Cách làm chocolate tặng 'người thương' trong ngày Valentine
Với các cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có một món quà thật ý nghĩa để dành tặng nửa kia trong ngày Valentine.
Chocolate là thứ không thể thiếu trong bất cứ ngày lễ Tình nhân nào. Ngoài việc chọn mua, bạn cũng có thể tự tay chuẩn bị chúng để dành tặng "nửa kia".
Khi biết bạn đã dành rất nhiều tâm huyết để làm những viên chocolate handmade, chắc hẳn người ấy sẽ rất cảm động trong dịp lễ Valentine này đấy.
Cách làm chocolate handmade
Nguyên liệu
Chocolate nguyên chất
Sữa đặc
Các loại hạt như: hạnh nhân, hạt điều,…
Nguyên liệu trang trí tuỳ thích
Các bước làm chocolate handmade
Bước 1: Bẻ nhỏ thanh chocolate ra cốc
Bước 2: Đun sôi 60ml sữa đến lúc nổi bọt thì tắt bếp, cho socola đã bẻ nhỏ vào sữa rồi ngâm và khuấy đều đến khi sô cô la tan chảy.
Bước 3: Đổ chocolate đã đánh nhuyễn vào 1 chiếc cốc nhựa, trong cốc lót 1 túi ni lông sau đó dùng dây chun cột chặt phần đầu túi ni lông lại.
Bước 4: Bỏ lạc, hạnh nhân, hạt điều hoặc bất cứ thứ gì vào bạn thích vào cốc rồi bơm socola lên phía trên.
Bước 5: Dùng kẹo màu Jelly bean hoặc kẹo màu viên rắc lên trang trí phía trên chocolate rồi chờ đến lúc đông lại.
Với 5 bước đơn giản trên bạn đã có một món quà handmade tặng người yêu dịp valentine cực kỳ dễ thương và ý nghĩa.
Không chỉ có socola truyền thống, những năm gần đây nama chocolate xuất hiện và được giới trẻ vô cùng yêu thích. Bởi khác với socola thông thường, nama chocolate mềm dẻo và thơm ngậy mùi bơ sữa, khi bỏ vào miệng sẽ tan chảy ngay lập tức.
Cách làm nama chocolate
Nguyên liệu:
Chocolate nguyên chất
Kem whipping
Bơ
Bột cacao nguyên chất
Bột trà xanh
Các bước làm nama chocolate
Bước 1: Cắt nhỏ chocolate và bơ.
Bước 2: Bật lửa nhỏ và đun kem whipping.
Bước 3: Khi thấy whipping hơi sôi lăn tăn thì cho socola vào, khuấy liên tục. Chú ý ở bước này, có thể giảm lượng kem whipping để chocolate mau đông hơn.
Bước 4: Khi chocolate đã tan hoàn toàn thì tắt bếp, cho bơ vào và tiếp tục khuấy cho bơ tan.
Bước 5: Cho chocolate vào khuôn, lót 1 lớp màng bọc thực phẩm để sau đó dễ lấy chocolate ra hơn. Lưu ý: Bạn nên kiểm tra chocolate, sau khoảng thời gian này mà vẫn không đông thì để trong tủ lạnh thêm, có thể để qua đêm.
Bước 6: Đem chocolate ra cắt miếng vừa ăn, rắc bột cacao và trà xanh lên mặt.
Những lưu ý khi làm chocolate handmade
Chocolate có hàm lượng cacao càng lớn thì càng tốt cho sức khỏe. Vì vậy, trong cách làm chocolate từ bột cacao, bạn hãy chọn bột cacao nguyên chất để đảm bảo hàm lượng, thành phần chống oxy hóa có trong đó.
Nếu bạn không dùng khuôn chocolate chuyên dụng thì nhớ lót một lớp giấy nến ở dưới đáy khuôn để chống dính và giúp dễ dàng lấy chocolate hơn.
Cho nước vừa phải vì quá nhiều nước sẽ làm hỗn hợp chocolate bị vón cục dính vào nhau. Trong trường hợp lỡ tay, cứu cánh ngay bằng cách thêm một ít bột cacao bạn nhé.
Tất cả các dụng cụ và nguyên liệu sử dụng với chúng phải thật khô ráo và thật sạch sẽ bởi chocolate là thực phẩm rất kị nước.
Chocolate đông rất nhanh, vì vậy sau khi nấu xong bạn cần đổ vào khuôn ngay nếu không sẽ khó tạo hình. Sau đó, chờ nguội rồi mới bỏ vào ngăn đông tủ lạnh bảo quản.
Bạn nên chọn mua chocolate Bỉ bởi nó mang lại vị chocolate chuẩn nhất. Hơn hết, chocolate Bỉ đã có sẵn vị cacao vì nó được sản xuất từ hạt cacao, tỷ lệ bơ cacao khoảng 35-50%. Hãy xem xét thử nguyên liệu này nhé.