Drama công sở cực căng: Thư ký tố kế toán lo nhắn tin với trai trẻ nên chuyển nhầm tiền cho khách hàng và cái kết

Tuy nhiên, do kế toán là người thân của Giám đốc nên ông yêu cầu mọi người tự xử lý. Từ đó, văn phòng chia thành 2 phe đấu đá không ngừng nghỉ.

Vừa mới nhìn sơ qua, môi trường công sở thật sự hấp dẫn trong mắt nhiều người. Sáng sớm đúng giờ, ăn bận thật đẹp, quần là áo lượt, nước hoa thơm phức bước chân vào văn phòng. Cả một ngày dài tận hưởng sự mát mẻ của làn hơi điều hoà, mưa không tới mặt mà nắng cũng chẳng có cơ hội chạm đến đầu.

Tuy nhiên, đó chỉ là một khía cạnh rất nhỏ của đời sống văn phòng. Thật ra, thứ "đặc sản" của môi trường công sở, dễ thấy nhất chính là "drama", là những cạnh tranh ngầm, là những sự đấu đá tranh giành quyền lực và lợi ích cho bản thân.

Drama công sở cực căng: Thư ký tố kế toán lo nhắn tin với trai trẻ nên chuyển nhầm tiền cho khách hàng và cái kết - Ảnh 1.

Vừa mới đây, trong một hội nhóm quy tụ đông đảo thành viên là những cá nhân làm việc trong môi trường công sở, một nhân vật nữ đã có dịp chia sẻ câu chuyện "drama" tại nơi làm việc của mình. Cụ thể, cô bộc bạch: 

"Chuyện kể rằng, nhỏ Thư ký thì thuộc dạng bông hậu thảo mai, lan đào, cúc huệ, chuyên đi hóng hớt mỗi nơi 1 tí rồi cứ gió thổi chiều nào nương theo chiều đó. Còn bà kế toán thì đến tuổi hồi xuân chồng bỏ, lại là họ hàng với ông Giám đốc nên tính tình sáng nắng, chiều mưa, coi trời bằng vung.

Rồi bỗng nhiên 1 ngày, chuyện bé như cái lỗ mũi khi nhỏ thư ký đi mách lẻo cho ông Giám đốc rằng bà kế toán vì mải nhắn tin cho trai trẻ nên chuyển nhầm tiền vào tài khoản khách hàng. Khách hàng điên tiết gọi chửi nhỏ thư ký; nhỏ thư ký cảm thấy oan ức vì bị chửi nên nói toàn bộ lỗi là bà kế toán.

Drama công sở cực căng: Thư ký tố kế toán lo nhắn tin với trai trẻ nên chuyển nhầm tiền cho khách hàng và cái kết - Ảnh 2.

Ông Giám đốc không biết nghe ai, yêu cầu nội bộ tự giải quyết. Và giờ, không khí trong văn phòng y như chiến tranh thế giới thứ 2, 2 phe đối lập, kéo bè kết phái nói xấu nhau, cạnh khoé rồi làm khó nhau.

Riết rồi chỉ mấy đứa đứng giữa như mình là khổ. Đúng là trâu bò húc nhau, ruồi muỗi chết. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi văn phòng mỗi cảnh".

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện của cô gái đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của nhiều người. Phần lớn là dân công sở nên những câu chuyện kiểu này chẳng còn quá lạ lẫm đối với những thành viên trong nhóm. Rất nhiều bình luận đã được để lại, có người còn nhiệt liệt chia sẻ câu chuyện drama của văn phòng mình:

Drama công sở cực căng: Thư ký tố kế toán lo nhắn tin với trai trẻ nên chuyển nhầm tiền cho khách hàng và cái kết - Ảnh 3.

"Trời ơi, ba cái chuyện này bình thường ấy mà, ở văn phòng nào chẳng một vài lần xảy ra. Việc của mình là mặc kệ và tập trung làm tốt công việc được giao thôi, biết sao được!".

"Công ty cũ của mình có 2 phe, phe Giám đốc Nhân sự và phe 2 Phó Tổng. Giám đốc Nhân sự do tìm trúng sơ hở của 2 Phó Tổng kia nên được thể sa thải hết toàn bộ nhân viên cấp dưới của 2 Phó Tổng, thậm chí đuổi luôn 2 ông ấy và giam lương 1 tháng".

"Đàn bà lúc nào cũng vậy, cứ 2 người là đủ sức tạo nên những sự vụ kịch tính và đầy tính điện ảnh. Mong bạn sẽ không bị cuốn vào vòng xoáy đó".

Drama công sở cực căng: Thư ký tố kế toán lo nhắn tin với trai trẻ nên chuyển nhầm tiền cho khách hàng và cái kết - Ảnh 4.

Drama là thứ trước giờ không hề thiếu ở nơi công sở và rất khó để có thể thay đổi được nếp sống ấy bởi đặc thù môi trường này luôn đa dạng và biến chuyển khá nhanh. Ở vai trò là người ngoài cuộc, chị em nên công tâm và quang minh nhất có thể cũng như nói không với mọi hành động vào hùa, té nước theo mưa. Có như thế, chúng ta mới có thể giữ cho mình đứng ngoài những thị phi này.

Chia sẻ
Đọc thêm