Đớn đau cảnh vợ trẻ chạy khắp nơi tìm gái đẹp "làm mối" cho chồng mình

Vì muốn chuộc lại lỗi lầm, cô gái tên Thủy của "Thương nhớ ở ai" đã chôn chặt niềm đau để đi tìm "vợ mới" cho chồng mình.

Tập 29 của phim truyền hình Thương nhớ ở ai vừa lên sóng với chuỗi tình tiết gây xót xa, đau đớn cho khán giả. Nửa đầu tập phim, khán giả phải trải qua cảm xúc vừa giận vừa thương cho người phụ nữ thôn quê tên Thủy. Thủy sống tại làng Đông, cô cưới người đàn ông tên Duật vì tình yêu sâu đậm. Khi Duật ra sa trường đánh trận 10 năm, Thủy vẫn ở nhà để chăm sóc mẹ chồng.

Đớn đau cảnh vợ trẻ chạy khắp nơi tìm gái đẹp làm mối cho chồng mình - Ảnh 1.

Thủy đã trót dại ngủ với người đàn ông khác khi chồng cô đang chiến đấu nơi sa trường.

Trong 10 năm ấy, Thủy lúc nào cũng mong ngóng, đợi chờ Duật quay về. Đến một ngày kia, có đám người lạ đến làng, Thủy cũng tò mò ra đón tiếp. Trong một phút sai lầm, Thủy đã lao vào vòng tay ân ái của một gã đàn ông. Thực chất, Thủy không hề quen biết gì người đó, chỉ là bản năng đàn bà khiến cô khao khát dục vọng đến đánh mất lý trí. Thủy ngủ với người đó một đêm, sáng hôm sau anh ta đi mất, Thủy không biết anh ta là ai và cũng chẳng nhớ nổi mặt mũi anh ta thế nào.

Đớn đau cảnh vợ trẻ chạy khắp nơi tìm gái đẹp làm mối cho chồng mình - Ảnh 2.
Đớn đau cảnh vợ trẻ chạy khắp nơi tìm gái đẹp làm mối cho chồng mình - Ảnh 3.

Duật hốt hoảng khi biết tin Thủy đã sinh ra 1 đứa trẻ trong thời gian anh vắng nhà.

Đau đớn thay, Thủy có bầu với anh ta. 10 năm đợi chờ Duật mòn mỏi, Thủy cũng không biết phải hành xử ra sao. Nhiều lần đắn đo, suy nghĩ, Thủy quyết định giữ cái thai rồi sinh ra đứa trẻ để lỡ chẳng may Duật chết nơi sa trường, Thủy vẫn còn con cái chăm nom lúc về già. Nhưng trời xanh quá đỗi trớ trêu, đến khi chiến tranh kết thúc, Duật đã quay về nhà với hình hài nguyên vẹn.

Biết Thủy không giữ trọn đạo vợ hiền, Duật vô cùng tức giận. Vừa xót cho Thủy là phận đàn bà đợi mong mình trong khói lửa chiến tranh, Duật lại trách Thủy vì cô đã trót phạm sai lầm. Đến lúc này, Thủy van xin Duật từ hôn cô, cô chấp nhận bỏ đi nhưng chỉ xin Duật hãy hiểu rằng vẫn còn yêu anh sâu nặng.

Dẫu vậy, cái tôi đàn ông không cho phép Duật bỏ qua cho Thủy. Anh cứ liên tục dày vò, mắng nhiếc cô bằng lời lẽ nặng nề. Quá buồn tủi, Thủy bàn với mẹ chồng chuyện đi cưới vợ mới cho Duật để anh quên đi nỗi đau bị vợ "cắm sừng". Thế rồi Thủy đến gặp cô gái tên Dâu để nói rõ chuyện này. Tuy nhiên, Thủy vừa đề nghị, Dâu đã cắt ngang lời từ chối.

Đớn đau cảnh vợ trẻ chạy khắp nơi tìm gái đẹp làm mối cho chồng mình - Ảnh 4.
Đớn đau cảnh vợ trẻ chạy khắp nơi tìm gái đẹp làm mối cho chồng mình - Ảnh 5.

Thủy xin Dâu nhận lời cuối chồng mình.

Cùng lúc này, tin dữ báo về cho làng Đông là lại có thêm thanh niên trai tráng tử trận nơi sa trường. Trong số người ra đi, có cả Hiệp - người yêu của Dâu. Vừa biết tin này, Dâu ngã quỵ khóc ngất. Mẹ ruột của Hiệp là Nhân (Ngọc Anh) và em gái Hiệp là Hạnh (Trà My) cũng đau đớn, nghẹn lòng đến mức nấc nghẹn không thành lời.

Đớn đau cảnh vợ trẻ chạy khắp nơi tìm gái đẹp làm mối cho chồng mình - Ảnh 6.

Dâu đau đớn khi hay tin Hiệp đã chết ở sa trường.

Sau khi đón nhận hung tin, không khí của Thương nhớ ở ai có phần tươi sáng hơn một chút khi Nghĩa - chồng Hạnh trở về. Sau 10 năm đằng đẵng xa nhà, cuối cùng Nghĩa cũng được hội ngộ với Hạnh. Trong giờ phút sum vầy, Hạnh bật khóc nức nở. Nỗi đau mất anh trai hòa cùng niềm vui gặp lại chồng tạo nên 2 thái cự cảm xúc trái ngược trong lòng Hạnh.

Đớn đau cảnh vợ trẻ chạy khắp nơi tìm gái đẹp làm mối cho chồng mình - Ảnh 7.
Đớn đau cảnh vợ trẻ chạy khắp nơi tìm gái đẹp làm mối cho chồng mình - Ảnh 8.

Mẹ con Nhân - Hạnh cũng uất ngẹn nói không thành lời với tin dữ về Hiệp.

Đớn đau cảnh vợ trẻ chạy khắp nơi tìm gái đẹp làm mối cho chồng mình - Ảnh 9.
Đớn đau cảnh vợ trẻ chạy khắp nơi tìm gái đẹp làm mối cho chồng mình - Ảnh 10.
Đớn đau cảnh vợ trẻ chạy khắp nơi tìm gái đẹp làm mối cho chồng mình - Ảnh 11.
Đớn đau cảnh vợ trẻ chạy khắp nơi tìm gái đẹp làm mối cho chồng mình - Ảnh 12.

Hạnh - Nghĩa hạnh phúc khi gặp lại nhau sau 10 năm xa cách.

Tập 30 của Thương nhớ ở ai sẽ lên sóng vào chiều ngày 11/2/2018 trên kênh VTV3.

Chia sẻ
Đọc thêm