Đốn tim chàng bằng món salad siêu ngon, siêu đẹp mắt
Tự tay nấu món ăn cho một nửa yêu thương của mình trong ngày Lễ tình nhân 14/2, chắc chắn bạn sẽ khiến trái tim người đó tan chảy.
Và món salad siêu ngon dưới đây được thực hiện khá đơn giản nhưng chị Kim Anh (sinh năm 1984) gợi ý tạo hình thành bó hoa Valentine vô cùng đáng yêu. Các bạn không khéo tay cắt tỉa, không có dụng cụ cắt tỉa vẫn có thể làm được.
Nguyên liệu
1. Rau wasabi: 1/2 bó
2. Rau diếp xoăn: vài lá
3. Cà chua to: 1 quả
4. Củ cải đỏ, củ cải trắng: vài củ
5. Cà rốt: 1 đoạn
6. Thịt hun khói hoặc giò lụa: 1 đoạn
7. Cà chua bi: vài quả
8. Hành lá xanh: vài cọng
9. Muối, dấm, đường: 1 ít.
Cách làm
1. Rau củ nhặt (nạo vỏ), rửa sạch, rau cắt lấy phần diềm ngoài (phần xoăn dễ che kín chân hoa).
2. Củ cải thái lát mỏng, bóp với chút dấm, muối và rửa sạch cho bớt hăng.
3. Cà rốt thái lát mỏng, bóp sơ với muối cho mềm, dễ cuộn.
4. Cho củ cải và cà rốt ở bước 2 + 3 vào trộn với ít đường, muối, dấm (chanh), để 5-10 phút cho ngấm. Vị mọi người điều chỉnh tùy ý thích nha.
5. Giò (thịt nguội) thái lát mỏng.
6. Hành lá cọng xanh rửa sạch, chần qua nước sôi cho dẻo dai.
7. Cuộn hoa.
Củ cải: Lấy 5 lát, xếp chồng đan xen lên nhau, cuộn lại từ ngoài vào, dùng cọng hành đã chần buộc lại ở đoạn giữa cố định, ta được bông hoa hồng màu đỏ.
Làm tương tự với củ cải trắng, ta được bông hoa hồng màu trắng. Với thịt nguội, ta được bông hoa hồng màu hồng nhạt. Giò và thịt nguội lát to, cuộn rồi buộc 2 chỗ ở khúc giữa, cắt đôi là được 2 bông hoa hồng.
Nếu thấy hành khó buộc, thì dùng tăm cắm cũng được.
Cà chua to gọt vỏ, dùng vỏ cuộn tròn lại được bông hoa hồng màu đỏ.
8. Xếp bó hoa:
Dùng đĩa tròn sâu lòng, lót rau ở viền ngoài cùng.
Đặt bông hoa hồng từ vỏ cà chua vào chính giữa đĩa để tạo trung tâm, xếp rau xung quanh che kín chân.
Lần lượt xếp các bông hoa hồng từ cà rốt, củ cải, giò (thịt nguội) dàn đều xung quanh, xen lá vào giữa che kín chân.
Cuối cùng, chỗ nào khuyết thì cho cà chua bi vào.
Dùng giấy bọc hoa, bọc xung quanh ngoài đĩa lại, ta có bó hoa salad, vừa healthy, vừa đẹp mắt, lại vô cùng đơn giản.
Khi ăn, tưới sốt tùy ý, đơn giản nhất là dầu ô liu với muối, hoặc sốt mè.
Nấu thêm đĩa thịt đông hình trái tim trong vắt mong manh như thủy tinh, đĩa chả trứng hình trái tim, bánh bao hoa hồng, thế là đã có một bữa tối lãng mạn cho cả 2 người.