết mẹ chồng thích ăn bánh bao, bà Liên quyết định đi bộ thẳng từ chỗ làm về đến nhà chỉ vì muốn để dành tiền mua bánh bao cho mẹ. Khi biết được con dâu vì muốn mua đồ ăn cho mình mà đi bộ, cụ bà Trinh vô cùng xúc động và ghi nhớ cho đến tận bây giờ. Giờ đây gia đình của cụ bà đã trở thành một đại gia đình tứ đại đồng đường, 4 thế hệ sống cùng với nhau rất đông vui và hạnh phúc.

Dù đã 76 tuổi, mẹ chồng vẫn quyết giành quyền đi chợ, nấu cơm thay cho con dâu - Ảnh 4.

Tập 81 "Mẹ chồng nàng dâu": Mẹ chồng 76 tuổi quyết tâm giành đi chợ để nấu bữa cơm gia đình cho các con, các cháu mỗi ngày

Cũng trong tập này, trước đó chương trình còn chào đón một cặp khách mời vô cùng đặc biệt. Vừa thấy nam khách mời cùng mẹ vợ của anh bước lên sân khấu, Quyền Linh đã tay bắt mặt mừng vì nhận ra người quen. Anh chàng Thái Sơn (31 tuổi) từng được Quyền Linh se duyên thành công ở chương trình Bạn muốn hẹn hò. Giờ đây anh cùng với mẹ vợ là bà Kim Thọ (52 tuổi) cùng nhau tham gia chương trình để chia sẻ những câu chuyện và có cơ hội nói thật lòng mình với đối phương, từ đó thấu hiểu nhau hơn.

Dù đã 76 tuổi, mẹ chồng vẫn quyết giành quyền đi chợ, nấu cơm thay cho con dâu - Ảnh 6.

Sau khi rời Bạn muốn hẹn hò cùng vợ được khoảng 6 tháng là Thái Sơn "xúc tiến" cưới luôn vì cưới vợ phải cưới liền tay. Về phía bà Thọ, ấn tượng đầu về cậu con rể quả thật không sai. Tuy Sơn đẹp trai nhưng lại là một người cực kỳ khó tính và có cái tôi rất lớn. Nhiều khi Sơn khó tính với vợ, cũng là con gái bà Thọ khiến bà cũng thấy khó chịu và không chấp nhận được.

Dù đã 76 tuổi, mẹ chồng vẫn quyết giành quyền đi chợ, nấu cơm thay cho con dâu - Ảnh 7.

Dù đã 76 tuổi, mẹ chồng vẫn quyết giành quyền đi chợ, nấu cơm thay cho con dâu - Ảnh 8.

Cũng chính vì cả 2 mẹ con đều là người nóng tính nên cứ hễ 2 vợ chồng Sơn cãi nhau mà có bà Thọ xen vào là Sơn lại... lớn tiếng luôn với bà. Có lần bà Thọ giận quá bắt xe từ Sài Gòn về thẳng quê. Rất may là những lần giận hờn của mẹ vợ với con rể không quá mức nghiêm trọng, vẫn có thể giải quyết và làm hòa được.

Dù đã 76 tuổi, mẹ chồng vẫn quyết giành quyền đi chợ, nấu cơm thay cho con dâu - Ảnh 9.

Tham gia chương trình lần này cũng là cơ hội để Thái Sơn được bộc bạch lòng mình với vợ. Anh vẫn luôn biết mình là người có cái tôi lớn. Mỗi lần cãi nhau là Sơn lại xách xe chạy ngoài đường đến 11, 12 giờ khuya mới chịu về, gọi điện thì không bắt máy khiến vợ lo lắng. Qua nhiều thăng trầm, cuối cùng Sơn cũng nhận ra gia đình mới là thứ quan trọng nhất. Sự nghiệp có khó khăn, mang đến cho anh nhiều áp lực nhưng anh không nên vì nó mà khiến cho hạnh phúc gia đình không vững bền.

Lời bộc bạch và xin lỗi của con rể Thái Sơn khiến bà Thọ không khỏi xúc động và rơi nước mắt. Bản thân Sơn cũng không kìm được mà bật khóc nói thương vợ.

Dù đã 76 tuổi, mẹ chồng vẫn quyết giành quyền đi chợ, nấu cơm thay cho con dâu - Ảnh 10.

Dù đã 76 tuổi, mẹ chồng vẫn quyết giành quyền đi chợ, nấu cơm thay cho con dâu - Ảnh 11.


Chia sẻ
Đọc thêm