Đổi món cho bữa sáng với bánh khoai tây thơm ngon làm chỉ trong 4 bước đơn giản
Thay vì ăn các món bún bánh thì bạn có thể đổi vị với món bánh khoai tây trứng mềm ngon này đấy.
Nguyên liệu:
2 củ khoai tây
4-5 quả trứng
Một ít muối, hạt tiêu, hành lá thái nhỏ, dầu ăn, vừng đen.
Cách làm:
Khoai tây gọt vỏ, bào sợi rồi rửa sạch nhiều lần với nước để loại bớt tinh bột. Để khoai tây ráo nước.
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai bát khác nhau. Cho khoai tây vào bát, thêm chút hạt tiêu, muối vào trộn đều.
Tiếp đó thêm lòng trắng trứng vào trộn chung. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho khoai tây đã trộn vào rồi để trống một vòng tròn ở giữa, chiên khoảng 2 phút ở lửa nhỏ.
Đánh tan lòng đỏ trứng rồi đổ vào giữa khoai tây. Chiên cho bánh khoai tây chuyển màu vàng nâu thì lật mặt bánh, chiên chín vàng mặt còn lại. Cho bánh ra đĩa, rắc chút muối, hạt tiêu, hành lá và vừng đen vào là xong.
Thành phẩm:
Để bữa sáng không còn nhàm chán mà trở nên ngon miệng hơn thì bạn có thể làm món bánh khoai tây chiên này. Bánh sử dụng nguyên liệu đơn giản nhưng thành phẩm lại mềm ngon và thơm vô cùng!
Chúc bạn làm được những chiếc bánh khoai tây thật ngon nhé!