Mẹ chồng rơi nước mắt, thấy có lỗi vì quá nghèo, không làm đám cưới được cho con dâu

Trong tập 77 "Mẹ chồng nàng dâu", cả bà Út lẫn Thúy Nga đều không kìm được nước mắt khi Nga nhờ có chương trình mà lần đầu tiên được mặc trên người bộ váy cưới trắng tinh.

Xuất hiện trong tập 77 chương trình truyền hình Mẹ chồng nàng dâu, hoàn cảnh khó khăn của cặp mẹ chồng là bà Út (58 tuổi) cùng cô con dâu Thúy Nga (24 tuổi) đã khiến không ít người thấy chạnh lòng. Lần đầu gặp gỡ, bà Út không nghĩ Nga sẽ trở thành con dâu mình vì cả con trai lẫn Nga đều còn nhỏ. Cho tới khi con trai bà đòi cưới, bà Út mới bắt đầu thấy phiền muộn ập tới. Nói đến đây, bà không kìm được mà rơi nước mắt vì thấy thương cho con dâu mình.

Mẹ chồng rơi nước mắt, thấy có lỗi vì quá nghèo, không làm đám cưới được cho con dâu - Ảnh 1.

Bà Út và con dâu Thúy Nga.

Vì nhà nghèo, không có điều kiện, bà Út không thể làm cho con mình một đám cưới đàng hoàng để nở mày nở mặt với bà con hàng xóm. Tính tới nay Nga đã về làm dâu nhà bà Út được 5, 6 năm và có 2 bé. Thế nhưng suốt từ đó tới giờ, Nga chưa một lần được mặc áo cưới. Khi tham gia chương trình, bà Út đã nhờ nhân viên của trường quay chụp cho Nga nhiều hình một chút vì đó cũng là lần đầu tiên cô được khoác trên người bộ váy cưới mà đáng lý ra Nga phải được mặc từ 5, 6 năm trước cơ.

Mẹ chồng rơi nước mắt, thấy có lỗi vì quá nghèo, không làm đám cưới được cho con dâu - Ảnh 2.

Khi được hỏi có dự định sẽ tổ chức đám cưới lại sau này hay không, cả bà Út lẫn Nga đều e ngại lắc đầu. Một phần vì đã có 2, 3 đứa con, người dưới quê lại hay xì xầm, nói này nói nọ nên thôi. Nào ngờ nghe nói vậy xong, MC Quyền Linh liền đề nghị được tài trợ cho đám cưới của Nga và chồng cô. Ban đầu do ngại ngùng nên bà Út từ chối nhưng khi thấy con dâu mình vui vẻ hẳn lên khi nghe lời đề nghị của Quyền Linh, bà Út cũng nhận lời.

Mẹ chồng rơi nước mắt, thấy có lỗi vì quá nghèo, không làm đám cưới được cho con dâu - Ảnh 3.

Quyền Linh đề nghị tài trợ đám cưới cho Thúy Nga và chồng cô.

Bà Út rất thương con, không phân biệt là con dâu hay con rể. Cứ mỗi lần được ăn cơm, quây quần bên con cháu là bà thấy vui vô cùng. Ngược lại, chỉ cần con dâu có biểu hiện kỳ lạ, không vui hay đi làm về ở lì trong phòng là bà lại lo lắng khôn nguôi. Có khi bà Út buồn theo con dâu vì thấy con dâu không nói chuyện với mình, lo lắng mình làm gì đó khiến con dâu buồn lòng. Thế nhưng tất cả mọi chuyện đơn giản chỉ là vì 2 người không chịu trò chuyện, tâm sự với nhau nên mới ra cớ sự.

Mẹ chồng rơi nước mắt, thấy có lỗi vì quá nghèo, không làm đám cưới được cho con dâu - Ảnh 4.

Nhờ có chương trình và 2 MC mà Nga và bà Út đã thấu hiểu nhau nhiều hơn. Khép lại phần tham gia, bà Út nhắn nhủ con dâu mình rằng cô chẳng làm gì cho bà buồn phiền cả, chỉ cần 2 mẹ con tâm sự và trò chuyện với nhau nhiều hơn nữa.

Cũng trong tập này, chương trình có sự tham gia của cặp khách mời thứ 2 là bà Xuân Thu (59 tuổi) cùng con dâu Nguyễn Sim (28 tuổi). Có lẽ vì quá hòa hợp với nhau nên tuy là mẹ chồng con dâu nhưng lại giống nhau như đúc khiến không ít người lầm tưởng bà Thu và con dâu là mẹ con ruột. Ban đầu khi biết con trai mình chọn bạn gái ở tít ngoài Bắc, bà Thu có chút e ngại vì sức khỏe bản thân nên ko đi xa được. Thế là bà hỏi con mình: "Bộ trong đây không có con gái sao con quen bạn gái xa dữ vậy?". Cũng may là phía ông sui, bà sui dễ tính nên đã đồng ý bay vào làm đám cưới cho các con, bà Thu cũng tránh không cần phải đi xa, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mẹ chồng rơi nước mắt, thấy có lỗi vì quá nghèo, không làm đám cưới được cho con dâu - Ảnh 5.

Bà Thu và con dâu Nguyễn Sim.

Sau khi về làm dâu thì giữa 2 mẹ con tuy hợp nhưng vẫn không thiếu những lúc bất hòa. Vì Sim còn trẻ nên đôi lúc cư xử chưa phải phép, thay vì la rầy thì bà Thu lại chọn cách nói chuyện nhỏ nhẹ và khuyên răn con mình nhẹ nhàng. Cũng nhờ vậy mà Sim dần hiểu ra và thay đổi, trở thành nàng dâu hiền khiến bà Thu hài lòng. Nhân dịp tham gia chương trình, Sim hy vọng rằng sau này mẹ chồng mình bớt suy nghĩ nhiều về những vấn đề nhỏ nhặt để đỡ mệt lòng. Bà cứ hay suy nghĩ lung tung nên đôi khi ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm trạng.

Mẹ chồng rơi nước mắt, thấy có lỗi vì quá nghèo, không làm đám cưới được cho con dâu - Ảnh 6.

Tập 77 "Mẹ chồng nàng dâu": Bà Út cùng con dâu Thúy Nga và bà Thu cùng con dâu Nguyễn Sim

Chia sẻ
Đọc thêm