BÀI GỐC Đến chơi nhà anh trai, tôi thề cả đời sẽ không bao giờ quay lại khi chứng kiến những gì chị dâu làm vào đêm hôm đó

Đến chơi nhà anh trai, tôi thề cả đời sẽ không bao giờ quay lại khi chứng kiến những gì chị dâu làm vào đêm hôm đó

Tôi đã từng tôn trọng và tự hào về chị dâu nhưng sau đêm hôm ấy, bao niềm tin của tôi dành cho chị đều tan biến.

1 Chia sẻ

Đột nhiên có 20 triệu chuyển thẳng vào tài khoản, em ngỡ bố mẹ muốn giúp đỡ mình, không ngờ số tiền đó đến từ người em từng ghét cay đắng

T.T.H.N, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Đúng là những lúc khó khăn mới biết lòng người. Lâu nay em đã quá sai khi đối xử với chị như vậy.

Em từng là một cô em chồng không ra gì. Thấy chị dâu hiền lành, được cả nhà quý mến, em khó chịu nên liên tục gây khó dễ cho chị. Khi chị chưa về làm dâu, em là người nấu ăn cho cả nhà. Sau này, chị dâu đảm nhiệm việc nấu nướng.

Chuyện sẽ không có gì nếu mọi người không khen chị nức nở. Đã vậy còn so sánh với em. Mẹ em còn từng nói: "Con phải xách dép theo chị dâu. Nhìn chị ấy đi, làm gì cũng ngon". Những câu nói đó của mẹ khiến em để tâm. Thế là sau đó, em luôn tìm cách để bỏ thêm gia vị vào những món ăn của chị.

Sau khi kết hôn, anh trai em chưa muốn sinh con vì còn phải lo kinh tế. Tất nhiên bố mẹ em không chấp nhận chuyện này. Ông bà muốn được bế cháu sớm nên đã gây sức ép lên con dâu. Đáng lẽ em phải đứng về phía anh chị. Nhưng lúc ấy, em lại thêm bớt với mẹ để bà tạo áp lực lên con dâu. Cuối cùng vì không thể chịu được, chị dâu của em đã dứt áo đi khỏi nhà. Hiện tại anh chị đã mua được một căn nhà nhỏ, nhưng ấm cúng và cũng sống thoải mái hơn lúc ở cùng gia đình em.

Có lẽ nếu chuyện này không xảy ra, em sẽ không thể nào có một mối quan hệ tốt với chị dâu. Nửa tháng trước, em phát hiện mình có thai. Đó là kết quả của chuyện tình một đêm. Vì thế, người đàn ông ấy không chịu nhận trách nhiệm với con của em. Còn bản thân em dù biết sẽ có nhiều khó khăn nhưng vẫn muốn giữ con. Suy cho cùng, đó cũng là một sinh linh và cần được sống.

Đột nhiên có 20 triệu chuyển thẳng vào tài khoản, em ngỡ bố mẹ muốn giúp đỡ mình, không ngờ số tiền đó đến từ người em từng ghét cay đắng - Ảnh 1.

Em đã không tốt với chị, vậy mà chị vẫn rất rộng lượng. (Ảnh minh họa)

Bố mẹ em rất giận, nhất thời, ông bà không giữ được bình tĩnh nên đã đuổi em ra khỏi nhà. May mắn là hôm ấy, anh trai em biết chuyện. Anh khuyên em về nhà anh sống một thời gian. Sau khi nghĩ kỹ, em đã xin chị dâu cho mình về ở.

Cứ ngỡ chị sẽ gây khó dễ cho mình. Nhưng không, chị dâu rất tốt với em, thậm chí còn tìm hiểu những món ăn phù hợp với bà bầu để tẩm bổ cho em nữa. Hôm ấy em thấy tài khoản của mình được một số tài khoản lạ chuyển tiền.

Em gọi lên ngân hàng kiểm tra, nhưng họ nói không có ai báo chuyển khoản nhầm. Em lăn tăn không biết ai đã giúp mình, còn nghĩ là bố mẹ đã âm thầm cho con gái. Cho đến tối hôm ấy, anh trai gọi em vào phòng nói chuyện. Anh bảo số tiền kia là của chị dâu cho em, xem như tiền phòng thân lúc bụng mang dạ chửa. Nhưng đưa tiền mặt thì sợ em không đồng ý nên mới nhờ người chuyển tiền cho em. Chị ấy nói anh giấu, nhưng anh trai em muốn kể để em biết chị dâu tốt tính thế nào.

Nghe anh nói, em thấy xấu hổ và xúc động quá. Em đã không tốt với chị, vậy mà chị vẫn rất rộng lượng. Bây giờ em đang lo lắng không biết có nên trả lại tiền không. Không trả thì lăn tăn nhưng bây giờ em cũng đang túng thiếu. Em có nên trả tiền không các chị?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm