Tự tay làm chocolate ngọt ngào dành tặng người thương trong ngày lễ Tình nhân
Từ những nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tự làm những viên chocolate ngọt ngào, có hình dáng xinh xắn như ý muốn để dành tặng một nửa của mình trong ngày lễ Tình nhân sắp tới.
Chocolate là món quà không thể thiếu mỗi dịp Valentine đến bởi đó là biểu tượng của tình yêu mãnh liệt, của sự yêu thương chân thành. Tự làm những viên chocolate theo khẩu vị và hình dáng mình mong muốn sẽ khiến cho ngày lễ Tình yêu của bạn thêm ý nghĩa.
Chỉ với một vài nguyên liệu cơ bản và dễ kiếm, bạn đã có thể trổ tài làm ngay những viên kẹo chocolate ngọt ngào, theo công thức dưới đây!
Làm chocolate từ bột ca cao
Nguyên liệu:
- 220g bột cacao
- 170g bơ
- 100g đường
- 150ml sữa tươi
- 30g đường bột
- 235ml nước
- Giấy nến
- Khuôn đổ chocolate: có thể chọn khuôn hình tròn, hình trái tim, hình bông hoa hay hình dáng bạn mong muốn.
Cách làm:
- Để các nguyên liệu ở nhiệt độ phòng
- Cho bột ca cao vào rây, rây thật mịn
- Đun chảy bơ ca cao trên bếp với lửa thật nhỏ đến khi bơ tan hết. Cho bột ca cao vào và khuấy đều.
- Cho đường bột vào và trộn đều. Tiếp tục, cho sữa tươi vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp hoà quyện hoàn toàn. Lúc này bạn đã có hỗn hợp sệt để tạo hình thành các viên chocolate như mong muốn.
- Đổ hỗn hợp vừa đun vào khuôn để tạo hình thành các viên chocolate. Nếu muốn cho thêm các loại nhân như hạt hạnh nhân, hạt óc chó…, bạn có thể cho vào giữa khuôn chocolate.
- Đặt cả khuôn chocolate vào ngăn mát tủ lạnh để chocolate đặc lại.
- Lấy các viên chocolate vừa tạo hình ra, đặt vào trong khuôn giấy nến, xếp vào hộp và trang trí quà tặng.
Làm chocolate bọc dâu tây
Món chocolate vừa có vị ngọt của kẹo, vừa có vị chua thanh của trái cây, và hình dáng đẹp mắt, giúp bạn ghi điểm với một nửa của mình.
Nguyên liệu
- 200g dâu tây, chọn loại chín vừa
- 100g chocolate trắng
- 100g chocolate đen
- Kẹo màu, vụn dừa, hạt trang trí tùy theo sở thích.
Cách làm
- Dâu tây rửa sạch, thấm khô nước.
- Bào mỏng chocolate trắng để ra một chiếc bát riêng. Làm tương tự với chocolate đen.
- Với bát chocolate trắng, bạn có thể cho thêm một chút màu hồng (loại màu thực phẩm) để tạo màu sắc đẹp mắt. Cho bát chocolate vào nồi đun cách thủy để chocolate tan chảy. Trong khi đun, có thể khuấy nhẹ để hỗn hợp chocolate được mịn. Nếu không cách thủy, bạn có thể quay trong lò vi sóng để chocolate tan chảy hoàn toàn.
- Trong lúc chocolate còn ấm, nhúng từng quả dâu tây vào chocolate để chocolate bọc đều vào quả dâu tây. Sau đó rắc kẹo màu hoặc vụn dừa, các loại hạt giã nhỏ trang trí tùy theo sở thích. Nếu khéo tay, bạn có thể vẽ trang trí lên trên lớp chocolate bọc từng quả dâu tây.
- Với chocolate đen, bạn cũng đun tan chảy và nhúng dâu tây tương tự như làm với chocolate trắng.
- Đợi lớp chocolate bọc ngoài từng quả dâu tây khô hẳn, đặt vào trong khuôn giấy nến và cho vào hộp quà tặng, trang trí. Bạn cũng có thể dùng que nhọn xiên vào cuống của quả dây tây, sau đó tạo hình thành bó hoa chocolate bọc dâu tây đẹp mắt.
Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, với những nguyên vật liệu dễ dàng mua sẵn ngoài siêu thị, cửa hàng, bạn đã có thể tự làm món quà tặng chocolate ấn tượng để tặng người thương trong ngày lễ Valentine!