Đổi bữa với nấm rán

N.D,
Chia sẻ

Một món ăn nhẹ nhàng, nấm rán bên ngoài giòn bên trong chín mềm ngọt, rất lạ miệng.

 
Nguyên liệu:

500 gr nấm tươi, có thể chọn nấm rơm, nấm trắng hoặc nấm sò tùy theo ý thích của bạn

1 chén bột mỳ

½ chén bột chiên

¼ thìa muối

1 chén nước

2 chén vụn bánh mỳ hoặc bột cà mỳ

Cách làm:

Nấm trắng rửa sạch để ráo, nếu cái nấm nào to quá bạn có thể cắt đôi

Lấy một cái bát to, cho bột mỳ, bột chiên, muối vào trộn đều, từ từ cho nước vào đánh cho bột mịn và đặc lại.

 

Nhúng nấm vào bát bột cho bột bao đều xung quanh rồi cho từng viên nấm sang lăn tiếp trong bát bột cà mỳ, lăn kỹ cho bột bám.

Đun dầu trong chảo thật nóng rồi cho nấm vào rán.
    Rán đến khi nấm chín vàng xuộm thì cho ra giấy thầm dầu.

Cho nấm ra đĩa ăn với tương ớt, sốt mayonnaise hoặc sốt cà chua

 

 
Món ăn nhẹ hoặc cho bọn trẻ lười ăn rau
 


Chấm với sốt mayonnaise rất hợp
 
 
Nếu bạn thích nấm thật giòn thì thái mỏng nấm ra, tẩm bột rồi rán
 
 
Với nấm rơm, bạn cũng làm tương tự
 
 
Nấm rơm rán mềm hơn nhưng ăn cũng rất ngọt
 
 
Chọn nấm sò
 
 
Bạn sẽ có món nấm rán đẹp mắt thế này
 
 
Chúc các bạn ngon miệng.
 
N.D
Chia sẻ