Học người Hàn làm bánh trứng xốp mềm đơn giản ăn sáng ngon lành sang chảnh
Bánh trứng sữa mà làm dễ thế này thì bạn đừng bỏ qua nhé. Chỉ mất khoảng 10 phút chế biến, thời gian còn lại chỉ đợi bánh chín mà thôi. Món bánh rất thích hợp để ăn sáng đó.
Nguyên liệu:
120ml sữa tươi
2 quả trứng
12g bơ tan chảy
32g đường trắng
90g bột mì ít gluten (bột mì số 8, cake flour)
4g bột baking powder
Cách làm:
Cho bơ tan chảy, đường, sữa vào tô trộn đều.
Một quả trứng đánh tan rồi đổ vào tô sữa trộn chung.
Trộn đều bột mì với bột baking powder sau đó rây vào tô sữa rồi trộn đều.
Đổ bột ra khuôn, đập 1 quả trứng vào khuôn bột. Lò nướng làm nóng trước ở 200 độ C. Cho bánh vào nướng trong 15 phút rồi để yên thêm 5 phút và lấy bánh ra khỏi lò là xong.
Thành phẩm:
Bánh trứng xốp mềm thơm vị sữa và đặc biệt cách làm bánh lại vô cùng đơn giản. Bạn không hề mất công nhào bột, ủ bột hay đánh bông trứng. Chỉ với vài thao tác cùng nguyên liệu đơn giản, thời gian làm tối đa khoảng 30 phút là bạn đã có ngay chiếc bánh trứng thơm ngon rồi.
Chúc bạn ngon miệng!