Mẹ chồng mất sớm, con dâu được bố chồng dạy cho cách chăm sóc con nhỏ sau sinh

Vì vợ mất sớm mà chưa kịp làm gì cho bà, ông Đông quyết định dành tình thương chăm sóc và bù đắp cho con trai và con dâu khiến khán giả ngưỡng mộ trong tập 80 "Mẹ chồng nàng dâu".

Tập 80 chương trình truyền hình Mẹ chồng nàng dâu đón chào cặp khách mời đặc biệt gồm bố chồng là ông Đông (58 tuổi) cùng nàng dâu xinh xắn Nhân Hậu (23 tuổi). Tính đến nay, Hậu đã làm dâu nhà ông Đông được tròn 2 năm và có một em bé mới sinh được 3 tháng. Vì mẹ chồng mất sớm trước cả khi về làm dâu, Nhân Hậu chỉ có cơ hội phụng dưỡng ba chồng chứ chưa từng trải nghiệm cuộc sống "sống chung với mẹ chồng".

Mẹ chồng mất sớm, con dâu được bố chồng dạy cho cách chăm sóc con nhỏ sau sinh - Ảnh 1.

Thế nhưng bù lại, Hậu cùng chồng được ông Đông thương yêu rất mực và bảo bọc, chăm sóc rất tận tình. Vì còn khá trẻ nên Nhân Hậu chưa có nhiều kinh nghiệm sau sinh và chăm sóc con nhỏ. Cô khiến khán giả vừa bất ngờ vừa ngưỡng mộ khi tiết lộ ba chồng mình là người đảm nhiệm nhiệm vụ chỉ dạy cô trong việc chăm sóc em bé sau sinh. Ông không chỉ dạy cô cách bế con để hơ lò than, làm ấm cho bé mà còn tận tình nấu ăn và chăm sóc cô rất ân cần.

Mẹ chồng mất sớm, con dâu được bố chồng dạy cho cách chăm sóc con nhỏ sau sinh - Ảnh 2.

Mẹ chồng mất sớm, con dâu được bố chồng dạy cho cách chăm sóc con nhỏ sau sinh - Ảnh 3.

Điều đó khiến Nhân Hậu cảm thấy vô cùng xúc động. Đặc biệt là khi cô vừa mới sinh xong chưa được bao lâu nên phải nằm viện ở thành phố, ba chồng cô đã lên tận nơi thăm và hỏi han sức khỏe khiến Hậu không khỏi cảm kích ông. Bởi trước đó các anh em trong nhà cũng từng nằm viện nhưng ông Đông chưa từng lên tận bệnh viện để thăm như lần Hậu sinh em bé. Đến hôm về, ông Đông biết con dâu chưa ngồi xe máy được nên đã đề nghị thuê hẳn xe 7 chỗ để đón cô về.

Mẹ chồng mất sớm, con dâu được bố chồng dạy cho cách chăm sóc con nhỏ sau sinh - Ảnh 4.

Bình thường ở nhà, ông Đông cũng là người nấu nướng vì Hậu nấu ăn không phải tệ, chỉ là cô nấu không hợp khẩu vị của ông. Kể từ sau khi Hậu sinh, ông Đông cũng nhận luôn phần đi chợ và nấu nướng, rất ít khi để con dâu mình vào bếp. Ông Đông cho biết vợ không may qua đời 3 năm trước, ông cảm thấy có lỗi vì chưa làm được gì cho bà lúc bà còn sống. Chính vì vậy mà sau đó ông đã dốc hết sức mình để chăm sóc và trông nom con cái cũng như là cháu nội một cách tận tình.

Mẹ chồng mất sớm, con dâu được bố chồng dạy cho cách chăm sóc con nhỏ sau sinh - Ảnh 5.

Lần đầu về ra mắt ba chồng, Hậu để lại ấn tượng rất tốt vì ngoan hiền lại giỏi giang và biết làm việc nhà. Thế nhưng 2 ba con lại rất ít khi trò chuyện với nhau. Nhờ có chương trình mà Hậu có dịp nói lời cảm ơn với ba chồng. Ông Đông biết con dâu và con trai thương mình liền xúc động đến rơi nước mắt. Đây cũng là lần đầu tiên Hậu thấy ba chồng mình khóc.

Mẹ chồng mất sớm, con dâu được bố chồng dạy cho cách chăm sóc con nhỏ sau sinh - Ảnh 6.

Mẹ chồng mất sớm, con dâu được bố chồng dạy cho cách chăm sóc con nhỏ sau sinh - Ảnh 7.

Cũng trong tập này, chương trình có sự xuất hiện của cặp khách mời thứ 2 cũng thú vị không kém đó là bà Hạnh (57 tuổi) cùng con dâu Thanh Mai (27 tuổi). Câu chuyện làm dâu 3 tháng hè của Thanh Mai khiến khán giả vừa thấy buồn cười vừa thấy ngưỡng mộ. Do tính chất công việc làm nghề giáo nên Mai không có nhiều thời gian về quê phụng dưỡng mẹ chồng. Trừ thời gian 3 tháng hè thoải mái nghỉ ngơi để làm dâu thì thời gian còn lại Mai luôn bận rộn công việc.

Mẹ chồng mất sớm, con dâu được bố chồng dạy cho cách chăm sóc con nhỏ sau sinh - Ảnh 8.

Mẹ chồng mất sớm, con dâu được bố chồng dạy cho cách chăm sóc con nhỏ sau sinh - Ảnh 9.

Đôi khi cuối tuần thứ 7, Chủ Nhật, vợ chồng Mai cũng về thăm ba mẹ nhưng mẹ chồng cô lại hạn chế để Mai phải vào bếp và muốn con dâu mình dành nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi. Toàn bộ việc nhà và chuyện bếp núc bà Hạnh đều "giành" làm mà không cho Mai đụng ngón tay vào. Thậm chí khi nhà có khách, bà Hạnh cũng khéo léo gọi Mai vào phụ mình sơ chế thức ăn vì sợ khách không biết lại nói con dâu mình lười biếng. Rồi khi khách hỏi ai nấu mà ngon thế, bà Hạnh lại bảo rằng con dâu bà nấu.

Mẹ chồng mất sớm, con dâu được bố chồng dạy cho cách chăm sóc con nhỏ sau sinh - Ảnh 10.

Mẹ chồng mất sớm, con dâu được bố chồng dạy cho cách chăm sóc con nhỏ sau sinh - Ảnh 11.

Nghe đến đây, ai cũng thấy ngưỡng mộ người mẹ chồng lý tưởng là bà Hạnh. Tuy nhiên cũng có người sợ bà đối xử như thế, cưng chiều quá sẽ làm hư con dâu. Bà Hạnh chỉ đáp lại rằng chuyện nấu nướng có thể vừa làm vừa học được, không nên ép con dâu quá vì suốt cả ngày, cả tuần con đều bận rộn đi làm rồi, cũng cần cho con dâu thời gian nghỉ ngơi.

Tập 80 "Mẹ chồng nàng dâu": Ba chồng chỉ dạy con dâu cách chăm con nhỏ và nàng dâu chỉ làm dâu được 3 tháng hè

Chia sẻ
Đọc thêm