Cà tím xào thịt bò
Món cà tím xào thịt bò không chỉ thơm ngon mà còn có thể giúp lợi tiểu, thông mật... rất tốt
Ngoài ra ăn cà tím còn giúp chống cholesterol, thường được dùng như một bài thuốc dân gian phòng ngừa bệnh vữa động mạch rất hữu hiệu.
Nguyên liệu:
|
- 100g thịt bò mềm
- 100g cà rốt
- 1/2 trái dưa leo
- 2 trái (300g) cà tím
- Hành, tỏi băm
- Hành lá
- Nước mắm
- Gia vị: hạt nêm Aji-ngon, tiêu, đường
Thực hiện :
1. Chuẩn bị
Hành lá xắt nhuyễn. Cà rốt xắt sợi
Thịt bò xắt lát mỏng, ướp hành tỏi băm, hạt nêm Aji-ngon, tiêu, đường
Thịt bò xắt lát mỏng, ướp hành tỏi băm, hạt nêm Aji-ngon, tiêu, đường
Cà tím rửa sạch, bỏ cuống, cắt khúc, chẻ làm 3
2. Chế biến
Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi, cho thịt vào xào chín. Xúc thịt ra
Đặt chảo lên bếp, cho cà tím vào xào chín, nêm gia vị, nước mắm. Cuối cùng cho cà rốt, hành lá và thịt bò vào .
3. Trình bày
Múc cà tím ra dĩa sâu, trang trí dưa leo xắt khoanh. Dùng nóng với cơm, dọn kèm nước mắm và ớt tươi.
Theo
Món ngon Việt Nam